พาเที่ยว : สองงานในที่เดียว Thailand Mobile Expo และ Thailand Game Expo 2019

น้าป๋วย | 31 พ.ค. 2562 08:05:51

3533

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : สองงานในที่เดียว Thailand Mobile Expo และ Thailand Game Expo 2019

พาเที่ยว : สองงานในที่เดียว Thailand Mobile Expo และ Thailand Game Expo 2019

วันนี้ TechXcite ขอนำเสนอพาภาพบรรยากาศพาเที่ยวถึงสองงานที่น่าสนใจ แต่ทั้งสองงานนี้จัดขึ้นในที่เดียวกัน นั่นคืองาน Thailand Mobile Expo และ Thailand Game Expo 2019 โดยทั้งสองงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 2 มิถุนายน 2562 จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมภาพบรรยากาศกันเลย

เริ่มจากในส่วนของงาน Thailand Mobile Expo 2019 กันก่อนเลย เพราะงานนี้ยังคงเสน่ห์ของงานมหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ด้วยบูธจากกหลากหลายแบรนด์ดดงที่ขนเอามือถือหลากหลายรุ่นมาลดราคา จัดโปรโมชั่นให้ผู้ร่วมงานได้เลือกซื้อในราคาที่ดีที่สุด แถมยังพ่วงด้วยของแถมอีกหลากหลายรายการด้วย

จุดเด่นของงาน Thailand Mobile Expo ในช่วงที่ผ่านมาไม่กี่ปีรวมถึงในครั้งนี้ด้วยก็คือ การหันมาเ่นโปรโมชั่นของแถมที่เยอะมาก เยอๆกว่าการไปซื้อจากหน้าร้านแน่ๆ ดูเหมือนว่าการซื้อมือถือสักเครื่องตอนนี้มีปัจจัยเรื่องของของแถมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ออกจากบ้านเดินตัวปลิว แต่พอไปซื้อมือถือสักเครื่อง อาจจต้องโบกแท็กซี่กลับ เพราะของแถมชิ้นใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เช่น กระเป๋าเดินทาง หม้อไฟฟ้าหรือบางทีก้แถมทีวีกลับบ้านเลย

ส่วนการขายของแต่ละแบรนด์เน้นการออกบูธตามแบรนด์ แล้วแยกโต๊ะตัวแทนจำหน่าย เช่น VIVO มีบูธใหญ่ที่มีการจัดกิจกรรมต่างๆ และให้แต่ละตัวแทนจำหน่ายเสนอการขาย ซึ่งแต่ละตัวแทนจำหน่ายจะแตกต่างกันในเรื่องโปรโมชั่นต่างๆ เช่น ของแถม หรือโปรโมชั่นจากบัตรเครดิต ส่วนราคาจะไม่ต่างกันเท่าไรนัก ลองเดินสำรวจดูด่อน ไม่ต้องรีบร้อนเพื่อดูว่าเจ้าไหนมีโปรโมชั่นที่ถูกใจเรามากที่สุด

ปีนี้บูธของ Huawei คือใหญ่โตและมีอยู่หลายจุดมาก แม้ว่าจะมีกระแสเกี่ยวกับการแบนธุรกิจ Huawei จากอเมริกา แต่ทาง Huawei ก็ให้ความมั่นใจว่าลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ แถมในงานยังจัดโปรโมชั่นเรียกความสนใจให้ลูกค้าได้มีโอกาสเป็นเจ้าของมือถือ Huawei ได้ง่ายขึ้นด้วยราคาที่ปรับลงหรือจะเป็นเครื่องติดสัญญาที่มาพร้อมกับราคาค่าเครื่องแสนถูก และแน่นอนของแถมเพียบอีกเช่นกัน

ความแปลกใหม่ในงานนี้ก้คือมีบูธของเหล่าบรรดาร้านค้าไอทีมาร่วมงานทั้ง Banana IT , JIB ที่ขนเอามือถือมาจำหน่ายแล้วยังมีพวกอุปกรณ์เกี่ยวกับไอทีทั้งหลายมาให้เลือกซื้ออีกด้วย เรียกได้ว่ามางานนี้แล้วได้ดูของไอทีอื่นๆไปอีก ซึ่งมีทั้งคอมพิวเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ด กล้องดิจิตอลและอื่นๆอีกมากมายเหมือนเดินเข้าร้านไอทีนั่นแหละ

ส่วนสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับมือถือก็มากันเต็มแน่นงานทั้งฟิล์มกันรอยหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมีตั้งแต่แบบราคาถูกจนไปถึงเกรดพรีเมียม คุณภาพสูง เลือกกันได้ตามใจชอบและกำลังทรัพย์ ใครที่ไปงานนี้แล้วไม่ได้ซื้อเครื่องใหม่จะเปลี่ยนฟิล์มใหม่ก็ได้ เพราะได้ราคาพิเศษและมีโปรโมชั่นเยอะ เช่น ติดฟิล์มแถมลำโพง เป็นต้น ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็มีพวกเคสสวยๆ สายชาร์จ อแดปเตอร์ หูฟัง และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆที่เอามาใช้งานกับมือถือของเราได้เยอะแยะเลย

หรือถ้าใครสนใจพวกสินค้าประเภท Smart Device ต่างๆก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน จะดูเป็น Smart Watch หรือพวกสินค้าแนว Gadget ก็มีให้เดินดูกันเพียบทั้งกล้องแอ็คชั่น แท็บเล็ต หรือโดรนก็มีด้วย เรียกได้ว่าเป็นงานที่เดินสนุกมาก เพราะไม่ได้มีแต่มือถือ แถมที่สำคัญคือได้ราคาพิเศษเพราะเป็นช่วงงานที่มากรจัดโรโมชั่นกระตุ้นยอดขายนั่นเอง

ส่วนอื่นๆที่น่าสนใจก็มีทั้ง Clearance Sale หรือใครจะมองหาเบอร์สวยๆก็มีให้เลือกจากทางผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง AIS , Truemove H แต่ที่สำรวจในงานคราวนี้ไม่มี DTAC มาออกบูธ และที่เหลือก็เป็นบูธจากทางตัวแทนจำหน่ายมาเองทั้ง Jaymart , TG Fone , PowerBuy , BigC เป็นต้น

ส่วนอีกงานที่จัดอยู่ใกล้ๆกัน เป็นงาน Thailand Game Expo 2019 โดยชื่อเต็มๆคือ Thailand Game Expo by AIS eSports ซึ่งทาง AIS เป็นผู้สนับสนุนนั่นเอง ในงานจะเน้นบบูธจากเกมต่างๆทั้ง PUBG , DESTINY V หรือ PES 2019 PRO EVOLUTION SOCCER ก็มา และยังมีเกมอื่นๆอีกมากมายในงานให้ได้ทดลองเล่นด้วย

ส่วนที่เหลือจะเป็นบูธของทาง AIS ที่นำเสนอบริการเกี่ยวกับการให้บริการเกม ทั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบเติมเงิน รวมไปถึงมีสินค้าเกี่ยวกับ Gaming Gear ทั้งหลายจากร้าน JIB และ Banana IT ที่ขนเอาโน้ตบุ๊คสาย Gaming มาให้เลือกซื้อ พร้อมทั้งมีโซนประกอบคอมพิวเตอร์ด้วย นับว่าเป็นงานที่เอาใจคนรักเกมอีกงานที่มีสินค้าหลากหลายมากมาย ที่สำคัญคือมาที่ไบเทค บางนาแล้วได้เดินงานเพลินๆทั้งสองงานนั่นเอง

เอาเป็นว่าได้เห็นภาพบรรยากาศของงานไปแล้ว คงตัดสินใจได้ไม่ยากว่างานทั้งสองงานน่าเดินแค่ไหน ใครที่ยังไม่มีแผนจะไแเที่ยวไหนช่วงสุดสัปดาห์นี้ ลองมาเดินงาน Thailand Mobile Expo และ Thailand Game Expo 2019 ได้ สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งรถไฟฟ้า BTS หรือรถส่วนตัวก็มีที่จอดรถเยอะ และแน่นอนว่าในงานมีพริตตี้สาวสวยมาสร้างสีสัน ซึ่ง TechXcite ได้เก็บภาพมาให้แล้วเช่นกัน สำหรับการพาเที่ยวครั้งนี้ก็ขอจบลงเท่านี้ก่อน แล้วถ้ามีงานไหนน่าสนใจอีก จะเอาภาพบรรยากาศมาฝากกันเหมือนเช่นเคย