10 ไอเดียของขวัญสุดโดนใจของคนรักกล้อง

กู๋เกมส์ | 28 ธ.ค 2561 20:31:46

2723

VIEWS กู๋เกมส์

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ตอนนี้หลายคนก็เริ่มมองหาของขวัญสำหรับคนรู้ใจ เพื่อนหรือคนในครอบครัวกันแล้ว BIG Camera ชวนส่อง 10 ไอเดียมอบของขวัญให้กับคนที่รักการถ่ายภาพ ตั้งแต่อุปกรณ์การถ่ายภาพ กล้องมิร์เรอร์เลส กิมบอล เรียกได้ว่าเป็น 10 ของขวัญสุดฮิต ไม่ตกเทรนด์ คุณภาพสุดพรีเมี่ยม ที่ยังไงก็ต้องมอบให้คนพิเศษของคุณแน่นอน!!!

 

DJI Osmo Pocket

ของขวัญสุดร้อนแรงในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้น DJI Osmo Pocket น้องใหม่ไซซ์มินิในซี่รี่ส์ Osmo ของขวัญเอาใจสายท่องเที่ยว ชอบทำคลิปเจ๋งๆ ทั้ง Youtuber และ Vlogger ต้องไม่พลาด กับกล้องพร้อมกันสั่น 3 แกน ต่อให้เราจะเคลื่อนไหวหรือวิ่งไปด้วย ช็อตที่ได้ก็จะสมูธ ไม่มีผิดหวัง ส่วนองศาการรับภาพที่ 80 องศา สามารถถ่าย VDO ได้ที่ 4K 60fps 100Mbps!!! ภาพนิ่งได้ที่ 12 ล้านพิกเซล ความเร็วชัตเตอร์ต่ำสุดอยู่ที่ 8 วินาที และค่ารูรับแสง F2.0 พร้อมฟีเจอร์มากมายให้ได้ลองเล่นกัน อาทิ FaceTrack, ActiveTrack, Motionlapse และ 3x3 Panorama ถึงจะจิ๋วแต่ความสามารถจัดเต็มครบครันจริงๆ

 

Photobook, Canvas

ของขวัญสุดคลาสิคที่มีคุณค่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยการมอบของขวัญสุดพิเศษที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกให้กับคนที่คุณรัก และเก็บได้ตลอดไม่มีวันหมดอายุ บันทึกภาพแห่งความประทับใจตลอดทั้งปี แทนที่จะเก็บบนโซเชียลที่ไม่สามารถจับต้องได้ ด้วย Canvas บริการผลิตภาพพิมพ์คุณภาพสูง และขึงด้วยเฟรมไม้สนคุณภาพดีจากต่างประเทศ เพียงเลือกรูปสุดพิเศษมารูปเดียว และสร้างงานศิลปะที่มีให้เลือกได้หลากหลายขนาดแล้วแต่เราต้องการเลย นอกจากนี้เรายังใช้แคนวาส เป็นไอเดียแต่งบ้านได้เก๋ๆ อีกด้วย

หรือใครชอบในรูปแบบที่เป็นรูปเล่มก็มี Photo book สุดพรีเมี่ยม เพียงเลือกรูปที่ถูกใจที่ต้องการมอบให้คนที่คุณรัก ข้อดีของ Photobook คือขนาดเล็ก และสามารถเลือกจำนวนภาพได้หลายภาพ และยังเลือกออกแบบของขวัญชิ้นนี้ในสไตล์ของเราได้ด้วย ถือว่าเป็นของขวัญที่คุ้มค่ามากๆ

 

Fujifilm Instax BNK 48/ Fujifilm Instax Taylor Swift

ของขวัญสุดพิเศษสำหรับชาวโอตะที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Fujifilm Instax Mini9 BNK 48 รุ่นใหม่ล่าสุด กล้อง Instax ที่มาในเวอร์ชั่นของศิลปินวง BNK48 มากับดีไซน์สุดเก๋ สีพิเศษซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Logo BNK48 และได้นำรูปสมาชิกทั้ง 11 คนสุดน่าเลิฟ ที่เป็น Brand Ambassador ของฟูจิฟิล์มมาดีไซน์ด้วย แถมในกล่องที่ได้มายังมีของ Limited Edition ให้ได้สะสมกัน ตั้งแต่ เข็มกลัด BNK48 ,Photo Album ลาย BNK48, Photo Holder ลาย BNK48 และสายคล้องกล้อง ลาย BNK 48

กล้อง Instax ในเวอร์ชั่นสุด Exclusive ยังไม่หมด !!! ยังมีสำหรับแฟนๆ Taylor Swift ที่นอกจากจะถ่ายรูปปุ๊บ ยังได้ฟิล์มออกมาปั๊บ Fujifilm Instax Square SQ6 "Taylor Swift Edition" มากับกล้องสุดพรีเมี่ยมที่มีชื่อ Taylor Swift สลักไว้ และลายเซ็นต์ของนักร้องชื่อดังอยู่ด้านหลังบอดี้กล้อง และยังมากับ Exclusive Premium Set ให้แฟนๆ ได้สะสมกัน ตั้งแต่สายคล้องกล้องและกล่องเก็บฟิล์ม Instax Square SQ6 "Taylor Swift Edition" และฟิลม์ Instax Square SQ6 "Taylor Swift Edition" แฟนเทย์ยังไงก็ต้องมี!!

 

Leica Sofort

กล้องแบรนด์หรูระดับไฮเอนด์อย่าง Leica แบรนด์จากเยอรมัน ก็มีกล้อง Instant film Leica Sofort ของขวัญเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการเก็บโมเมนต์ในชีวิตออกมาเป็นแผ่นฟิล์ม แถมยังใช้ฟิล์มของ Instax Mini ได้ บอดี้กล้องทรงสี่เหลี่ยม ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย พกพาสะดวก และมีสไตล์โดดเด่นตามแบบฉบับ Leica พร้อมโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติ Self-Portrait, People & Part, Action & Sport, Bulb, Macro, Self-Timer และ Double Exposure ให้เราได้เลือกใช้ให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ ได้ภาพสวยๆ เจ๋งๆ ไปอวดเพื่อนเลย

 

GoPro Hero 7

ถ้าจะพูดถึงกล้อง Action Camera สุดร้อนแรงในตอนนี้ก็คงจะเป็น GoPro Hero7 รุ่นใหม่ ของขวัญของสายลุย สายผจญภัย ซึ่งทาง GoPro ได้ออกมา 3 รุ่น 3 ราคา ให้เลือกกันตามไลฟ์สไตล์และการใช้งานของแต่ละคนเลย แต่ถ้ารุ่นท็อปคลาสที่จัดเต็มฟังก์ชั่นของรุ่นมาอย่าง GoPro Hero7 Black บอดี้มากับทรงสี่เหลี่ยมกะทัดรัด แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่กันสั่น HyperSmooth ทำงานแม้อยู่ใต้น้ำ ซึ่งทางโกโปรได้เคลมว่าเป็นระบบกันสั่นที่ดีที่สุด พร้อมด้วยถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K60 1080p240 ใครที่ชอบดำน้ำพกกล้องรุ่นนี้ไปไม่มีผิดหวัง ได้ภาพใต้น้ำสวยๆ ไปอวดเพื่อนแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถทำ Live Streaming ได้อีกด้วย ความสามารถครบครันขนาดนี้ ยังไงก็ต้องจัดเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักแน่นอน!!!

 

Fujifilm X-A5

FujiFilm X-A5 กล้องเซลฟี่ที่ครบเครื่อง ครบรส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพของไฟล์ที่ได้ Skin tone ที่ให้สีผิวที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะกับคนที่อยากได้กล้องดีๆสักตัวเอาไว้ถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนที่คาเฟ่ ถ่ายอาหาร หรือแม้แต่ถ่ายภาพวิวสวยๆ หรือการถ่ายภาพแบบจริงจัง กล้องรุ่นนี้ก็สามารถทำได้หมด การแชร์รูป หรือปริ้นต์รูปก็ทำได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส แถมยังมีสีให้เลือกมากมายถึง 5 สี ได้แก่ Silver, Brown, Pink และ 2 สีสุด Exculsive เฉพาะที่ BIG Camera นั้นก็คือ Camel Brown และ Drak Silver ที่จะทำเพิ่มความพิเศษให้กับของขวัญของคุณอีก

