เมื่อลองเล่น Harry Potter Wizards Unite เกมส์ AR ในชีวิตจริงที่ฮิตกันทั่วโลก!!

กู๊ดดรีม | 24 มิ.ย. 2562 16:45:31 (อัพเดต 24 มิ.ย. 2562 18:10:11)

1906

VIEWS กู๊ดดรีม

เมื่อลองเล่น Harry Potter Wizards Unite เกมส์ AR ในชีวิตจริงที่ฮิตกันทั่วโลก!!

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคนค้าบบ ในช่วงสองสามวันนี้หลายคนน่าจะได้ยินเรื่องราวของเกมส์เปิดตัวใหม่ ที่กระแสแรงและได้รับความนิยมไปทั่วโลกในช่วงเวลาเพียงข้ามคืนอย่าง Harry Potter Wizards Unite ซึ่งเป็นเกมส์ AR คล้าย Pokemon Go อาศัยแผนที่ในการเดินตามหาภารกิจ โดยผู้เล่นจะได้รับการสวมบทบาทเป็นพ่อมดพร้อมไม้กายสิทธิ์คู่ใจ ร่ายเวทย์เพื่อช่วยเหลือและเก็บสะสมสิ่งของ ผู้คนและปีศาจต่างๆ เกมส์สนุกไหม เล่นอย่างไร เราไปเข้าเกมส์พร้อมกัน

นี่คือหน้าตาของเกมส์ Harry Potter Wizards Unite เมื่อกดเข้ามาปุ๊บก็ต้องใส่ข้อมูลของวันเดือนปีเกิด ชื่อ นามสกุล แล้วก็ Code Name จากนั้นก็กด Allow นู่นนี่นั่น แล้วเราก็จะมาโผล่ที่หน้าของแผนที่ เมื่อลองกดเข้าไปตามสัญลักษณ์ที่ขึ้นโชว์มารอบๆ ก็จะขึ้นเป็นหน้าของกล้องถ่ายรูป นั่นล่ะคือหนึ่งความสนุกของมัน ก่อนอื่นเรามาสร้างโปรไฟล์ของตัวเองกันก่อน ซึ่งสามารถปรับแต่งสไตล์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อยากจะอยู่บ้านหลังไหน สวมผ้าพันคอสีอะไรก็เลือกกันไปเลยย 

อารมณ์ของเกมส์ ให้ความรู้สึกเสมือนจริง ด้วยเทคโนโลยี AR ที่สร้างตัวละครขึ้นมาบนสิ่งแวดล้อมของผู้เล่น ลักษณะเกมส์จะคล้ายๆกับการเล่น Pokemon GO ผู้เล่นจะต้องเดินตามหาภารกิจในชีวิตจริง เพราะฉะนั้นการเล่นเกมส์จึงต้องเปิด GPS เพื่อวางแผนที่ให้ได้เดินตามหาภารกิจ

จากนั้นก็มาสวมบทบาทพ่อมด แม่มด กับไม้กายสิทธิ์คู่ใจโดยใช้การร่ายเวทย์ เพื่อทำภารกิจเก็บสะสมตัวละคร และสิ่งของต่างๆ เรื่องภาพกราฟฟิค เอฟเฟกต์ต่างๆ ทำออกมาได้สวยงามมาก ช่วงแรกๆก็จะจับง่ายหน่อย เหมือนเกมส์นี้ชิลๆ พักหลังๆเล่นมาเล่นไป มันบินหนีได้ด้วยว่ะ ก็เริ่มตามจับยาก ร่ายเวทย์ใส่ยากหน่อย เพิ่มระดับความยากตามเลเวล ก็ไม่เบื่อดี

ตัวละคร สิ่งของและปีศาจ ที่เราให้ความช่วยเหลือทำภารกิจสำเร็จจะมาอยู่ในสต็อคของภารกิจที่ทำผ่านแล้ว 

นอกจากนี้ ยังสามารถไปแบทเทิลท้าดวลกับปีศาจและพ่อมดแบบตัวต่อตัวได้ด้วยใช้วิธีการร่ายเวทย์เพื่อโจมตี โดยเล็งที่จุด Fortress ให้แม่นยำเพื่อโจมตี แล้วกะจังหวะร่ายเวทย์เพื่อป้องกันการโจมตี

สรุปหลังจากทดลองเล่น Harry Potter Wizards Unite เรื่องของกราฟฟิก เอฟเฟกต์ แสงสีเสียงต่างๆ ทำออกมาได้ดี สวยงาม ซาวน์ประกอบน่าติดตาม การเคลื่อนไหวของตัวละครอนิเมชั่นดูมีความทุ่มทุนสร้าง เก็บรายละเอียดได้ดี ชอบความที่ดึงตัวละครในภาพยนตร์มาใส่ในเกมส์แล้วสามารถดึงเอกลักษณ์ของตัวละครให้เราคาดเดาได้ว่าเป็นใคร ลักษณะการเล่นนั้นไม่ยาก ยิ่งใครที่ได้เคยเล่น Pokemon Go แล้วยิ่งง่ายเลย การเล่นต่างกันไม่มาก ใครที่เป็นแฟน Harry Potter ยิ่งน่าจะชอบ สิ่งที่ต้องระวังก็คงเห็นจะเป็นเรื่องของการเล่นในที่สาธารณะ ระวังจะเดินลื่น เดินล้มโดนรถชนเอาได้ถ้าเล่นแบบไม่ระมัดระวัง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่สนุกน่าสนใจ ไปลองโหลดเล่นกันดูได้ เล่นง่าย ภาพสวย มาดูกันต่อว่ากระแสความแรงของ Harry Potter Wizards Unite จะไปถึง Pokemon Go ที่สร้างปรากฏการณ์เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองได้หรือไม่ มารอดูกันต่อไป