10 อันดับ กล้อง Mirrorless ในราคาไม่เกิน 25,000 บาท!!

กู๊ดดรีม | 25 ธ.ค 2561 11:10:58

44084

VIEWS กู๊ดดรีม

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ในงบไม่เกิน 25,000 บาท

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่านนะคะ วันนี้มาพบกับ กู๊ดดรีม TechXcite รายงานตัว พร้อมคอนเท้นต์ที่น่าสนใจ ให้อัพเดทกันแบบไม่หลุดเทรน และวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทความที่ดรีมภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือ จัดอันดับ 10 กล้อง Mirrorless ในงบไม่เกิน 25,000 บาท!! พร้อมแปะราคาไว้เป็นตัวเลือกหากใครกำลังมองหากล้องตัวเล็กขนาดพกพาอยู่ตอนนี้ รีบเร่เข้ามาเลยจ้า ถ้าพร้อมแล้วเราไปประเดินกันที่อันดับที่ 10 ก่อนเลย!!!

อันดับที่ 10 

Canon EOS M10

อันดับที่ 10 เป็นรุ่นยอดนิยม หน้าจอแอลซีดีทัชสกรีนสามนิ้ว อัดแน่นด้วยความละเอียด 1.04 ล้านพิกเซลสามารถปรับความคมชัด คอนทราสต์ และค่าอื่น ๆ ได้อีกมากมาย และยังสามารถทำได้รวดเร็ว ในส่วนของวิดีโอความละเอียด 1920x1080 ระดับ Full Hd ภาพสวยคมมืออาชีพ มาดูเรื่องของการเซลฟี่กันบ้างกับ หน้าจอพับได้ 180 องศา อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งรูปได้จากบนกล้อง ไม่ว่าจะทำผิวให้เรียบเนียน ละลายพื้นหลัง ปรับความสว่าง แต่งจบในกล้องพร้อมอัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย เช็คเรตติ้งกันได้เลยย 

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Canon EOS M10 + Kit 15-45mm 13,990 บาท

 

 

อันดับที่ 9

 

Olympus PEN E-PL8

มาต่อกันที่อันดับที่ 9 กับ Olympus PEN E-PL8 ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของการกันสั่นกับ ระบบกันสั่น 3 แกน การโฟกัสก็ทำได้ง่าย จิ้มที่หน้าจอเหมือนสมาร์ทโฟนได้เลย การออโต้โฟกัสก็ถือว่าทำได้รวดเร็ว สำหรับการเซลฟี่นั้น สามารถพับหน้าจอลงมาได้เลย มีลูกเล่นให้เล่น 3 โหมดด้วยกัน คือ ออโต้  Portrait และ E-Portrait ในแต่ละโหมดก็จะมีการปรับแต่งที่แตกต่างกันไป ในส่วนการถ่ายภาพต่อเนื่อง ก็สามารถถ่ายรัวได้ที่ 8 ภาพต่อวินาที จัดว่าเร็วทีเดียว  และยังสามารถเชื่อมต่อ โอนถ่ายไฟล์ภาพด้วย WiFi ได้อีกด้วยย

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Olympus Pen E-PL8 + เลนส์ 14-42 mm ราคา 19,990 บาท

Olympus Pen E-PL8 + เลนส์ 14-42 mm.+ เลนส์ 40-150MM.ราคา 24,990 บาท

 

อันดับที่ 8

Panasonic Lumix GF9

สำหรับตัวนี้ดีไซน์น่ารักมาก ยิ่งสีชมพูซากุระ ยิ่งชวนหลง ปรับระดับหน้าเนียนได้ทั้งหมด 10 ระดับหรือปิดไม่ใช้งานก็สามารถทำได้ ปรับระดับหน้าเรียวได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ มี Effect ให้เลือกเล่นพร้อมภาพทำละลายฉากหลังแบบดิจิตอล เซลฟี่สวยคมนำมาปรับสีได้โดยไม่เสียคุณภาพไฟล์ สามารถถ่ายพาโนรามาได้ทั้งกล้องหลังและกล้องเซลฟี่ แถมยังรองรับวีดีโอระดับ 4K ได้อีกด้วย ตัวเล็ก พกพาง่าย สายชิลห้ามพลาด

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Panasonic Lumix DMC-GF9 + KIT 12-32 + 35-100 ราคา 23,911 บาท

 

อันดับที่ 7

 

Sony A6000

โดดเด่นในเรื่องของการโฟกัสที่รวดเร็วแม่นยำเทียบเท่า DSLR ให้ไฟล์วีดีโอคุณภาพสูงระดับ Full HD มีลูกเล่น โหมดฟังก์ชั่นต่างๆให้ครบครัน มีระบบโฟกัสใบหน้าและดวงตา เพื่อป้องกันการสั่นไหว ถ่ายภาพได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 11 ภาพต่อวินาที ซึ่งถึงว่ารวดเร็วมาก สามารถแต่งภาพพร้อมอัพโหลดลงโซเชียลมีเดียได้ทันที เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการแต่งภาพจบในตัว ด้วยขนาดที่เล็ก เบา พกพาสะดวก เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ

 **ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

SONY Alpha A6000 + KIT 16-50 mm ราคา 23,990

 

อันดับที่ 6

 

Canon EOS M100 

สำหรับ Canon EOS M100 ตัวนี้ ดูจะเหมาะกับสาวๆที่ต้องการใช้งานที่ง่ายและสะดวก มีโหมดสำหรับการปรับหน้าสวยถึง 5 ระดับ เซลฟี่ง่ายเพียงพลิกหน้าจอ แอลซีดีระบบสัมผัสกว้างสามนิ้ว ที่สามารถหมุนได้ถึง 180 องศา เอาอยู่ในวันที่แสงน้อยกับ ISO สูงถึง 25600 นอกจากนี้ยังสามารถ มาพร้อมด้วยระบบกันสั่นแบบ Dual Sensing IS ที่ช่วยในการถ่ายที่เคลื่อนไหวให้หยุดนิ่งได้ อย่างการถ่ายภาพกีฬา หรือรถที่กำลังสัญจรอยู่ด้วยคุณภาพไฟล์ระดับสูง อีกทั้งยังสามารถอัพโหลดภาพลงโซเชียลอย่าง เฟสบุ๊กและยูทูปได้ทันทีในตัวเครื่อง 

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Canon EOS M100 + Kit 15-45mm ราคา 19,990 บาท

 

อันดับที่ 5 

Panasonic Lumix GF10

เดินทางกันมาถึงครึ่งทางแล้ว มาต่อกันที่อันดับที่ 5 กันเลย สำหรับ Panasonic Lumix GF10 รุ่นนี้ โดดเด่นในเรื่องของลูกเล่นการใช้งานที่สนุกสนานมีโหมดให้เล่นหลากหลาย สายเซลฟี่ก็มีโหมดบิวตี้ปรับหน้าเนียนได้อย่างธรรมชาติ และโหมดปรับแต่ง Retouch Make up เสมือนยก Meitu มาไว้ที่นี่ ถ่ายหน้าสดแล้วเลือกแต่งหน้าในนี้ก็รอด พร้อมฟิลเตอร์ให้ได้หยิบมาใช้กันถึง 22 แบบ และสามารถถ่ายภาพไว้เลือกจุดโฟกัสทีหลัง จะหน้าเบลอหลังชัด หรือหน้าชัดหลังเบลอก็สามารถกดเลือกหลังจากถ่ายออกมาแล้วได้ด้วย การโฟกัสก็ทำออกมาได้รวดเร็วเพียง 0.07 วินาทีเท่านั้น ในส่วนของวีดีโอก็สามารถรองรับไฟล์ภาพได้ถึงขนาด 4K จัดว่าวีดีโอก็เริ่ด Portrait ก็รอด 

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Panasonic Lumix GF10Kit 12-32 mm ราคา 22,791 บาท

 

อันดับที่ 4 

 

Olympus PEN E-PL9

มาถึงตระกูล Olympus กันบ้างกับ Olympus PEN E-PL9 แน่นอนเรื่องดีไซน์ สวยโดดเด่นสมกับเป็น Olympus การพกพาสะดวก ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 380 กรัม รองรับการถ่ายวีดีโอด้วยไฟล์ระกับ 4k มาพร้อมโหมด ลูกเล่นที่หลากหลาย โหมดบิวตี้เพื่อการปรับผิวให้ดูสวย สดใส และอีกหนึ่งความโดดเด่นในเรื่องของเซ็นเซอร์กันสั่นที่ดีเยี่ยม ระบบโฟกัสใบหน้าและดวงตาที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพถ่าย และอำนวยความสะดวกแก่มือใหม่ที่ยังไม่แม่นยำเรื่องการจับโฟกัส เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ในคุณภาพทั้งภาพถ่ายและวีดีโอ 

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Olympus PEN E-PL9 + Kit 14-42 ราคา 24,990 บาท

 

อันดับที่ 3

Canon EOS M50

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้ายกันแล้ว สำหรับตัวนี้จุดเด่นคือเรื่องของความสามารถการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการการใช้งานที่ง่ายแต่คุณภาพระดับมืออาชีพ มีโหมด Smooth Skin Effect เพื่อปรับผิวให้ดูเนียนใส จบในกล้อง คุณภาพการถ่ายวีดีโอที่รองรับได้ถึงระดับ 4K และสามารถดึงภาพนิ่งออกมาจากวีดีโอได้ด้วย การถ่ายภาพต่อเนื่องก็ได้ถึง 10 ภาพต่อวินาที สามารถถ่ายภาพกีฬา หรือการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วได้ มีระบบกันสั่นและระบบโฟกัสจุดดวงตาทั้งสองข้างเพื่อป้องกันความเบลอในการถ่ายภาพ Portrait นับว่าเป็นอีกตัวที่คุ้มค่าในเรื่องของราคากับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ได้หลากหลายสไตล์

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Canon EOS M50 + Kit 15-45mm ราคา 25,990 บาท

 

อันดับที่ 2

 

Sony A5100

สำหรับตัว Sony A5100 โดดเด่นในเรื่องของการจับภาพคมชัด ว่องไว ด้วยเซ็นเซอร์ขนาด 24.3 ล้าน พิกเซล เก็บรายละเอียดวีดีโอได้คมชัดด้วยระบบ Fast Hybrid AF เพื่อคุณภาพไฟล์วีดีโอที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมกล้องเซลฟี่เอาใจสาวๆ ด้วย โหมด Soft Skin ผิวสวย จบในกล้อง ไม่ง้อสกินแคร์ ระบบออโต้โฟกัสที่ประมวลผลไวได้อย่างแม่นยำ และหน้าจอ LCD ที่สามารถหมุนพับได้ถึง 180 องศา เปิดมุมมองใหม่ๆ ได้อย่างอิสระ เป็นอีกรุ่นยอดนิยมในตระกูล Mirrorless เลยได้ที่ 2 มาครอบครองจ้าา

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Sony Alpha A5100 + Kit 16-50 mm ราคา 17,990 บาท

 

อันดับที่ 1

.

.

.

.

.

.

Fujifilm XT100

ตกเป็นของ Fujifilm XT100 มงลงพร้อมสายสะพายจ้าา ที่สุดแห่งความยอดนิยมมาพร้อม Sensor  APS-C Size ความละเอียด 24 megapixel หน้าจอ Touchscreen ขนาด 3.0 นิ้ว สามารถพลิกได้ 3 ทิศทาง พลิกดูมุมที่ต้องการได้ พลิกมาเซลฟี่ก็ได้ด้วย แถมมาพร้อมระบบโฟกัส phase detection ถึง 91 จุด เป็นอีกหนึ่งขวัญใจสาวก Mirrorless ที่ทำมาได้ครบทั้งช่วงเลนส์ และการตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ถ่ายเซลฟี่สวยๆลง เฟสบุ๊ค ไอจีก็เริ่ด พกพาไปถ่ายภาพ วีดีโอเพื่อการเดินทางท่องเที่ยว ใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือแม้กระทั่งการถ่าย Vlog เพื่อเปิดมุมมองของตนเองก็สามารถทำออกมาได้ดี จัดว่าเป็นกล้อง Mirrorless ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ 

**ราคาเฉลี่ยตอนนี้อยู่ที่ 

Fujifilm XT100 + Kit 15-45mm ราคา 22,990 บาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ในงบไม่เกิน 25,000 บาท ของเราในวันนี้ มีรุ่นที่คาดหวัง หรือใครกำลังใช้รุ่นไหนติดอันดับที่เท่าไหร่กันบ้างมาแชร์กันได้จ้า โดยผลการจัดอันดับ เทียบเคียงจากสเปคและความนิยมบวกกับความคุ้มค่าของราคา เอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless ไว้เป็นคู่หูในการเก็บบันทึกภาพความทรงจำและพร้อมที่จะออกเดินทางไปกับคุณทุกที่ ในขนาดเล็กพกพาสะดวกบวกกับความสามารถที่หลากหลายในราคาประหยัด ลองนำไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจ จุดเด่นของกล้องแต่ละตัวก็ออกแบบมาตามความชอบของแต่ละคน แล้วแต่สไตล์การใช้งาน ใครมีข้อเสนอ ข้อคิดเห็นอย่างไร สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อเปิดมุมมองการใช้งานที่กว้างขึ้นได้ ในบทความต่อไปจะมีอะไรใหม่ๆมานำเสนอบ้างรอติดตามต่ออย่าให้คลาดสายตาเชียวล่ะ วันนี้ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ติดตามค่าา