Article : นาทีนี้ซื้อมือถือใหม่ทั้งที ทำไมควรเป็น OPPO Find X !?

เฮียแม็พ | 30 ส.ค. 2561 16:28:03 (อัพเดต 31 ส.ค. 2561 10:49:21)

20728

VIEWS เฮียแม็พ

Article : นาทีนี้ซื้อมือถือใหม่ทั้งที ทำไมควรเป็น OPPO Find X !?

ช่วงสิ้นเดือนแบบนี้เงินเดือนออกเชื่อว่าหลายคนคงมีแผนอยากได้อะไรใหม่ๆมาเป็นของขวัญให้ตัวเองกันบ้างแหละ แต่ถ้าพูดถึงมือถือใหม่น่าใช้ที่มาแรงมากๆในตอนนี้ เราก็มีหนึ่งรุ่นมาแนะนำกันสำหรับในช่วงสิ้นเดือนนี้เหมือนกัน เอ้าจะเป็นรุ่นอะไรไปไม่ได้แล้วแหละ นอกจาก OPPO Find X (หัวข้อบทความก็บอกเนอะ :P) อย่าอ้อมค้อมกันเลย เรามาแนะนำจุดเด่นของรุ่นนี้ที่ว่า "นาทีนี้ซื้อมือถือใหม่ทั้งที ทำไมควรเป็น OPPO Find X" กันเถอะ เริ่ม !!

1.ดีไซน์ล้ำ หน้าจอเต็ม เต็มแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน !

เริ่มต้นด้วยเรื่องที่ใครๆก็คงปฏิเสธไม่ได้กับเรื่องของดีไซน์ OPPO Find X ถือว่าสร้างปรากฏการณ์ความว้าวให้กับใครหลายๆคนเป็นอย่างมากเพราะมาพร้อมกับตัวดีไซน์แบบหน้าจอ 6.4 นิ้วที่ไร้ขอบของจริง แถมด้วยการใช้หน้าจอที่เต็มพื้นที่ด้านหน้าไปแล้วกว่า 93.8% เรียกว่ามากที่สุดบนสมาร์ทโฟนตอนนี้แล้วก็ว่าได้

แถมตัวหน้าจอยังได้ความโค้งแบบ 3D ที่ช่วยให้มิติของการมองและการจับถือดูน่าสัมผัสมากขึ้นไปอีกด้วย ตรงนี้ทาง OPPO ใช้ชื่อเรียกแบบหล่อๆว่า Panoramic Arc Screen เรียกว่านอกจากจะใช้พื้นที่ได้คุ้มแล้ว การใช้งานยังลงตัวอีกต่างหาก

หน้าจอโค้งๆว่าว้าวมากแล้ว บอดี้ในส่วนของกระจกและเฉดสียังชวนหลงใหลแบบสุดๆเช่นกัน OPPO Find X มาพร้อม Gradient Design ที่ไล่เฉดสีและเปล่งประกายด้วย 2 สี Bordeaux Red และ Gracier Blue แวววาวในทุกมุมมองที่สัมผัสกับแสง

2.กล้องซ่อนได้ นี่แหละนวัตกรรมแห่งอนาคต !

ไฮไลท์อีกอย่างนอกจากเรื่องบอดี้กระจกโค้งสวยๆแล้ว OPPO Find X ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องซ่อนหรือ Stealth 3D Cameras ที่ซ่อนกล้องจากการใช้งานทั่วไป หมดปัญหาเรื่องติ่งบนหน้าจอมากวนใจ ซ่อนได้อย่างแนบเนียน

นวัตกรรมกล้องซ่อนได้นี้ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนที่เรียกว่าทาง OPPO นั้นกล้าที่จะแตกต่างอย่างมาก ด้วยการเพิ่มกลไกกล้องบกได้เข้ามาบน Find X นี้ ใครที่ได้ลองตัวจริงครั้งแรกคงต้องว้าวไปกับเทคโนโลยีความล้ำที่ทาง OPPO เลือกใช้บนรุ่นนี้อย่างแน่นอน

ไม่ใช่แค่ตัวกล้องหน้ากล้องหลังเท่านั้น ในส่วนที่ถูกซ่อนอยู่นี้ยังมีตัวเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยีจับแสง 3D หรือ 3D Structured Light สามารถประมวลผลรูปแบบใบหน้าได้กว่า 15,000 จุด ปลอดภัยกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือถึง 20 เท่าอีกด้วย และขอแอบบอกอีกนิดว่า Find X นี้เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกเลยนะที่มีเทคโนโลยีนี้ *0*

3.กล้องหน้าเซลฟี่เนียนมี 3D AI Beauty ด้วย

นอกจากนวัตกรรมกล้องซ่อนได้ที่ว่าเจ๋งแล้ว กล้องของ Find X ก็ใช้งานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลย โดยเฉพาะกล้องหน้าที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ OPPO อยู่แล้ว รุ่นนี้ด้วยความพิเศษของเทคโนโลยี 3D Structured Light ก็จะยิ่งช่วยให้การเซลฟี่ของเราสวยเนียนมากขึ้น ตรวจจับใบหน้าของเราได้สมบูรณ์มากขึ้น

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ OPPO Find X

4.กล้องหลังพร้อม AI ถ่ายแจ่มทุกสถานการณ์

กล้องหน้าว่าแจ่มแล้ว กล้องหลังของ Find X ก็แจ่มไม่แพ้กัน เพราะมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ความละเอียดสูง 16 + 20 ล้านพิกเซลพร้อมเซ็นเซอร์คุณภาพเยี่ยมจากทาง Sony แถมมีระบบกันสั่น OIS อีกต่างหาก ในส่วนของซอฟต์แวร์ยังมีระบบ AI Scene Recognition 2.0 ที่สามารถแยกแยะภาพถ่ายต่างๆได้เป็น 21 หมวดหมู่ 800 ซีน ทำให้ทุกภาพถ่ายที่ได้จาก Find X นั้นจะสวยงามโดยไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วย AI Scene Recognition 2.0 จากกล้องหลังของ OPPO Find X

5.กล้องคู่ Portrait เนียน เพียบด้วยเอฟเฟกต์

ถ่ายวิวถ่ายอาหารด้วย AI ก็แล้ว จะถ่ายคนก็สวยไม่แพ้กันด้วยกล้องคู่ที่มาพร้อมระบบ 3D Portrait Lighting ให้ภาพละลายฉากหลังที่สวยเนียน แถมได้เอฟเฟกต์แสงที่เข้ามาเพิ่มสีสันและโทนของภาพได้มากมายกว่า 6 รูปแบบด้วยกัน ประกอบด้วย

  • Natural Light แสงธรรมชาติปกติ
  • Film Light แสงแบบกล้องฟิล์ม
  • Mono-Tone Light แสงแบบขาว-ดำ
  • BI Color Light แสงสะท้อนที่ใบหน้าด้วยสีแดงและสีน้ำเงิน
  • Canvas Light ตัดฉากหลังให้เป็นพื้นขาว
  • Shake Light ตัดฉากหลังให้เป็นสีม่วงพร้อมเพิ่มเอฟเฟกต์สั่น

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Portrait จากกล้องหลังของ OPPO Find X

 

6.สเปคอัดแน่น เล่นได้เต็มที่

เรื่องที่สำคัญสำหรับสมาร์ทโฟนยุคนี้คงหนีไม่พ้นสเปคการใช้งาน ซึ่งระดับ Find X นี้คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เดี๋ยวเจ็บคอ เพราะให้สเปคภายในมาแบบสูงที่สุดเท่าที่เรือธงควรจะมีได้แล้ว ทั้งหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 AIE ตัวท็อปสุด, แรมความจุ 8GB สูงสุดๆ, ความจุมากมาย 256GB เยอะแบบสุดๆ โอยยยย...สุดไปหมดขนาดนี้ หาที่อื่นไม่ได้แล้ว สเปคแน่นขนาดนี้จะเล่นเกม ใช้งานดูหนัง ฟังเพลง หายห่วงไปเลยจ้าาา :D

7.VOOC Flash Charge นี่แหละสำคัญ

ระบบชาร์จก็เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของ OPPO เพราะว่าเขามีระบบ VOOC Flash Charge ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ชาร์จได้เร็ว ชาร์จได้ไว และปลอดภัยด้วยมาตรฐานการป้องกันถึง 5 ชั้น หายห่วงเรื่องความปลอดภัยไปได้เลย แถมในเรื่องความไวก็สามารถชาร์จได้เร็วกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นทั่วๆไปถึง 4 เท่าด้วยกัน ใครที่ต้องการความเร็วในการชาร์จ ไม่อยากรอนาน ชาร์จไปเล่นไปก็ได้ เจ้า VOOC Flash Charge นี่แหละครับ ตอบโจทย์เลยจริงๆ

อยากได้กันแล้วยัง ไปซื้อกันได้เลย !

ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้จึงนำมาสรุปให้เลยแล้วกันว่าาา OPPO Find X นี้จัดว่าเป็นมือถือที่น่าจับตามองมากๆในตอนนี้ สำหรับใครที่กำลังมีแผนจะเปลี่ยนมือถือเรือธงตัวใหม่อยู่ ทั้ง 7 เหตุผลด้านบนนี้ช่วยเพิ่มความอยากให้เราได้มากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย ? ถ้าพร้อมจะจัดกันแล้ว สามารถไปเลือกกันได้เลยที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขาครับ

OPPO Find X เคาะราคาค่าตัวอยู่ที่ 29,990 บาท

 

สำหรับเพื่อนๆที่ซื้อเครื่องตอนนี้จะได้รับเป็นของแถมเป็นชุดขาตั้งกล้อง Tripod (มูลค่า 1,700 บาท) พร้อมทั้งที่ชาร์จแบบไวสำหรับรถยนต์ (มูลค่า 1,500 บาท) ติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วยนาา

เพื่อนๆสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ OPPO Find X และมือถือของ OPPO รุ่นอื่นๆได้เพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/oppothai/ เลยครับผม หรือถ้าอยากอ่านรีวิวของ OPPO Find X ฉบับเต็มเพิ่มเติมคลิปที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับผม :D

อ่านรีวิว OPPO Find X ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite