ดีงาม!! Caper รถเข็นช้อปปิ้งอัจฉริยะ ช้อปชิลๆเชิ่ดๆ ไม่ง้อแคชเชียร์

กู๊ดดรีม | 14 ม.ค. 2562 11:12:03

2582

VIEWS กู๊ดดรีม

ดีงาม!! Caper รถเข็นช้อปปิ้งอัจฉริยะ ช้อปชิลๆเชิ่ดๆ ไม่ง้อแคชเชียร์

ดีงาม!! Caper รถเข็นช้อปปิ้งอัจฉริยะ ช้อปชิลๆเชิ่ดๆ ไม่ง้อแคชเชียร์

อยู่ในช่วงของงาน CES ช่วงนี้ก็เลยจะมีนวัตกรรมเทคโนโลยีออกมาให้ว้าวกันเรื่อยๆ เข้าถึงกับคนหลายกลุ่ม หลายวงการ และประโยชน์ที่หลากหลาย และสำหรับวันนี้เดินทางมาถึงกลุ่มแม่บ้านขาช้อปกันบ้างกับเจ้า Caper รถเข็นช้อปปิ้งอัจฉริยะ ที่จะเปลี่ยนช่วงเวลาของการช้อปให้สะดวกและมีสีสันจนลืมชีวิตแบบเดิมๆไปเลยย

Caper คืออะไร? เจ้าตัวนี้คือรถเข็นระบบ AI ช่วยให้คุณสแกนบาร์โค้ดของสินค้าที่คุณต้องการซื้อ และสามารถจ่ายเงินที่รถเข็นได้เลย โดยไม่ต้องเดินไปต่อแถวยาวเหยียด และคอยหยิบสินค้าออกมาทีละชิ้นๆ ซึ่งการทำงานของมันจะมีเซ็นเซอร์ประมวลผลสองทาง ตัวแรกคือเซนเซอร์ที่คอยตรวจสอบราคาสินค้าบาร์โค้ดต่างๆ ก่อนโยนลงรถเข็น และเซ็นเซอร์ตัวที่สองจะคอยจับสินค้าว่าเราได้โยนอะไรลงไปในรถเข็นบ้าง พร้อมชั่งน้ำหนักของสินค้าว่ามีอะไรเกินมาหรือไม่ จากนั้นจะประมวลผลเป็นราคาของทั้งหมดที่อยู่ในรถเข็นแล้วเสียบบัตรจ่ายที่รถได้เลย ไม่ต้องไปหยิบจ่ายทีละชิ้นๆ และยังไม่หมดสำหรับความอัจฉริยะของเจ้า Caper ตัวนี้คือมันสามารถประมวลผลได้จากวัตถุดิบที่เราซื้อว่าเราต้องการทำเมนูอะไร พร้อมแนะนำวัตถุดิบที่เราขาดไปหรือลืมซื้อ! ฉลาดเป็นกรด! และนอกจากนี้หากคุณกำลังมองหาวัตถุดิบหรือสินค้าชิ้นหนึ่ง แต่คุณไม่รู้ว่ามันอยู่ส่วนไหนของซุปเปอร์มาเก็ต Caper ก็นำทางได้จ้า โดยจะแสดงเป็นจีพีเอสบนหน้าจอแสดงผลแบบโต้ตอบให้เราเดินตาม เพื่อไปหาของชิ้นนั้น โอ้..Caper จ๋า พี่ตั้งตารอน้องเดินทางสู่สยามอยู่นะจ๊ะ

สำหรับเจ้า Caper  รถเข็นช้อปปิ้ง AI อัจฉริยะตัวนี้กำลังอยู่ในช่วงของการทดลองใช้และพัฒนาให้พร้อมต่อการขยายเครือข่าย เพื่อการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจากผลการนำมาทดลองใช้ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดี เพิ่มจำนวนลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง 18 เปอร์เซ็นต์ ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดีๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของพ่อบ้านแม่บ้าน ให้มีคุณภาพชีวิตที่สะดวกสบายมากขิ่งขึ้น

Source: Engadget