Unbox: แกะกล่อง DJI Osmo Action กล้องแอคชั่นแคมโคตรคูลตัวแรกของ DJI

กู๊ดดรีม | 16 พ.ค. 2562 15:23:31

5723

VIEWS กู๊ดดรีม

 Unbox: แกะกล่อง DJI Osmo Action กล้องแอคชั่นแคมโคตรคูลตัวแรกของ DJI 

เฮลโหลวว เพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคนค้าบ กู๊ดดรีม TechXcite มารายงานตัวแล้ว และวันนี้ดรีมก็มาพร้อมการแกะกล่อง ที่ใครหลายคนรอคอยอย่าง  DJI Osmo  Action กล้องแอคชั่นแคมตัวแรกจากทาง DJI ที่แค่เปิดตัวมาปุ๊บก็สร้างกระแสฮือฮา คนเรียกร้องอยากรู้รายละเอียดกันระงม แต่สำหรับวันนี้ ดรีมจะมาแกะกล่องให้ทุกคนดูกันก่อนว่าภายในกล่องนั้นมีอะไรให้มาบ้าง หน้าตาเป็นอย่างไร ลงไปดูพร้อมๆกัน  

หน้าตาของกล่องก็จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่กล่องเป็นกระดาษนะ >< ด้านในแบ่งล็อคออกเป็นสองฝั่ง เปิดมาปุ๊บเจอตัวกล้องก่อนเป็นอย่างแรก  

เมื่อลองแงะเอาอุปกรณ์มาวางเรียงๆ ก็จะพบกับ 

  • DJI OSMO ACTION 

  • Camera Frame 

  • Battery 

  • สาย USB Type-C 

  • Quick Release Base 

  • Flat Adhesive Mount ฐานตั้งแบบเรียบ 

  • Curve Adhesive Mount ฐานตั้งแบบเอาไว้ติดหมวกกันน็อก 

  • กล่องใส่แบตเตอรี่ 

  • Locking Screw 

 จัดว่าให้อุปกรณ์มาแบบครบครัน กล่องแค่เนี้ยยัดอะไรมาได้เยอะแยะ  

ดีไซน์เครื่อง

ขนาดรอบตัวเครื่องอยู่ที่ 65*42*35 mm น้ำหนัก 132 กรัม หนักกว่าตัว GoPro Hero7 เล็กน้อย แต่ก็ถือว่าขนาดกำลังพอดีมือ

หน้าจอ LCD บริเวณบอดี้ด้านหน้ามีขนาด 1.4 นิ้ว ซึ่งความพิเศษของมันคือเป็นจอแสดงผลแบบสี ที่สามารถเห็นภาพและวีดีโอได้ผ่านทางหน้าจอต่างจากแอคชั่นแคมรุ่นอื่นๆ ที่หน้าจอจะเป็นขาวดำขนาดเล็กและแสดงแค่ค่าสถานะของฟังก์ชั่นต่างๆเท่านั้นซึ่งนี่เป็นครั้งแรกของ Action Camera ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบนี้ 

ในเรื่องของพื้นผิวเป็นแบบสากหน่อยๆ ก็ดีนะไม่ลื่นมือ ไม่ล่วงหล่นง่าย หน้าเลนส์เป็นทรงกลมขนาดใหญ่กินพื้นที่ประมาณเกือบครึ่งของทั้งตัวเครื่อง และถ้าสังเกตด้านล่างเลนส์ก็จะเห็นช่องสำหรับการระบายความร้อน  

ต่อมาเรามาดูเรื่องของแบตเตอรี่กันบ้าง อันนี้ชอบมาก เพราะมีการออกแบบให้ฝาครอบแบตและตัวแบตนั้นเป็นชิ้นเดียวกัน เพื่อป้องกันในเรื่องของการกันน้ำเข้า และข้อดีอีกอย่างเพื่อการเก็บรักษาที่ไม่หลุดร้วงหายง่าย เรื่องนี้คนซุ่มซ่ามจะเข้าใจดี ซึ่งถ้ามันหลุดง่ายมันก็คงจะไม่เมคเซ้นส์กับการเป็นแอคชั่นแคม  

ด้านซ้ายเป็นช่องสำหรับพอร์ทการใช้งานต่างๆ อาทิเช่น USB-C ช่องเสียบไมค์ 3.5 มิลลิเมตร และการ์ด microSD อัดไว้อยู่ช่องเดียวกัน  

หน้าจอด้านหลังเป็นแบบทัชกรีนที่สามารถทัชได้ลื่นไหลเกินคาด สามารถปรับการตั้งค่าเพื่อควบคุมการใช้งานต่างๆได้ ผ่านทางหน้าจอได้เลย ไม่ว่าจะปรับโหมด ปรับความสว่าง Setting การล็อคทัชสกรีนก็สามารถควบคุมผ่านทางหน้าจอได้เลย หรือจะเลือกปรับที่ปุ่มด้านข้าง Quick Switch ก็ได้เหมือนกัน  

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการแกะกล่อง Unbox กันคร่าวๆ เพื่อดูเรื่องหน้าตา ดีไซน์และอุปกรณ์ภายในต่างๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าแอคชั่นแคมตัวแรกของ DJI ตัวนี้นั้นทำออกมาได้น่าสนใจจริงๆ ด้วยราคาเพียง 12,000 บาท ในส่วนของการรีวิว รายละเอียด สเปคเพิ่มเติมนั้นเดี๋ยวดรีมจะนำมาอัพเดทต่อไป สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ lnwgadget สำหรับตัวกล้องในการทดสอบแกะกล่องในครั้งนี้ ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ lnwgadget นี้ได้เลย แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่าา