พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2018 รอบสุดท้ายของปีก่อนปิดปรับปรุงศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

น้าป๋วย | 28 ก.ย 2561 12:16:03 (อัพเดต 28 ก.ย 2561 13:41:04)

9810

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2018 รอบสุดท้ายของปีก่อนปิดปรับปรุงศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2018 รอบสุดท้ายของปีก่อนปิดปรับปรุงศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทยกับงาน Thailand Mobile Expo 2018 ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เหมือนเดิม ก่อนที่จะย้ายไปจัดที่อื่นเนื่องจากศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มีกำหนดปิดปรับปรุงยาว 3 ปีในช่วงปลายปีนี้ สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2018 หรือ TME 2018 ครั้งนี้มีกำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 27-30 กันยายน 2561 บรรยากาศในงานจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า

เริ่มจาก Huawei ก่อนเลยละกัน ค่ายนี้เขามาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดๆอีกแล้วทั้งของแถม ทั้งผ่อน 0% แถมรอบนี้ยังมีตัวใหม่อย่าง Huawei P20 Pro และ Nova 3i สีขาวมุกสวยงามมาให้จับจองเป็นเจ้าของอีกด้วย ใครอยากไปสัมผัส อยากเห็น อยากลองตัวไหนของ Huawei มาที่งานนี้ได้ลองเล่นทุกรุ่นแน่นอน ลองดูภาพบรรยากาศคร่าวๆไปก่อนว่ามีตัวไหนในงานบ้าง

ถัดออกมาหน่อยเจอ Sony ที่ขนเอากองทัพสินค้ามาหลากหลายรายการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นมือถือรุ่นใหม่ รุ่นยอดนิยม หรือจะเป็นหูฟัง ลำโพงและอุปกรณ์เสริมต่างๆก็มีมาให้เลือกกันเพียบ แถมยังเห็นมีเครื่องเล่นเกม PlayStation มาวางขายยั่วน้ำลายกันอีก เรียกได้ว่ามางานนี้น่าจะได้ของถูกใจคอไอทีหลายอย่างแน่นอน และต้องไม่ลืมว่าเขายังมีโปรโมชั่นต่างๆในงานอีกด้วยทั้งของแถมสุดพิเศษหรือส่วนลดดีๆก็มีมาให้ ยังไงแล้วต้องมาที่งานเองจะดีกว่า

ไปชมบูธของ Smasung กันบ้าง สำหรับค่ายนี้แล้วไม่ต้องพูดถึงเรื่องสมาร์ทโฟนที่มีมาให้เลือกหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีเทคโนโลยีเจ๋งๆให้ได้ใช้งานกันอย่างเช่น Samsung Galaxy Note 9 ที่มีปากกาอันเป็นเอกลักษณ์ให้ได้ขีดๆเขียนๆบนหน้าจอกัน หรืออย่างแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S4 ก็มีมาให้ลองใช้งาน รวมถึงเรือธงอย่าง Smasung Galaxy S9+ และรุ่นอื่นๆรองๆลงมาอีกหลายรุ่นก็มาวางให่ลองเล่นเต็มที่ พร้อมทั้งอุปกรณ์เสิรมต่างๆรวมถึง Gadget จาก Samsung เช่น Samsung Galaxy Watch , Gear VR ก็ขนมาโชว์ในงานด้วย

เดินตามทางในงานมาก็เจอ AIS ที่มีบริการต่างๆมากมายทั้งเปิดเบอร์ใหม่ หรือจะติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านก็มี รวมถึงซิมเบอร์สวยนี่เยอะจริงๆ โชว์ให้เห็นเลยว่ามีเลขอะไรเหลือบ้าง ส่วนโปรโมชั่นมือถือเองก็ลองดูๆมีหลายรุ่นน่าสนใจ แค่สมัครโปรโมชั่นพร้อมรับสิทธิ์ซื้อเครื่องในราคาพิเศษหลากหลายรุ่นที่ทาง AIS เขามีมาให้ในงานนี้โดยเฉพาะ

ไปทางฝั่งของ True Move H กันบ้าง ค่ายนี้เองก็มีบริการจากทางเครือข่ายให้บริการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสมัครโปรโมชั่นต่างๆ อินเตอร์เน็ตบ้านก็มี มือถือก็เพียบ แถมเห็นราคาโปรโมชั่นซื้อเครื่องพร้อมผูกสัญญาแล้วก็น่าสอยมาสักเครื่องจริงๆ อย่าง Huawei P20 Pro เห็นลดไปเหลือ 9,995 บาทเมื่อผูกสัญญากับทาง True Move H รวมถึงพวก iPad , iPhone ก็มีนะ อยากให้ไปลองสอบถามข้อมูลในงานอีกที รับรองว่าได้โปรโมชั่นดีๆแน่นอน

