Article : 6 เหตุผลที่ควรมี Realme C1 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มในราคา 3,990 บาทไว้ในครอบครอง !!

เฮียแม็พ | 25 ม.ค. 2562 15:31:49 (อัพเดต 28 ม.ค. 2562 09:44:05)

1550

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 6 เหตุผลที่ควรมี Realme C1 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มในราคา 3,990 บาท
ไว้ในครอบครอง !!

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้มในช่วงปลายปีที่ผ่านมาเลย สำหรับ Realme C1 ที่ได้ทั้งความคุ้มค่าของสเปค ความสามารถที่มี ราคาที่จับต้องได้แบบสุด ๆ  รวมไปถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่ทำได้ดีมาก ๆ  จนเชื่อว่าใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนสุดคุ้มในช่วงนี้ รุ่นนี้แหละตอบโจทย์สุด ๆ วันนี้เราก็เลยจะมาสรุปให้เป็นข้อ ๆ เลยละกันว่าทำเราถึงควรมี Realme C1 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่ราคาค่าตัวเพียง 3,990 บาทมาไว้ในครอบครอง ! มาา เริ่มกันเลย !! *0*

1.จอใหญ่ เต็มตา ไม่ต้องเพ่ง !

เริ่มกันด้วยเรื่องของการใช้งานที่คุ้มค่ากันก่อนเลย แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้การทำงานส่วนใหญ่อยู่ที่หน้าจอนี่แหละ ถ้าจอเล็ก ๆ มาใช้งานก็คงยาก มองไม่ค่อยเห็นไปหมด แต่สำหรับ Realme C1 ถึงจะราคาย่อมเยาแต่ก็ให้หน้าจอที่ใหญ่เต็มตาขนาด 6.2 นิ้วความละเอียด HD+ มานะจ๊ะ มองเห็นสะดวกแสดงผลได้สวยเต็มตา ไม่ต้องมาเพ่งอะไรแล้ว :D

 

2.สเปคดี เล่นเกมได้ UI ลื่น

อีกเรื่องที่คิดว่าคุ้มค่าดีทีเดียวก็คือเรื่องของสเปค เพราะถึงแม้จะไม่หวือหวามาก แต่ถ้าเทียบกับราคาระดับนี้แล้วได้ Snapdragon 450 ที่ใช้งานได้ดีมากบนรุ่นระดับนี้ อยากเล่นเกมกราฟิกกลาง ๆ ก็ทำได้ดีเลย หรือจะเป็นการทำงานทั่วไป ตัว ColorOS บน Realme C1 ก็ช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นดีมาก ๆ ครับ

3.กล้องคู่อีกต่างหาก

กล้องบนสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งบน Realme C1 นี้ก็ไม่ใช่เล่น ๆ ให้กล้องหลังคู่ความสามารถเยี่ยมมาด้วย ในราคาระดับนี้น้อยรุ่นมากที่จะได้กล้องคู่มานะ ซึ่งกล้องหลังความละเอียด  13 + 2 ล้านพิกเซลนี้ก็ทำงานได้ดีมาก ทั้งการถ่ายแบบปกติ รวมไปถึง Portrait หน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้อีกต่างหาก แจ่ม ๆ เลยครับ

4.แบตฯอึด โอ้ยย…ใช้งานได้ทั้งวัน

แบตเตอรี่นี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งจุดขายของรุ่นนี้ เพราะได้ความจุแบตฯมามากถึง 4230 mAh เทียบกับสเปคแล้ว บอกเลยว่าใช้งานได้ทั้งวันสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าแชทต่อเนื่องทั้งวันแล้วจะหมดไปซะก่อนเลย แบตฯเขาทนดีจริง ๆ

5.โปรโมชั่นสุดคุ้มซื้อแล้วได้ซิมฟรีด้วย

พูดถึงเรื่องราคาและความคุ้มค่ามาตลอด แต่แค่ราคา 3,990 บาท ยังไม่พอเพราะ Realme C1 ยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มกับทาง True ที่เราจะได้รับซิมเติมเงินแถมมาในกล่องฟรี ๆ 1 ใบ โดยซิมนี้ถ้าเราเติมเงินเพียงเดือนละ 100 บาท ก็จะได้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่อั้น (ความเร็ว 1Mbps), โทรในเครือข่ายฟรี 24 ชม.และ True Wi-Fi ฟรีไม่อั้นนานทั้งสิ้น 12 เดือนอีกต่างหาก ที่สำคัญคือเงินยังใช้งานต่อได้ด้วย ไม่ถูกหักไปกับแพ็กเกจ (เอาไว้ใช้โทรข้ามค่ายหรือสมัครบริการเสริมได้) อื้อหือ ! คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

6.หาซื้อง่ายที่ 7-Eleven ใกล้บ้านท่าน

สุดท้ายก็คือช่องทางการจัดจำหน่ายที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ เพราะ Realme C1 นั้นวางจำหน่ายที่ 7-Eleven ทุกสาขาใกล้บ้านเพื่อน ๆ เลย กับราคาค่าตัวเพียง 3,990 บาทเท่านั้น !

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 6 เหตุผลดี ๆ ที่เราควรมี Realme C1 ไว้ครอบครอง รูปแบบนี้แล้วจะมัวรอช้าอยู่ทำไมครับ แวะ 7-Eleven แล้วไปจัดกันได้เลย ส่วนถ้าใครอยากทราบข้อมูลการใช้งานเต็ม ๆ ล่ะก็ อ่านรีวิวฉบับเต็มของเราได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ (ขายของกันต่อเนื่อง :P)

อ่านรีวิว Realme C1 ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite