Review : Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนน้องใหม่สุดคุ้มค่า ดีไซน์เด่น สเปคครบ ในราคาเพียง 6,590 บาท !!

เฮียแม็พ | 16 พ.ย. 2561 17:58:45

21000

VIEWS เฮียแม็พ

Review : Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนน้องใหม่สุดคุ้มค่า ดีไซน์เด่น สเปคครบ ในราคาเพียง 6,590 บาท !!

Review : Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนน้องใหม่สุดคุ้มค่า ดีไซน์เด่น สเปคครบ
ในราคาเพียง 6,590 บาท !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นสุดคุ้มที่เปิดตัวมาเรียกกระแสความฮือฮาได้อย่างดีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากับ Realme 2 Pro มือถือใหม่น่าใช้ที่มาพร้อมสโลแกนของแบรนด์ว่า "Proud to be Young" เน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการความคุ้มค่าและฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน ให้สเปคที่จัดเต็มในราคาที่จับต้องได้เพียง 6,590 บาท เท่านั้น ! เอ้า…รู้ราคาแบบนี้แล้วมาอ่านรีวิวกันเลยดีกว่าครับ :D

แกะกล่องกันก่อนเนาะ

ไหนๆก็มาครบกล่องแล้ว ขอแกะกล่องเช็คอุปกรณ์กันให้ดูก่อน ตัวกล่องของ Realme 2 Pro ก็จะระบุชื่อรุ่นชัดเจน (กว่าแบรนด์อีก :P) ว่า 2 Pro อยู่เด่นๆ พร้อมกับชื่อแบรนด์ Realme ข้างล่างที่ใช้สีดำตัดแดงได้อย่างชัดเจนดีครับ

เปิดกล่องมาชั้นแรกจะเจอกับที่ขั้นพร้อมคำว่า Realme มาทักทาย เราเกร๋ๆ แง้มขึ้นมาก็จะเจอกับตัวเครื่องนอนรอเราเข้าไปสัมผัส แต่ข้ามไปที่อุปกรณ์ข้างในอีกสักนิดก่อนละกันเนอะ

ของข้างในก็จะวางไว้ 2 อย่างชัดเจนเลยครับคือ สาย Micro-USB และแอดปเตอร์ชาร์จไฟ

เคสมีแถมมาในกล่องบนด้วยเป็นเคสซิลโคนแบบใส พร้อมกับคู่มือและเข็มจิ้มถาดซิมครับ

รวมๆแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ Realme 2 Pro จะมีด้วยกัน 6 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง Realme 2 Pro
 • สาย Micro-USB
 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ
 • เคสซิลิโคนใส่
 • คู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดซิม

และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างที่รวมมากับตัวเครื่องแล้วก็คือฟิล์มกันรอยที่อยู่บนตัวเครื่องมาแล้วนั่นเองครับ

มาจับ มาสัมผัส !

มาเลยได้เวลาจับเครื่องจริงกันแล้วล่ะครับ สำหรับ Realme 2 Pro ก็มาพร้อมดีไซน์ทรงสวยไซส์มาตรฐานของมือถือยุคนี้จับได้ถนัดมือและดูมีความพรีเมี่ยมดีทีเดียว ตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอทรงหยดน้ำหรือ Dewdrop Screen ด้วยขนาด 6.3 นิ้วแสดงผลได้เต็มตา ใช้พื้นที่ด้านหน้าค่อนข้างคุ้มค่าดีทีเดียวกับสัดส่วนพื้นที่แสดงผลบนตัวเครื่องถึง 90.8%

ชนิดหน้าจอเป็น IPS ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) ในอัตราส่วนแบบ 19.5:9 เราจะเห็นว่าตัวหน้าจอมีความยาวๆหน่อย ในเรื่องการแสดงผลทำได้ดีทีเดียวครับ เป็นมือถือรุ่นราคาไม่ถึง 7,000 บาทที่ได้หน้าจอสวยมากๆรุ่นหนึ่งเลยล่ะ

เหนือหน้าจอก็อย่างที่บอกไปครับมาพร้อมติ่งเล็กๆทรงหยดน้ำ (Dewdrop Screen) ไม่รบกวนการใช้งานทั่วไปเพราะตัวติ่งนั้น ถูกออกแบบมาให้กินพื้นที่เล็กน้อยมากๆ แต่ถึงจะเล็กแค่นี้แต่ก็ยังมีพวกเซ็นเซอร์วัดแสง จับระยะต่างๆพร้อมทั้งกล้องหน้าอยู่ในนี้ด้วยนะ

ขอบหน้าจอด้านล่างมีความหนาเล็กน้อย ไม่ถึงกับชิดไปเลยแต่ถ้าเทียบกับมือถือในกลุ่มราคาประหยัดแบบนี้ก็ถือว่าทำขอบเครื่องได้บางใช้ได้เลยล่ะ

โดดเด่นด้วยฝาหลังแวววาว

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังตัวเครื่องกันบ้าง Realme 2 Pro มาพร้อมกับฝาหลังแบบ 2.5D ที่มีการเคลือบผิวด้วยลามิเนตถึง 15 ชั้นเพื่อให้ได้ความแวววาวของตัวฝาหลังเวลาสะท้อนกับแสงได้เป็นอย่างดี ผิวสัมผัสก็ให้ความรู้สึกที่ดี ไม่หนืดหรือลื่นมือจนเกินไป จับถือและได้ความหรูหราดีทีเดียวครับ

ตำแหน่งของเลนส์กล้องหลังจะวางไว้ที่มุมซ้ายบน ตัวกรอบเลนส์มีความนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย วางเครื่องปกติอาจจะมีความไม่เรียบสนิท แต่ถ้าใส่เคสที่แถมมาก็จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อยู่ครับ ตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ถัดลงมาในตำแหน่งที่เหมาะสม

กรอบเครื่องก็มันวาว

นอกจากตัวฝาหลังจะมีการสะท้อนแสงที่สวยแล้วตัวกรอบเครื่องก็มีความมันวาวไม่แพ้กัน ซึ่งสีที่เราได้มาเป็นสีฟ้า Ice Lake ตัวกรอบจะเป็นแบบเคลือบโครเมี่ยมมันๆมาเข้ากับตัวฝาหลังได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าตัวเครื่องสีดำจะเป็นผิวแบบด้าน ตรงนี้ก็แล้วแต่คนชอบล่ะเนอะ

ตำแหน่งปุ่มกดต่างๆก็ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆมากนัก มีปุ่ม Power เปิด-ปิดเครื่องอยู่ที่มุมขวาของตัวเครื่อง ส่วนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงจะอยู่ที่ด้านซ้ายคู่กับช่องใส่ซิมการ์ด

โดยถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ 3 Slot ใส่ 2 ซิมพร้อม Micro-SD ไปได้เลย ไม่ต้องมากลัวว่าจะใช้งาน 2 ซิมและเพิ่มเม็มไม่ได้เนอะ

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง รุ่นนี้ยังใช้ Micro-USB อยู่นะครับ ข้างๆซ้ายขวาจะเป็น ลำโพงหลักของตัวเครื่อง, ไมโครโฟนและช่องหูฟัง 3.5 มม.ตามลำดับ

โดยรวมดีไซน์ของ Realme 2 Pro ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว ทั้งในเรื่องของความเรียบง่ายแต่มีลูกเล่นของฝาหลังชวนสนุกสนาน หน้าจอให้มาเต็มๆแบบหยดน้ำและวัสดุดูหรูหราเกินราคาที่คิดไว จับถือดูพรีเมี่ยมมากๆในราคาไม่ถึง 7,000 บาทแบบนี้

สีที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะนำเข้ามา 2 สีคือ สีดำ Black Sea และสีฟ้า Ice Lake ซึ่งทั้ง 2 สีนี้นอกจากสีแล้วผิวสัมผัสจะมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อยคือ เครื่องสีดำกรอบจะเป็นแบบด้านๆ ส่วนสีฟ้าจะเป็นแบบมันวาวอย่างที่บอกครับ :D

สเปค Realme 2 Pro

 • หน้าจอ IPS 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (19.5:9)
 • ซีพียู Snapdragon 660 AIE Octa-core 1.95GHz
 • จีพียู Adreno 512
 • แรม 4GB
 • ความจุ 64GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 3500mAh
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหลังคู่ 16 + 2 ล้านพิกเซล f/1.7 + f/2.4
 • รัน Android 8.1 Oreo (ColorOS 5.2)
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • รองรับ 2 ซิมด้วยถาดซิมแบบ 3 Slot
 • วางจำหน่าย 2 สี Black Sea, Ice Lake
 • ราคา 6,590 บาท

ในส่วนของสเปคบอกเลยว่าไม่ธรรมดาครับ ตรงนี้น่าจะเป็นจุดที่หลายๆคนสนใจเพราะด้วยราคาไม่ถึง 7,000 บาท แต่ได้หน่วยประมวลผลตัวกลางประสิทธิภาพดีอย่าง Snapdragon 660 AIE, แรมรุ่นเริ่มต้นนี้ให้มา 4GB, ความจุ 64GB (เพิ่ม Micro-SD ได้), แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh และกล้องความละเอียดสูงอีกต่างหาก เห็นสเปคแบบนี้แล้วต้องบอกว่าสุดคุ้มมากๆเลยล่ะ น่าจะพอเข้าใจแล้วว่าทำไมรุ่นนี้ถึงว้าวขนาดนี้เนอะ :D

ทดสอบประสิทธิภาพเลยราคานี้แรงแค่ไหน !?

อย่างที่ทราบกันดีกว่าหน่วยประมวลผลของ Snapdragon นั้นขึ้นชื่อเรื่องประสิทธิภาพที่ดี ใช้งานได้ครอบคลุม ในส่วนของการทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark บน Realme 2 Pro ก็ต้องบอกเลยว่าทำคะแนนออกมาได้ดีมากๆที่ 132736 คะแนน เห็นได้ชัดถึงความคุ้มค่าเลยพอคะแนนออกมาสูงขนาดนี้เนอะ :D

เร็วแรงแบบนี้เล่นเกมเป็นไง ?

ไหนๆก็เห็นคะแนนคร่าวๆไปแล้ว ขอต่อในเรื่องการเล่นเกมกันเลยดีกว่า สำหรับ Realme 2 Pro ถ้าดูจากสเปคนี้แล้ว เชื่อว่าเกมฮิตๆบน Play Store ตอนนี้ก็เล่นได้ลื่นไหลแทบทั้งหมดแน่นอน แถมมีตัว Realme Game Space ที่จะช่วยเร่งประสิทธิภาพของตัวเครื่องและตัดพวกการแจ้งเตือนบางอย่างออก ส่วนเกมที่เราโหลดมาทดสอบก็แน่นอนว่าคือ 3 เกมหลักคือ PUBG, ROV และ Asphalt 9 นี่แหละ

สำหรับ PUBG ในค่าเริ่มต้นตอนเข้าเกม จะเลือกมาให้ที่ Medium ก่อน ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าตัว Snapdragon 660 นั้นรันได้มากกว่านั้น เราก็เลยเข้าไปตั้งค่าใน Settings > Graphic เลือก HD เลือกเฟรมเรต High ไปเลย เท่าที่ลองเล่นในโหมด War ลงมาก็ยิงๆกันอย่างเดียว ตัวเกมรันได้ลื่นไหลอย่างที่คิดไว้จริงๆครับ ทำเฟรมเรตได้นิ่งใช้ได้ ไม่เจออาการกระตุกแบบรุนแรงขณะที่ยิงกันแหลกลานนะครับ

ส่วน ROV สเปคนี้ก็สบายๆครับ ปรับคุณภาพกราฟิกไปที่สูงสุด เปิดภาพ HD และเฟรมเรตสูงไปด้วย เปิดเฟรมเรตในเกมทดสอบเล่นไปด้วย ก็พบว่าวิ่งอยู่นิ่งๆที่ 58 - 60fps ครับ ถือว่าทำได้ดีทีเดียวบนเกมฮิตแบบนี้ เวลาในการโหลดเข้าก็ทำได้รวดเร็วเลยล่ะ

Asphalt 9 อาจเป็นเกมปราบเซียนนิดหน่อย เพราะด้วยกราฟิกที่จัดเต็มและเป็นเกมใหม่ แต่บน Realme 2 Pro ก็ยังสามารถปรับกราฟิกได้ที่ระดับสูงสุด (ตั้งค่าที่ Settings > Sound & Display > High Quality) ภาพกราฟิกทำได้สวยคมใช้ได้ แต่เฟรมเรตอาจจะมีตกบ้างในจังหวะที่กราฟิกเยอะๆ ตอนชนกันหรือกดไนตรัสแรงๆน่ะครับ

รวมๆเรื่องการเล่นเกมบอกเลยว่าทำได้ดีครับ  ในงบนี้ Realme 2 Pro ถือว่าเป็นมือถือที่เล่นเกมได้ครบมากๆรุ่นหนึ่งเลยทีเดียวล่ะครับ

ระบบปฏิบัติการหน้าตาคลีนๆใช้งานลื่นไหล !

มาเข้าเรื่องการทำงานทั่วๆไปกันต่อ สำหรับ Realme 2 Pro นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย Color OS5.2 คุ้นตา และใช้งานได้ง่ายลื่นไหล ตัว UI มีความคลีนและเรียบต่อการใช้งานครับ

ระบบ Gesture มี เคาะ ปาด เลื่อน ทำได้หมด

ด้วยความที่เป็น ColorOS 5.2 ฟีเจอร์พวก Gestures ต่างๆก็มีให้เลือกใช้กันอยู่พอสมควร อย่างการซ่อนตัว Navigation Bar ที่ด้านล่างออกไป แล้วใช้รูปแบบการเลื่อนหน้าจอจากมุมล่างแทน จะใช้การเลื่อนจากมุมซ้าย-ขวาล่างเพื่อเป็นการย้อนกลับ เลื่อนตรงกลางให้เป็นปุ่มโฮม ก็ทำได้ครับ

ตั้งค่า Swipe-Up Gesture ได้ที่ Settings > Smart & Convenient > Navigation Keys > Swipe-Up Gesture Navigation

หรืออย่าง Gesture แบบเดิมที่เคยติดมาบน ColorOS รุ่นนี้ก็ยังทำได้อยู่ เช่นการแตะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อปลุกหน้าจอ, วาดตัวอักษรขณะที่หน้าจอปิดเพื่อเข้าแอป, หรือทีเด็ดอย่างการลาก 3 นิ้วลงมาเพื่อแคปหน้าจอ ก็ยังใช้งานได้อยู่ครับ

ตั้งค่าได้ที่ Settings > Smart & Convenient > Gesture & Motion

Smart Sidebar มุมจอก็มีตัวเลือก

มุมจอเราก็ยังมีตัวแถบทางลัดเพิ่มมาให้ใช้งานด้วย ตรงนี้ Realme ใช้ชื่อเรียกว่า Smart Sidebar ตรงมุมนี้จะมีทางลัดให้เราเลือกใช้พวกแอปต่างๆ รวมไปถึงฟีเจอร์การแคปหน้าจอบันทึกหน้าจอได้ด้วย นอกจากการใช้งานในหน้าหลักแล้ว ถ้าเกิดมีการกดเข้าแอปเกมหรือแอปที่ทำงานในแนวนอนเราก็สามารถดึงทางเลือกนี้ออกมาได้เช่นกันครับ

ระบบสแกนลายนิ้วมือแตะง่ายแตะเลย

ในส่วนของระบบปลดล็อคหน้าจอ Realme 2 Pro มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง วางตำแหน่งได้ดีในการสแกน ส่วนตัวชอบตัวเซ็นเซอร์ที่เป็นทรงกลมๆแบบนี้ที่มีการเว้าลึกลงไปหน่อย เพราะวางได้พอดีนิ้วดีแตะได้ง่าย ความเร็วในการสแกนของรุ่นนี้ก็ทำได้ดีครับ แตะปุ๊บก็ติดปั๊บ

หรือถ้าไม่อยากคลำหาตัวสแกนนิ้วด้านหลังก็ใช้สแกนใบหน้าเอาเลยละกัน Realme 2 Pro มาพร้อมกับระบบ Face Unlock ปลดล็อคด้วยใบหน้า ทำงานได้รวดเร็วจะโดยในการเซ็ตค่าครั้งแรกจะมีให้เราเลือกว่าจะเอาระบบปลดล็อคแบบไหนระหว่าง ปลุกหน้าจอแล้วสแกนปลดล็อคได้เลยหรือว่าสแกนใบหน้าแล้วค่อนยเลื่อนหน้าจอขึ้นไป ตรงนี้ก็แล้วใแต่ความชอบในการใช้งานเนอะ

ตั้งค่าได้ที่ Settings > Fingerprint, Face & Passcode > Face > Unlock

หน้าจอสวยๆเต็มตา

มาเข้าสู่เรื่องหน้าจอกับการดูหนัง ชมคอนเทนต์ต่างๆรุ่นนี้ทำได้ดีทีเดียว ด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แสดงผลได้สวยงามตามสไตล์จอ IPS แถมติ่งบนหน้าจอยังไม่ใหญ่มากด้วย ทำให้เวลาดูคอนเทนต์ต่างๆแบบเต็มจอนั้นทำได้ดีทีเดียว ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรมาบังหน้าจอมากนัก

อัตราส่วนหน้าจอที่ยาวๆแบบนี้เวลาดูวิดีโอหนังก็จะได้เต็มจอมากๆมีขอบดำที่น้อยลง รวมถึงคอนเทนต์ในแนวตั้งก็จะได้เห็นได้เยอะขึ้นไม่ว่าจะเป็นพวกฟีด Facebook หรือ IG ครับ

ระบบเสียงล่ะ ?

ในส่วนของระบบเสียงรุ่นนี้ให้ลำโพงตัวเดียวมาที่ด้านล่างของตัวเครื่องมุมซ้าย เสียงที่ได้ออกมาทำได้ดีทีเดียวครับ ความดังใช้ได้เลย ส่วนเรื่องเสียงผ่านหูฟังก็มาพร้อมกับระบบเสียงแบบ Real Power Sound ที่ช่วยเพิ่มมิติเสียงเวลาฟังเพลงได้มากขึ้น รุ่นนี้ยังมีพอร์ตหูฟังมาให้ใช้งานอยู่ก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่เวลาจะใช้หูฟังที่ดราคุ้นเคยอยู่แล้วเนอะ

กล้องหลังคู่คุณภาพเยี่ยม !

มาต่อในเรื่องไฮไลท์อย่างเรื่องกล้องกันเลยที่ถึงแม้รุ่นนี้จะเป็นรุ่นประหยัด แต่สเปคของกล้องก็ให้มาไม่ธรรมดาเลย ด้วยกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซลมาเลย โดยตัวเลนส์หลักนั้นจะมีค่ารูรับแสงกว้างถึง f/1.7 ถ่ายพวกภาพแสงน้อยได้ดีทีเดียวเลยล่ะ

โหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือกหลักๆครบทั้ง Time-Lapse, Video, Photo (Auto), Portrait, AR Sticker, Panorama และ Expert ครับ เลือกใช้งานกันได้ตามสะดวกเลย

สำหรับโหมด Photo หรือ Auto ปกตินั้นจะมาพร้อมกับระบบ AI Scene Recognition ที่สามารถแยกแยะภาพถ่ายได้กว่า 21 หมวดหมู่ จะเลือกถ่ายอะไรตัวระบบก็จะจัดการปรับโทนสีและไฟล์ให้เข้ากับซีนนั้นๆได้อย่างสวยงามแบบที่เราไม่จำเป็นต้องมาปรับแต่งอะไรเพิ่ม

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ Realme 2 Pro จะเห็นว่าภาพถ่ายที่ได้นั้นสวยคมใช้ได้เลย ตัว AI Scene นั้นทำการแยกแยะซีนของภาพได้ดีพร้อมปรับแต่งให้สวยเข้ากับภาพนั้นๆโดยที่เราไม่จำเป็นต้องมาแต่งต่อเลย อย่างภาพที่มีการย้อนแสงระบบจะเลือก HDR มาให้เร่งสภาพแสงให้เข้ากัน, ภาพถ่ายพระอาทิตย์ตกก็จะปรับให้สีจัดเพื่อให้แสงดูเด่นมากขึ้น, ภาพอาหารก็ชวนให้น่ากินด้วยความคมชัดและสีสดๆ, ภาพกลางคืนช่วยให้ภาพสว่างและมีมิติมากขึ้นไม่จ้าจนเกินไป เป็นต้นครับ

Portrait ก็มีถ่ายคนละลายฉากหลังสวย

Realme 2 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่แบบนี้ แน่นอนว่าฟีเจอร์ในเรื่องการถ่ายภาพบุคคลหรือ Portrait Mode นั้นต้องติดมาด้วยอย่างแน่นอน ในการถ่ายภาพ Portrait บนรุ่นนี้ก็ใช้งานได้ง่ายครับ เปิดขึ้นมาแล้วเล็งถ่ายได้เลย มุมมองไม่ต่างจากโหมดปกติ มีเอฟเฟกต์ของแสงให้เลือก 5 แสงคือ

 • Natural Light แสงธรรมชาติ
 • Film Light แสงแบบกล้องฟิล์ม
 • Monotone Light แสงแบบขาว-ดำ
 • Rim Light แสงแบบย้อนแสง
 • Bi-Color Light แสงสะท้อนที่ใบหน้าด้วยสีฟ้าและสีแดง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait ในโหมดภาพบุคคลนี้ Realme 2 Pro ก็ทำได้ดีทีเดียว การตรวจจับแบบกับการตัดฉากหลังทำได้เนียนตา แถมยังได้คุณสมบัติการปรับใบหน้าต่างๆให้เนียนมากขึ้นไปอีก มีเอฟเฟกต์แสงมาช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เซลฟี่สวยพร้อม AI

ในส่วนของกล้องหน้าให้มาที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซลฟี่ได้เนียนพร้อมระบบ AI Beauty และมีพวก AI HDR มาให้เลือกแบบ Auto จะเซลฟี่ย้อนแสง, เซลฟี่หน้าเนียนทำได้หมดครับ หรืออยากได้ภาพแบบหน้าชัด-หลังเบลอจากกล้องหน้าก็เลือกเปิดได้ด้วยเช่นกัน เรียกว่ากล้องหน้าก็ครบเช่นกันครับ :D

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ Realme 2 Pro

แบตเตอรี่อึดไหมนะ ?

ปิดท้ายในเรื่องของแบตเตอรี่ รุ่นนี้ให้ความจุมาที่ 3500mAh แน่นอนว่าเทียบกับขนาดหน้าจอและสเปคแล้ว ถือว่าเหมาะสมอย่างมาก เท่าที่ลองใช้งานมาจริงๆ ทำได้ดีมากครับ ด้วยตัวชิปเซ็ต Snapdragon 660 AIE ที่จัดการพลังงานได้ดี บวกกับความจุที่เยอะ ทำให้เราใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ไม่พบปัญหาแบตไหลอย่างที่คิด

ส่วนเรื่องระบบชาร์จรุ่นนี้ก็น่าเสียดายที่ไม่มีระบบชาร์จเร็วใดๆมาให้ ทำให้อาจจะต้องใช้เวลาในการชาร์จนานกว่าบางรุ่นที่มีระบบชาร์จไวอยู่หน่อยเนาะ ก่อนจะชาร์จก็คำนวณเวลากันดีๆล่ะครับ :D

ราคาและช่องทางการจำหน่าย

สำหรับ Realme 2 Pro (รุ่น 4GB + 64GB) ก็เคาะราคาค่าตัวออกมาที่ 6,590 บาทเท่านั้น วางจำหน่ายแบบออนไลน์แบบ Flash Sale ที่ Lazada ทุกวันพุธครับผม

สรุปให้เลย !

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ใช้คำว่า "สุดคุ้ม" ได้เลยในนาทีนี้สำหรับ Realme 2 Pro ตัวนี้เพราะด้วยสเปคต่างๆที่จัดมาเทียบกับราคาค่าตัวเพียง 6,590 บาทแบบนี้ หาได้ยากในท้องตลาดตอนนี้ ทั้งในเรื่องของหน้าจอ IPS ขนาดใหญ่แบบ Dew Drop Screen แสดงผลเต็มตา, สเปคที่สำคัญมากด้วย Snapdragon 660 AIE ตัวกลางที่เรามักจะเห็นบนรุ่นหมื่นต้น-ถึงหมื่นกลางซะส่วนใหญ่ ส่วนหน่วยความจำต่างๆก็ให้มาพอเหมาะแล้วที่ 4GB + 64GB, กล้องหน้า-หลังใช้งานได้ดีจนไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นมือถือที่ราคาไม่ถึง 7,000 บาท สรุปให้เลยแล้วกัยน สำหรับ Realme 2 Pro นี้ก็เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นย่อมเยาที่มีความสามารถเกินราคาที่น่าสนใจมากๆตอนนี้เลยล่ะครับ ใครที่ต้องการมือถือคุ้มๆดีไซน์เด่นๆในราคาไม่สูงมากนัก รุ่นนี้ตอบโจทย์แน่นอนครับ ! :D

จุดเด่น

 • รูปลักษณ์สวย น่าถือใช้งาน
 • หน้าจอ Dew Drop แสดงผลได้เต็มตา
 • กล้องหน้า-หลังคุณภาพเยี่ยมมาก Ai Scene ฉลาด
 • สเปคเร็วแรง ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
 • รองรับ 2 ซิมและ Micro-SD ด้วยถาดซิมแบบ 3 Slot
 • มีระบบสแกนลายนิ้วมือ ทำงานรวดเร็ว

จุดสังเกต

 • ไม่มีไฟ LED แจ้งเตือน
 • ไม่รองรับระบบชาร์จไว

 

รีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite