Article : ได้เวลาแสดงฝีมือ ! ร่วมประชันภาพสวยถ่ายสไตล์คุณกับกิจกรรม THE ICONIC SHOT WITH OPPO รอบ 2 เปิดแล้ว !!

เฮียแม็พ | 30 ม.ค. 2562 12:50:36 (อัพเดต 1 ก.พ. 2562 16:20:03)

3365

VIEWS เฮียแม็พ

Article : ได้เวลาแสดงฝีมือ ! ร่วมประชันภาพสวยถ่ายสไตล์คุณกับกิจกรรม THE ICONIC SHOT WITH OPPO รอบ 2 เปิดแล้ว !!

Article : ได้เวลาแสดงฝีมือ ! ร่วมประชันภาพสวยถ่ายสไตล์คุณกับกิจกรรม
THE ICONIC SHOT WITH OPPO รอบ 2 เปิดแล้ว !!

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนนั้นง่ายขึ้นเยอะ ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของตัวสมาร์ทโฟนเอง บวกกับฟีเจอร์หรือความสนุกในการได้แชร์ภาพนั้น ๆ ลงโซเชี่ยลทำให้ในแต่ละวันเรามักจะมีภาพถ่ายเพิ่มขึ้นในเครื่องอยู่เสมอ ๆ และเชื่อว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนก็มักจะมีสไตล์ในการถ่ายภาพเป็นของตนเองเช่นกัน บางคนชอบถ่ายภาพแนวสตรีท เจอมุมนั้น มุมนี้ สแนปเก็บไว้, บางคนชอบภาพแนวกลางคืนที่มีไฟกับแสงสี ปะปน บางคนชอบความคุมโทนขาว-ดำ หรือบางคนก็เน้นไปที่ถ่ายคน Portrait งาม ๆ จากมือถือเดี๋ยวนี้ก็ไม่ยากเย็นแล้วเนาะ

แต่ถ้าเรามีรูปสวยแล้วเก็บไว้เชยชมคนเดียวก็คงเสียดายแย่ วันนี้เราก็จะมาแนะนำกิจกรรมดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่รักในการถ่ายภาพกับ THE ICONIC SHOT WITH OPPO ที่ให้เราได้ร่วมประกวดภาพถ่ายพร้อมชิงรางวัลรวมกว่า 200,000 บาทเลยล่ะ ! *0*

 

ชอบถ่ายภาพอยู่แล้ว ได้เวลาโชว์ผลงาน !

สำหรับแคมเปญนี้เป็นแคมเปญประกวดภาพถ่ายสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบถ่ายภาพอยู่แล้ว โอกาสที่จะได้โชว์ฝีมือ โชว์ผลงานก็มาแล้วนะจ๊ะ มาร่วมประกวดภาพที่สวยที่สุดของคุณ ด้วยสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นไหนก็ได้ถ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาพวิว , สิ่งของ , สิ่งมีชีวิต , ผู้คน , บรรยากาศรอบข้าง หรืออะไรก็ตามที่เพื่อน ๆ คิดว่าเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนความงามของพื้นที่ท้องถิ่นบ้านเกิดที่อาศัยอยู่ ตามหมวดหมู่ดังนี้ครับ

1. Night Shot   2. Landscape   3. Portrait   4.Black&White

เลือกส่งภาพตามแนวที่เราถนัดได้เลย สื่อให้เห็นความเป็นตัวคุณมากที่สุดจากผลงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Iconic Shot" เพื่อชิงรางวัลเงินสด และของรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท พร้อมรับใบประกาศนียบัตรรับรองจาก OPPO และยังมีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมกับ OPPO ในอนาคต โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังได้ลุ้นเป็นผู้โชคดีรับสมาร์ทโฟน OPPO R17 Pro และ บัตร Central Special Gift Card ไปฟรี ๆ อีกด้วย !

กติกาการร่วมสนุก !

  • 1. เพียงคุณถ่ายรูปภายใต้คอนเซ็ปต์ ตามหมวดการเข้าแข่งขันต่างๆ
  • ด้แก่ 1. Night Shot 2. Landscape 3. Portrait 4.Black&White
  • 2.พร้อมติดแฮชแท็ก #TheIconicShotXOPPO
  • 3.โพสต์ภาพเหล่านั้นลง Facebook, Instagram หรือ Twitter ของตัวเอง แล้วตั้งโพสต์เป็นสาธารณะเท่านั้น
  • 4. สมาร์ทโฟนที่เข้าร่วมกิจกรรมต้องเป็นโทรศัพท์ยี่ห้อ OPPO เท่านั้น ไม่จำกัดรุ่น

ระยะเวลาการร่วมแข่งขัน !

สำหรับระยะเวลาการแข่งในรอบแรกนั้นผ่านไปเรียบร้อย เพื่อน ๆ ที่ไม่ทัน ไม่ต้องเสียใจไปครับ เพราะยังมีรอบที่ 2 รออยู่ กับตัวแทนภาคกลางและภาคใต้ มีระยะเวลาและการประกาศผลการแข่งขันดังนี้ครับ

  • เริ่มโพสต์ภาพได้ตั้งแต่วันที่ 01 ก.พ. 2562 - 08 ก.พ. 2562
  • เปิดโหวตให้คะแนนภาพที่สวยที่สุดสำหรับการแข่งขันรอบที่ 2 ในวันที่ 09 ก.พ. 2562
  • ประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 11 ก.พ. 2562

เอ้า ! รู้กติกากันครบแบบนี้แล้ว ไปเก็บภาพมาร่วมกันสนุกกันได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะถ่ายออกมาแนวไหน เรามีภาพตัวอย่างสวย ๆ ที่ถ่ายจาก OPPO R17 Pro ที่ถ่ายมาจากจังหวัดสงขลา มุมสวย ๆ จากตัวแทนภาคใต้มาฝากกันด้วย ลองมาชมภาพสวย ๆ เป็นแรงบันดาลใจกันหน่อยเนาะ :D

เครดิตภาพถ่าย : วิถีตากล้อง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเหล่าภาพถ่ายตัวอย่างที่เห็นไป เห็นได้ชัดเลยว่าตัวกล้องของ OPPO R17 Pro นั้นมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ในการเก็บภาพทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะเป็นภาพย้อนแสง, ภาพกลางคืน ที่ได้อารมณ์และบรรยากาศอันน่าเที่ยวชมของจังหวัดสงขลาออกมาได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นมัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลาที่เราสามารถเก็บภาพได้สวยทั้งกลางวันหรือกลางคืน หรือภาพถ่ายแนวสตรีทอาร์ท  ที่ย่านเมืองเก่า ดื่มด่ำกับบรรยากาศชิค ๆ ที่ Blue Smile Cafe ก็ไม่เลวเลยจริง ๆ ครับ

ที่ทำได้ดีขนาดนี้ก็เพราะว่า OPPO R17 Pro นั้นมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีระบบรูรับแสงอัจฉริยะ (Smart Aperture) ปรับค่ารูรับแสงได้ตามสภาพแสง f/2.4 ในแสงปกติ และ f/1.5 ในสภาพแสงน้อย คล้ายสายตามนุษย์ แถมตัวฮาร์ดแวร์ยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น OIS ที่ช่วยให้ภาพที่ได้ไม่สั่นไหวอีกด้วย

นอกจากฮาร์ดแวร์จะเยี่ยมแล้วตัวซอฟต์แวร์ OPPO ก็ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกันได้อย่างดีกับ Ultra Night Mode ที่จะมาช่วยให้ภาพถ่ายในยามค่ำคืนของเรานั้นสวยงามขึ้นด้วยการเทคโนโลยี AI Ultra Clear Engine ในการรวมภาพหลาย ๆ ภาพแล้วประมวลผลออกมาได้สวยงาม ดั่งที่เห็นในตัวอย่างเลยล่ะครับ

สุดท้ายนี้ เพื่อน ๆ ที่อยากลองประชันภาพถ่ายของเรากับกิจกรรม “ THE ICONIC SHOT WITH OPPO ” PHOTO CONTEST นี้ก็สามารถส่งภาพเข้าประกวดกันได้เลย กติกาเพิ่มเติมติดตามได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า https://goo.gl/C3enT3

และสำหรับผู้ชนะการประกวดในการแข่งขันทั้งสองรอบ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม “THE ICONIC SHOT WITH OPPO” Mobile Photography Workshop มีผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพมาร่วมแชร์ประสบการณ์ พร้อมสอนเทคนิควิธีการถ่ายรูปสวย ด้วย OPPO R17 Pro อีกด้วยนาจา :D