สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ OPPO อาจใช้ชื่อว่า Find Z และมาพร้อมเทคโนโลยีจัดเต็มกว่าเคย !!

เฮียแม็พ | 4 ก.พ. 2562 15:43:19

1981

VIEWS เฮียแม็พ

สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ OPPO อาจใช้ชื่อว่า Find Z และ
มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเต็มกว่าเคย !!

ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่ OPPO กลับมาลงตลาดสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกครั้งกับ OPPO Find X เรือธงที่มาพลิกโฉมวงการดีไซน์ด้วยหน้าจอแบบ Panoramic Arc Screen จอไร้ติ่งที่แท้ทรู พร้อมกับ Stealth 3D Camera กล้องซ่อนได้ที่แก้ปัญหาได้อย่างลงตัวมาก ๆ ซึ่งในปีนี้เชื่อว่าทาง OPPO ก็คงเน้นไปที่ตลาดพรีเมี่ยมอีกเช่นเคย ล่าสุดก็มีข้อมูลของสมาร์ทโฟนซีรีส์ Find รุ่นใหม่ออกมา โดยระบุว่ารุ่นต่อยอดของ Find X นั้นอาจจะมีชื่อว่า Find Z แทนที่จะเป็น Find X2 หรือ Find XL ที่คาดการณ์กันไว้

ตามข้อมูลเผยว่า OPPO ได้มีการจดเครื่องหมายการค้าชื่อ Find Z กับทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรปเรียบร้อยแล้วด้วย แต่ในส่วนของเปคนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่ารุ่นนี้คงเป็นตัวเดียวกับสมาร์ทโฟนปริศนาโค้ดเนม "Poseidon" ก่อนหน้านี้นั่น่ะครับ หน่วยประมวลคาดว่าจะเป็น Snapdragon 855 ตัวแรงที่รองรับ 5G ด้วย

ส่วนเรื่องเทคโนโลยีกล้องบน Find z คาดว่าจะมาพร้อมกล้องหลังถึง 3 ตัว มีตัวหลักเป็นกล้องที่สามารถปรับรูรับแสงได้ และมี TOF 3D Camera เช่นเดียวกับที่เห็นบน R17 Pro และคงมีการนำเทคโนโลยีกล้องซูม 10x Lossless Zoom เข้ามาอีกด้วย

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรือธงที่น่าจับตามองมาก ๆ ในปีนี้สำหรับเรือธงซีรีส์ Find ที่ปีนี้คงมีอะไรมาให้เราได้ว้าวอีกอย่างแน่นอนครับ :D

 

ที่มา : Gizmochina