 

Olympus PEN E-PL9

Olympus PEN E-PL9 กล้องเซลฟี่อีกหนึ่งรุ่น ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย พร้อมลูกเล่นมากมายในเครื่อง ทั้งการถ่ายเซลฟี่ด้วยหน้าจอที่พับลงมาด้านล่าง โหมด AP โหมดถ่ายภาพอัตโนมัติที่จะช่วยให้การถ่ายภาพด้วยเทคนิคขั้นสูงแบบมืออาชีพ ทำได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ใครอยากได้ภาพแสงไฟเป็นเส้นสาย หรือถ่ายดาวก็กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที ทั้งการถ่ายภาพนิ่งก็สวยในระดับมืออาชีพ Olympus PEN E-PL9 มีให้เลือกถึง 4 สี สีดำ สีน้ำตาล สีขาว และ สี Denim Blue Exclusive เฉพาะที่ BIG Camera เท่านั้น นอกจากนี้ด้วยดีไซน์เรโทรหรูทันสมัย ก็กลายเป็นไอเท็มที่แสดงถึงไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของคุณอีกด้วย

 

Peak Design Everyday backpack 20L

แน่นอนว่าไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักกล้องเลยก็คือ กระเป๋ากล้องนั่นเอง อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยป้องกันกล้องคู่ใจให้กับคนที่เรารัก Peak Design Everyday backpack 20L กระเป๋ากล้องที่แข็งแรง มีคุณสมบัติรองรับการกระแทกได้ดี และยังกันน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้กระเป๋าเป้รุ่นนี้มีความจุถึง 20 ลิตร เหมาะกับช่างภาพที่ต้องการพกอุปกรณ์การถ่ายภาพออกทริปท่องเที่ยวหลายๆ อย่าง ซึ่งสามารถพกกล้องได้ถึงสองตัว รวมเลนส์อีก 3 ตัวเลย และยังเหลือที่ไว้ใส่ของใช้ส่วนตัวอื่นๆ ได้อีก ถือเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์หรูทันสมัย ครบเครื่องครบรส มั่นใจในการใช้งานต่อทุกสภาพอากาศ

 

Herringbone Papas Pocket V3

มาถึงกระเป๋ากล้องอีกรุ่นหนึ่งกันบ้าง Herringbone Papas Pocket V3 กระเป๋ากล้องดีไซน์เรโทรเก๋ๆโดนใจทุกวัยทุกสไตล์ ผลิตจากผ้าแคนวาส แข็งแรงทนทาน ซึ่งมีไซซ์ให้เลือกตามการใช้งาน Mini และ Medium ใครทีพกของน้อยหน่อย ใส่แค่กล้องมิร์เรอร์เลสกับเลนส์เพิ่มอีกหนึ่งตัว ต้องการความคล่องตัวสูงในการไปเที่ยว ก็เลือก Herringbone Papas Pocket V3 Mini เลย แต่ถ้าใครอยากพกกล้องกับเลนส์อีก 2 ตัว และใส่ไอเท็มอื่นๆ ลงไปอีก ขยับขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น Herringbone Papas Pocket V3 Medium นอกจากนั้นยังมีหลายสีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน บอกเลยว่าทุกสีนั้นสวยจริงๆ

 

Artisan&Artist Kumihimo Series

ไอเท็มอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยและต้องมี สายคล้องกล้องสัญชาติญี่ปุ่น Artisan&Artist ใน Kumihimo Series เป็นสายคล้องกล้องที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ผลิตจากไหม ด้วยวัสดุ และกรรมวิธีเดียวกับการทำสายรัดชุดกิโมโน ด้วยความที่วัสดุเป็นสายไหมก็จะให้ความนุ่มและสบายตลอดเวลาที่เราสะพายสายคล้องกล้อง ทั้งยังให้ความแข็งแรง และที่สำคัญเมื่อลองใช้ที่อากาศร้อนของเมืองไทย ก็ยังรู้สึกนุ่มสบาย ทั้งดีไซน์ยังสวยงาม เหมาะกับเป็นของขวัญอีกชิ้นหนึ่งในราคาที่ไม่แรงเลย