Article : เล่นเกมสะใจกับ Huawei Mate 20 Pro ที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพสุดจัดเต็มจากชิปเซ็ต Kirin 980 และ GPU Turbo 2.0 !!

เฮียแม็พ | 20 พ.ย. 2561 16:20:28 (อัพเดต 22 พ.ย. 2561 11:29:58)

3490

VIEWS เฮียแม็พ

Article : เล่นเกมสะใจกับ Huawei Mate 20 Pro ที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพสุดจัดเต็มจากชิปเซ็ต Kirin 980 และ GPU Turbo 2.0 !!

Article : เล่นเกมสะใจกับ Huawei Mate 20 Pro ที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพ
สุดจัดเต็มจากชิปเซ็ต Kirin 980 และ GPU Turbo 2.0 !!

สมัยนี้เกมบนสมาร์ทโฟนนั้นมีกราฟิกที่สวยงามขึ้นเรื่อยๆ จนเรียกว่าเข้าขั้นเกมคอนโซลยุคก่อนๆได้อย่างสบาย ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนที่จะเล่นเกมที่กราฟิกระดับสูงๆแบบนี้ได้อย่างราบรื่นก็จำเป็นต้องมีสเปคที่พร้อมทั้งตัว CPU และ GPU ที่ดีทำงานได้อย่างราบรื่น อย่าง Huawei Mate 20 Series นี้ก็มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวล่าสุด Kirin 980 ที่มีประสิทธิภาพในเรื่องการประมวลผลได้เป็นอย่างดี พร้อมที่จะรันเกมกราฟิกคุณภาพสูงบน Play Store ได้อย่างลื่นไหล ว่าแล้วไหนๆก็ไหนๆ ขอมาทดสอบเกมฮิตๆบน Huawei Mate 20 Pro นี้ดูหน่อยดีกว่าว่าจะรันได้ลื่นไหลสักแค่ไหนเนาะ :D

เล่นได้ลื่นไหลด้วยชิปเซ็ต Kirin 980 ตัวแรงพร้อม GPU Turbo 2.0 !

แน่นอนว่าด้วยสเปคที่จัดเต็มมาอย่าง Kirin 980 นี้พร้อมประสิทธิภาพการทำงานของ GPU Turbo ที่ช่วยเร่งการทำงานให้พร้อมสำหรับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีนี้ ด้วยความสามารถของ CPU ที่สูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 75% และ GPU แรงขึ้น 46% เพราะฉะนั้นถ้าเล่นเกมจะต้องลื่นหัวแตกแน่นอน !

เริ่มต้นด้วยเกมสุดฮิตอย่าง ROV กันก่อนเลย เกมนี้แน่นอนว่าต้องอาศัยการประมวลผลอย่างมาก เพราะถ้าเกมมีอาการกระตุกขณะที่ตีกันจริงๆอาจจะเสียโอกาสอย่างมากเลย แต่เมื่อเล่นบน Mate 20 Pro นี้ก็รันภาพได้อย่างลื่นไหล เฟรมเรตในเกมนั้นเล่นได้นิ่งๆที่ 60 - 61fps ไม่มีอาการเฟรมเรตตกแบบฉับพลันมากวนใจเราเลยล่ะ

ต่อมาด้วยเกม Asphalt 9 แน่นอนว่าเกมใหม่มาแรงแบบนี้ก็ต้องมาพร้อมกับกราฟิกที่จัดเต็มอัดแน่นมาเลย ซึ่งเมื่อโหลดมาเล่นบน Mate 20 Pro ก็ได้คุณภาพกราฟิกที่สูงสุด ภาพฟิกสวยงามตามท้องเรื่อง เฟรมเรตในเกมก็นิ่งๆไม่มีอาการสะดุดให้เห็นเลยสักครั้ง ทำให้เวลาเราควบคุมเกมที่ต้องใช้ความเร็วมากๆแบบนี้ได้ดีมากๆ ไม่เจออาการแตะแล้วไปยอมเลี้ยว แตะแล้วไม่เปิดไนตรัสอีกเลยยย

หรือจะเป็นเกมกราฟิกสูงๆอย่างเกม Assassin Creed: Identity ที่ต้องใช้การเรนเดอร์ฉากและผู้คนมากมาย พร้อมทั้งยังมีการคำนวณกราฟิกออกมาแบบ 3D เต็มรูปแบบตลอดทั้งเกม ซึ่งบน Mate 20 Pro ก็เล่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ สมกับที่เป็นชิปเซ็ตตัวแรงจริงๆ

หน้าจอใหญ่ เล่นได้มันส์ ดูได้สบายตา !

แน่นอนว่าเรื่องการเล่นเกมหน้าจอที่ใหญ่ๆก็ตอบโจทย์ได้ดี ซึ่งบน Mate 20 Pro นี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว ใหญ่เต็มตาด้วยอัตราส่วนยาวๆ 19.5:9 ทำให้เล่นเกมได้เต็มตากว่าที่เคย และเกมที่ต้องการมองเห็นได้มากๆอย่าง PUBG พอมาเล่นบน Mate 20 Pro นี้ก็ทำให้เห็นได้กว้างมากขึ้น ใครหลบอยู่มุมไหนก็พร้อมจะยิงสวนกันได้เลย

ตัดกลับมาที่เกมกีฬากราฟิกกีฬาชิวๆอย่าง FIFA Mobile ตัวหน้าจอขนาดใหญ่ก็ช่วยในเรื่องการเล่นที่มีฉากกว้างๆได้เป็นอย่างดี พร้อมกับตำแหน่งการวางปุ่มที่มีเหลือเยอะ ไม่บดบังตัวเกมเท่าไหร่ครับ

แบตเตอรี่เยอะจุใจ เล่นเกมได้แบบ Non-Stop !

ปิดท้ายในเรื่องของแบตเตอรี่ส่วนสำคัญอีกอย่างสำหรับคอเกม เพราะถ้าจะเล่นเกมกราฟิกหนักๆนี่จำเป็นต้องมีแบตฯเยอะๆมาซัพพอร์ตด้วย ไม่งั้นเล่นได้แป๊บเดียวต้องแวะไปชาร์จบ่อยๆก็ไม่ไหวเนอะ ซึ่งบน Mate 20 Pro ก็หายห่วงเรื่องแบตเตอรี่ไปได้เลย เพราะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุเยอะถึง 4200 mAh ใช้งานได้อย่างยาวนาน เล่นเกมได้ต่อเนื่องแบบ Non-Stop ไปเลย

หรือถ้าใกล้หมดจริงๆแล้วต้องการกลับไปเล่นต่อเจ้า Mate 20 Pro นี้ก็มีระบบ SuperCharge 2.0 ชาร์จไว 40W ชาร์จเพียง 30 นาทีได้แบตฯเข้าไปถึง 70% แล้ว ชาร์จไว้แป๊บเดียวก็พร้อมกลับมาเล่นกับเพื่อนๆได้ต่อแล้วล่ะครับ สุดยอดจริงๆ

เล่นเกมครบจบก็เครื่องนี้นี่แหละ !

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับเรื่องประสิทธิภาพการเล่นเกมของ Huawei Mate 20 Pro ต้องบอกว่าให้มาครบและตอบโจทย์กับการใช้งานเรื่องเล่นเกมได้ครบจริงๆ หน้าจอใหญ่, สเปคแรง, แบตฯอึด เท่านี้เรียกว่าครบมากๆแล้วบนสมาร์ทโฟนเรือธงสักรุ่น

นอกจากนี้ Huawei Mate 20 Pro ยังมีพี่น้องตามกันมาอีก 2 รุ่นคือ Mate 20 และ Mate 20 X ที่ให้ประสิทธิภาพเรื่องการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันด้วย ถ้าอยากได้ไซส์หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจเป็น 2 ตัวนี้นี่แหละ สำหรับเพื่อนๆที่อยากทราบส่วนอื่นๆของตัว Mate 20 Pro นี้ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพของกล้องหรือการเชื่อมต่ออื่นๆ สามารถอ่านได้เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ :D

อ่านรีวิว Huawei Mate 20 Pro ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite