หลุดภาพเครื่องต้นแบบ Asus Zenfone 6 รุ่นใหม่ 3 รุ่น จอมีรู และรอยบากไม่ได้อยู่ตรงกลาง

MheeYokLoh | 28 ต.ค. 2561 15:30:00

1831

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเครื่องต้นแบบ Asus Zenfone 6 รุ่นใหม่ 3 รุ่น จอมีรู และรอยบากไม่ได้อยู่ตรงกลาง

แม้ Asus จะเป็นผู้ผลิต PC อันดับต้นๆ ของโลก แต่ในตลาดสมาร์ทโฟนอาจไม่เป็นที่นิยมเท่าที่ควร แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Asus เองก็ไม่หยุดพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมสเปคที่ดีออกมาอย่างต่อเนื่อง

และในปีหน้า 2019 นี้มีข่าวว่าบริษัทก็เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Zenfone รุ่นใหม่ คือ Asus ZenFone 6 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกันถึง 3 รุ่น โดยล่าสุดมีข้อมูลหลุดจากเครื่องต้นแบบของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 เปิดเผยออกมาแล้วครับ

รุ่นแรก เป็นรุ่นที่น่าจะน่าสนใจที่สุดแล้วครับ โดยหน้าจอจะมีรูเล็กๆ ที่มุมซ้ายบน ไอเดียเดียวกับ Samsung เป๊ะ ซึ่งน่าจะมีไว้สำหรับใส่กล้องหน้าลงไปในรูนี้ครับ ส่วนขอบหน้าจอของรุ่นนี้ถือว่าบางมากทั้งในด้านบน และด้านข้างซ้ายขวา แต่ด้านล่างอาจจะดูหนากว่าเล็กน้อย ส่วนกล้องหลังจะเรียงกันในแนวตั้ง และมีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม.

รุ่นที่สอง รุ่นนี้่มาพร้อมรอยบากบนหน้าจอแบบ waterdrop แต่จะไม่ได้วางอยู่ตรงกลางหน้าจอเหมือนชาวบ้านครับ แต่จะถูกย้ายไปไว้ทางขวาเล็กน้อย ดูแล้วก็แปลกตาดี โดยรอยบากนี้ก็มีไว้สำหรับวางกล้องหน้า และอาจมีเซ็นเซอร์ต่างๆ ด้วย ขอบจอด้านข้างยังดูบาง และหนาเล็กน้อยที่ด้านล่าง ส่วนที่ด้านหลังมีกล้องหลังคู่ และมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ

ส่วนรุ่นสุดท้ายจะมาพร้อมรอยบากตรงกลางจอเหมือนทั่วไปครับ โดยมีดีไซน์ที่ไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ คือเหมือนกับ Zenfone รุ่นใหม่ๆ ที่วางขายในตลาดตอนนี้นั่นเอง นอกซะจากจะมีกล้องหลัง 3 ตัวที่ดูน่าสนใจหน่อย

อย่างไรก็ตาม เครื่องทั้ง 3 นี้เป็นเครื่องต้นแบบครับ ในเวอร์ชั่นที่ขายจริงอาจมีการปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงจากนี้ก็เป็นได้

 

source: phonearena