ถัดๆมาเป็นบูธของ Wiko มือถือราคาประหยัดสัญชาติฝรั่งเศสที่เอาสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาจำหน่ายในงานเหมือนเช่นเคย ด้วยราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม ใครมองหามือถือราคาถูกคุณภาพดี แนะนำว่าแวะมาลองดูได้ที่บูธของ Wiko ภายในงานได้เลย

ต่อกันที่ VIVO กันบ้าง สำหรับมือถือแบรนด์นี้ ตอนนี้มีหลายรุ่นน่าใช้เหลือเกิน อย่างรุ่นใหม่ VIVO V11 นี่ก็สเปคดี แถมราคาก็แม่แรงมาก ในงานยังจัดของแถมให้อีกหลายรายการ อยากให้มาเห็นด้วยตาตัวเองว่ามันน่าใช้มาก กระซิบเบาๆว่าโปรโมชั่นไม่ได้มีแค่ของแถมเยอะเท่านั้นแต่ยังมีราคาพิเศษอีกต่างหาก ต้องมาที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น

เห็นบูธของ PowerBuy ในงานด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายที่มีสาขาอยู่ในห้างดังบ้านเราเยอะแยะ งานนี้เขามาพร้อมมือถือหลากหลายแบรนด์ดัง พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ แนะนำว่าถ้าใครมี The1Card จะได้สิทธิพิเศษต่างๆมากมาย อยากให้มาที่งานนี้ ใครพลาดไปเสียดายแย่เลย

มาดูแบรนด์น้องใหม่อย่าง Honor กันบ้าง สำหรับแบรนด์นี้หลายคนลองใช้แล้วติดใจ เพราะคุณภาพดี สเปคแจ่มแถมราคาโดนใจ ในต่างประเทศเองได้รับความนิยมมาก ตอนนี้เมืองไทยก็พร้อมให้บริการและจำหน่ายอย่างเป็นทางการมาสักระยะแล้ว ตัวเด่นๆในงานอย่าง Honor 10 นี่ก็น่าใช เห็นนฝาหลังสีสวยแจ่มแล้วอดใจไม่ได้ต้องขอลองเล่นลองสัมผัสดู หรือจะเป็นรุ่นอื่นๆก็มีให้เลือกกันตามงบประมาณ พร้อมโปรโมชั่นดีๆในงานนี้งานเดียว

มาดู DTAC กันต่อ ค่ายนี้คนเยอะเหมือนกัน เห็นมีให้บริกาดูดวงจากหมายเลขโทรศัพท์ด้วยนะ หรือใครอยากได้เบอร์สวยก็เข้ามาเลือกกันก่อนได้ พร้อมมือถืออีกหลายรุ่นที่ทาง DTAC จัดโปรโมชั่นซื้อเครื่องราคาพิเศษเมื่อผูกสัญญา ลองดูกันได้ที่งาน TME2018 นี่แหละ ไม่ต้องไปไหนไกล

ต่อกันที่ OPPO ที่คราวนี้เน้นตัวใหม่อย่าง OPPO F9 และ OPPO Find X เห็นสีฝาหลังแล้วชอบเหลือเกินทำออกมาได้สวยมาก แถมสเปคแต่ละอย่างก็จัดเต็ม อย่างเช่นระบบชาร์ไฟ VOOC ที่เขาบอกว่าชาร์จเร็วนี่ก็ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อได้ไม่ยาก เพราะลองแล้วติดใจในความสามารถของการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วจริง รวมถึงราคาที่น่าสนใใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ OPPO

ฝั่งของ Motorola เองก็มีมาออกบูธให้ได้ลองเล่น ลองจับเหมือนกัน ใครสนใจสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ดังแบรนด์นี้ก็มาลองเล่นได้ในงาน เห็นมีหลายตัวหลายรุ่นที่จัดโปรโมชั่นลดราคาแรงๆ พร้อมกับของแถมอีกมากมาหยหลายรายการ มางานนี้ไม่รู้จะเรียกว่าคุ้มยังไงแล้ว เพราะมีให้ลองเล่นลองตัดสินใจเยอะไปหมด

ในส่วนของ Plenary Hall เองนอกจากมีแบรนด์มือถือที่เอาภาพบรรยากาศมาฝากให้ชมแล้ว ยังมีพวกอุปกรณ์เสริม Gadget ต่างๆ รวมถึงสินค้าแปลกๆอีกมากมายด้วย ใครที่สุดสัปดาห์นี้ยังไม่มีแผนจะไปเที่ยวที่ไหน แนะนำเลยว่าลองมางาน TME2018 ในครั้งนี้ น่าจะเดินสนุก และได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปบ้าง อย่างเช่น SD Card ราคาพิเศษเห็นแล้วก็ต้องซื้อ หรือพวกเคสมือถือต่างๆที่ราคาถูกเสียเหลือเกิน

เดินต่อรอบๆงานกันบ้าง เจอ Nokia มาวางจำหน่ายด้วย ค่ายนี้เองเห็นมีสมาร์ทโฟนระบบ Android ทยอยออกมาใหม่เรื่อยๆ ราคาก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แถมแบรนด์นี้ก็น่าจะเป็นแบรนด์ในดวงใจของใครหลายๆคนแน่นอน มาลองสัมผัสได้ในงานนี้ได้เลย

หรือใครจะลองสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูง คุณภาพดีในราคาย่อมเยาอีกแบรนด์หนึ่งอย่าง Mi ในงานเขาก็มีมาให้ได้ลองสัมผัสกับเครื่องจริง เล่นได้เต็มที่พร้อมกับราคาพิเศษจัดเต็มอีกนั่นแหละ งานนี้เดินสนุกจริงๆขอบอก

นอกจากนี้ทางตัวแทนจำหน่ายต่างๆก็มีมาออกบูธกันในงานทั้ง TG Fone , Jaymart , BigC , JIB , BANANA IT และอีกหลากหลายร้านค้าดัง ใครสนใจมือถือรุ่นไหนยังไงลองเข้าไปสอบถามราคาโปรโมชั่นของแต่ละตัวแทนจำหน่ายเปรียบเทียบกันได้เลย หรือใครจะดูกล้องก็มี มางานมือถือแต่มีกล้องขายด้วยนะ ลองดูเลยว่าราคาดีๆทั้งนั้นตามภาพด้านล่างจากทาง JayCamera

หรือถ้าใครยังเงินไม่หมด ลองมาดูทางฝั่ง Zone C อย่าง BigC เองเข้าก็มีสมาร์ทโฟนมาจำหน่าย พร้อมกับนำทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า หรือจะเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ฮาร์ดดิสก์ ก็มีมาให้เลือชม เลือกซื้อ ขนกลับบ้านกันแทบไม่ไหว งานนี้บอกได้ลยว่าสินค้าหลากหลายมากมาจริงๆ ไม่เชื่อลองดูภาพประกอบได้เลย

หรือถ้าใครอยากได้ของถูก แนะนำว่ามาเดินดูที่ BANANA IT ที่เขาจัดกิจกรรมประมูลสินค้าราคาพิเศษ รวมถึงสินค้า Clerance Sale เห็นป้ายราคา iPhone5s แล้วตกใจ เหลือแค่ 2,500 บาทเองหรือนี่ งานนี้เห็นราคาแต่ละอย่างแล้วอาจจะถูกกว่าซื้อมือสองก็ได้นะ แต่ต้องเช็คสภาพนิดนึงเพราะเป็นสินค้าตัวโชว์บ้าง สินค้ามีตำหนิบ้าง แต่บางตัวบอกว่าเป็นสินค้าโชว์แต่ยังไม่แกะกล่องเลยก็มี มาเร็วๆก่อนของหมด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

มางานมือถือแต่เจอกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพอีกแล้ว แถมเห็นราคาแล้วแทบอยากจะซื้อทันที อย่าง Sony A6300 พร้อมเลนส์ Kit เหลือแค่ 20,000 บาทเท่านั้นเอง มีตัวเดียว ไม่รู้หมดไปหรือยัง ต้องไปดูในงานเองอีกทีนะ ขออภัยจริงๆ

นอกนั้นก็เป็นพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ มีทั้งเคส แบตเตอรี่สำรอง หูฟัง ลำโพง สายชาร๋จ ที่ต้องบอกว่าเยอะแยะมากมายหลายรายการ แถมบางสินค้าเองก็ไม่เคยเห็นตามร้านข้างนอก มางานนี้งานเดียวเรียกได้ว่าของครบ มีทุกอย่าง ขนาดฟิล์มกันรอยยังมีให้เลือกเป็นสิบแบรนด์ มีแบบให้เลือกเป็นร้อยแบบ ทั้งแบบกระจกเต็มจอ กระจกโค้ง กันแตก กันคนมอง กันแสงสีฟ้ส เยอะไปหมดจริงๆ แถมราคาก็ถูกอีกต่างหาก

ส่วนใครที่ตามหา Samsung Galaxy J8 X BNK48 ก็มาซื้อได้เลยในงาน เห็นมีวางจำหน่ายอยู่ ส่วนจะได้ Rare Item หรือเปล่าขึ้นอยู่กับดวงของคุณแล้วล่ะ ไปหาซื้อได้ที่ตรงโซน A ของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้เลย 

ส่วนถ้าใครหิว ก็ไม่ต้องกังวล ในงานมีร้านจำหน่ายอาหารมาเพียบ ไม่รวมในส่วนของ Food Court ที่มีอยู่แล้ว แต่ละร้านน่ากินทั้งนั้น เอาเป็นว่าเก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันพอหอมปากหอมคอ เพราะงานนี้แนะนำว่าต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง โดยเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT จะสะดวกที่สุด อีกอย่างคือมาเร็วหน่อยก็ดีเพราะคนเยอะมากจริงๆ!!