Unbox : Huawei P30 Pro Amber Sunrise สีใหม่สุดเจิดจรัสที่มาพร้อมแพ็กเกจระยิบระยับสุดโดนใจ !!

เฮียแม็พ | 26 มิ.ย. 2562 10:47:06 (อัพเดต 27 มิ.ย. 2562 22:39:09)

7255

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : Huawei P30 Pro Amber Sunrise สีใหม่สุดเจิดจรัสที่มาพร้อมแพ็กเกจระยิบระยับสุดโดนใจ !!

Unbox : Huawei P30 Pro Amber Sunrise
สีใหม่สุดเจิดจรัสที่มาพร้อมแพ็กเกจระยิบระยับสุดโดนใจ !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ Huawei P30 Pro สีใหม่ Amber Sunrise สุดร้อนแรงนั่นเอง ! เอ…หลายคนอาจสงสัยว่าก็แค่สีใหม่เอาจริง ๆ ก็ไม่เห็นต้องมาทำแกะกล่องให้ชมกันเลยนี่เนอะ ต้องบอกก่อนว่ารอบนี้ Huawei ไม่ได้เปิดตัวแค่สีใหม่มาอย่างเดียว แต่มาพร้อมแพ็กเกจแบบใหม่ที่ร่วมกับทาง Swarovski พร้อมอัปเกรดสเปคภายในของตัวเครื่องใหม่อีกด้วย โอ้โห ! เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าถ้าเราซื้อ Huawei P30 Pro Amber Sunrise นี้จะได้อะไรบ้าง มามะ มาติดตามกันเลย :D

แพ็กเกจใหม่เลอค่าด้วยคริสตัล Swarovski

เริ่มต้นกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลย อย่างที่บอกไปว่า Huawei P30 Pro Amber Sunrise นั้นจะมาพร้อมกับแพ็กเกจแบบใหม่ แบบ Limited Edition สุด ๆ ตัวกล่องจะเป็นกล่องใหญ่ ๆ ที่มีการจับมือร่วมกับทาง Swarovski มีความระยิบระยับด้วยคริสตัลบนกล่องสีเงินสวย ๆ แบบนี้เลย

ตรงหน้ากล่องก็จะมีป้ายแปะไว้ชัดเจนว่านี่คือ Huawei P30 Pro Special Edition Gift Box พร้อมคาดด้วยริบบิ้นสีดำตัดกับสีตัวกล่องและมีคำว่า Special Edition เน้นย้ำว่านี่รุ่นพิเศษสุด ๆ นะยูววว !

ตัวกล่องนี้ก็คือกล่องจริง ๆ เลยนะครับ ไม่ใช่แค่กล่องของแถมพิเศษ เปิดขึ้นมาก็จะเจอตัวเครื่อง P30 Pro สี Amber Sunrise พร้อม Glamorous Case วางอยู่คู่กันแบบหรู ๆ เลยบนพื้นผิวกำมะหยี่สีดำตัดกับสีตัวเครื่องและคริสตัลบนเคสได้เป็นอย่างดี

มีริบบิ้นไว้ใช้ยกอุปกรณ์ขึ้นมายังมีคำว่า Special Edition อยู่ด้วย เอ้อ…ดูพิเศษขึ้นมาเรื่อย ๆ เวลาเห็นตรงนี้ :P

ตรงฝากล่องนี้จะมีสลักคำว่า "A Moment in time never fogotten" (ช่วงเวลาที่คุณไม่อาจลืม) ไว้ด้วย

ยกกล่องชั้นแรกขึ้นมาจะเจอกับชุดอุปกรณ์เสริมที่ใส่กล่องแยกกันไว้แบบเป็นระเบียบ 3 กล่อง แบ่งเป็น

 • กล่องคู่มือการใช้งาน + เข็มจิ้มถาดซิม
 • กล่องสาย USB Type-C และหูฟัง (Type-C)
 • กล่องอแดปเตอร์ SuperCharge 40W

เรียกว่าแค่แพ็กเกจก็ดูหรูหราและแปลกไปจากเวอร์ชั่นปกติมาก ๆ เลย ด้วยทรงกล่องแบบพรีเมี่ยมพร้อมตกแต่งด้วยคริสตัลระยิบระยับตัดกับตัวกำมะหยี่ด้านในที่สวยหรูดีมาก ๆ พร้อมของอุปกรณ์ภายในที่ให้มาแบบที่สาว ๆ ได้มาเห็นคนกรี๊ดกร๊าดอย่างแน่นอน เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ Huawei P30 Pro Special Edition นี้ก็จะมีด้วยกัน 7 อย่างดังนี้ครับ

 • ตัวเครื่อง Huawei P30 Pro สี Amber Sunrise
 • เคส Glamorous (ประดับด้วยคริสตัล Swarovski)
 • คู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • หูฟัง (Type-C)
 • สาย USB Type-C
 • อแดปเตอร์ SuperCharge 40W

Glamorous Case ประดับด้วยคริสตัล Swarovski สุดระยิบระยับ !

ดูอุปกรณ์กันครบแล้ว ได้เวลามาชมตัวเคสสวย ๆ Glamorous Case ที่แถมมาให้ในกล่องนี้กันแล้ว สำหรับตัวเคสจะเป็นวัสดุแบบ TPU สีใสที่มีการเพิ่มตัวคริสตัลจาก Swarovski เพิ่มความหรูหราและระยิบระยับเข้าไป ดูสะดุดตามาก ๆ เวลาสะท้อนแสงก็จะเห็นถึงความฟรุ้งฟริ้งแบบสุด ๆ

นอกจากเรื่องความระยิบระยับเมื่อสะท้อนแสงแล้ว ตัวเคสยังมีการไล่เฉดสีจากขาวลงไปถึงชมพูได้อย่างลงตัว พร้อมกับโลโก้ Huawei ที่มุมซ้ายล่างแบบนี้ด้วย

เมื่อนำมาประกบคู่กับตัวเครื่อง P30 Pro Amber Sunrise นี้ก็เรียกว่าสวยงามเข้าไปใหญ่ ด้วยสีส้มภายในตัวเครื่องที่สะท้อนตัดออกมากับเคสที่มีความใสอยู่นิด ๆ ตัดกับคริสตัล Swarovski วิบวับ ๆ ได้อย่างหรู

ตัวเครื่องใส่เข้ากับเคสได้อย่างพอดีเป๊ะ เว้นช่องปุ่มกดที่ด้านขวาและด้านล่างตัวเครื่องไว้ได้พอดิบพอดี ตัวขอบเครื่องสีส้มก็ตัดได้กับสีเคสได้ดีเลย เลนส์กล้องก็เรียบเนียนสนิทไปกับตัวเคสไม่นูนยื่นออกมาแล้ว

ยลโฉมสีใหม่ Amber Sunrise สุดร้อนแรง !

เอาล่ะ ! ได้เวลายลโฉมตัวเครื่องกันแล้ว Huawei P30 Pro ในสี Amber Sunrise นี้น่าจะเป็นสีที่หลาย ๆ คนรออยู่ (เฮียด้วย) ด้วยโทนสีสุดร้อนแรงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งตัวสีจะเป็นการไล่เฉดสีโทนสว่างชวนดึงดูดจากสีทองไล่ลงมาจนสีส้มที่ด้านล่างได้อย่างลงตัว

ตรงนี้ทาง Huawei เผยว่าได้แรงบันดาลใจจากเสน่ห์อันบริสุทธิ์ของธรรมชาติเสมือนพระอาทิตย์แสงแรกยามเช้า โอ้ยยยยย…สวยงามเลอค่าสุด ๆ

กรอบเลนส์เป็นสีส้มวาว ๆ หน่อยตัดกับตัวชุดเลนส์กล้อง 3 ตัวสีดำได้แบบไม่ขัดตา มีกล้อง ToF และไฟแฟลช LED แบบ Dual-Tone อยู่ถัดลงมา พร้อมสกรีนคำว่า Leica สีเงินอยู่ทางซ้ายสุด เข้าก๊านเข้ากัน

กรอบตัวเครื่องก็จะตัดด้วยสีส้มที่มีความมันวาวสะท้อนแสงขึ้นมา เข้ากับความโค้งของฝาหลังกับกระจกหน้าจอด้านหน้าได้เป็นอย่างดี ให้ฟิลการสัมผัสที่ดูเพรียวบางและเข้ากับรูปมือได้เยี่ยมเลย

ปุ่มกดต่าง ๆ ยังวางไว้ที่มุมขวามือของตัวเครื่องทั้งหมดครับ และแน่นอนปุ่ม Power มีสีแดงตัดเข้าไปด้วย สวยดีไม่น้อย

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีการตัดเหลี่ยมได้อย่างแปลกตาดีทีเดียว ให้ความรู้สึกที่เหลี่ยมมากขึ้นกว่าเดิมทั้งบนและล่าง ด้านบนมีตัว IR Blaster สำหรับใช้งานรีโมทและไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนครับ

ส่วนด้านล่างก็จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C อยู่ตรงกลาง, ลำโพงหลักของตัวเครื่องที่มุมขวา, ไมโครโฟนและช่องใส่ซิมอยู่ที่ด้านซ้ายนี้ครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้าได้ตัวกระจกสีดำคมเข้มตัดกับสีส้มสวยมากกกกก ! ตัวหน้าจอยังเป็นกระจกโค้ง พร้อมกล้องหน้าอยู่ตรงกลางด้านบนแบบชัดเจน ออกแบบมาได้สมมาตรสุด ๆ

พอเปิดจอขึ้นมาจะเจอชุด Theme สีแดงที่อิงกับสีตัวเครื่องได้อย่างดี Huawei P30 Pro มาพร้อมหน้าจอ Amoled ขนาด 6.47 นิ้ว FHD+ แสดงผลสีสันจัด ๆ แบบนี้ได้แจ่มว้าวมาก ๆ เลยล่ะ

ในเรื่องของสีใหม่นี้ต้องยอมรับเลยว่าสวยงามบาดใจมาก ๆ สำหรับคนที่ชมสีโทนร้อนที่ร้อนแรงมาก ๆ แบบนี้ ถูกใจแน่นอน Huawei P30 Pro Amber Sunrise ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างนวัตกรรมกับงานศิลป์ขั้นสุดจริง ๆ ครับ มันสวยมากกกกกกกกกกกกก !!!

สเปค Huawei P30 Pro

 • รัน Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย EMUI 9.1
 • หน้าจอโค้ง OLED 6.47 นิ้ว FHD+ รองรับ HDR (19.5:9)
 • หน่วยประมวลผล Kirin 980 Octa-core 2.6GHz
 • แรม 8GB
 • รอม 512GB
 • รองรับ Nano-SD
 • แบตเตอรี่ 4200mAh
 • รองรับระบบชาร์จไว Super Charge (40W)
 • รองรับระบบชาร์จไร้สาย (15W)
 • รองรับระบบ Reverse Wireless Charge
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 4 ตัว Leica SUMMILUX 40+18+8 ล้านพิกเซล + กล้อง ToF
 • รองรับ 2 ซิม (4G ได้ทั้ง 2 ซิม)
 • รองรับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ
 • กันน้ำสาดตามมาตรฐาน IP68

ในเรื่องของสเปค Huawei P30 Pro Amber Sunrise นี้ก็จะมีการอัปเกรดเพิ่มความจุขึ้นมาจากเดิม 256GB เป็น 512GB เลยด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดพิเศษที่เพิ่มเข้ามาบนรุ่นนี้ นอกนั้นก็ยังคงได้สเปคที่จัดเต็มมาเช่นเคยทั้ง หน่วยประมวลผล Kirin 980 ตัวใหม่, แรม 8GB, แบตเตอรี่ความจุเยอะ 4200 mAh รวมไปถึงกล้องหลัง 4 ตัวความสามารถเพียบอีกด้วยครับ !

EMUI 9.1 เวอร์ชั่นล่าสุด !

ในส่วนของ OS หรือระบบปฏิบัติการของ P30 Pro จะมาพร้อมกับ Android 9.0 Pie ที่ครอบมาด้วย EMUI 9.1 เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ให้เข้าที่เข้าทางเรียบร้อยแล้ว ทำงานได้ลื่นไหล และจัดการระบบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

กล้องจัดเต็มสุด ๆ Leica Quad Camera !

เรื่องกล้องนี่เป็นจุดขายหลักของ Huawei P30 Pro เลย แน่นอนว่าสีใหม่นี้ก็ได้ความสามารถของกล้องมาครบครันเช่นเคย ด้วยฮาร์ดแวร์คุณภาพกล้องหลังมากถึง 4 ตัว เซ็นเซอร์ของกล้องหลักที่ใช้เซ็นเซอร์แบบ SuperSpectrum แบบ RYYB เพื่อเก็บแสงในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นกกว่าเดิมถึง 40% มีระบบกันสั่น OIS มาให้ ส่วนตัวกล้องจริง ๆ 4 ตัวก็จะแบ่งการทำงานดังนี้ครับ

 • กล้อง Ultra Wide - 20 ล้านพิกเซล f/2.2, ช่วงเลนส์ 16 มม. (120 องศา), PDAF
 • กล้องหลัก - 40 ล้านพิกเซล f/1.6,ช่วงเลนส์ 27 มม., PDAF, OIS
 • กล้องเทเล Periscope 5x - 8 ล้านพิกเซล f/3.4, ช่วงเลนส์ 125 มม., PDAF, OIS
 • กล้อง ToF 3D

ได้จุดเด่นในเรื่องของพลังซูมไปได้ไกลสุดถึง 50x โหมดกลางคืนสวย ๆ โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง หรือจะเป็น Master AI ชาญฉลาดได้ภาพสวยโดยไม่ต้องปรับค่าให้ยุ่งยาก มีมาครบแบบสุด ๆ เลยล่ะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ Huawei P30 Pro ในโหมด Auto (With Master AI)

 ตัวอย่างภาพถ่ายจากการซูมของ Huawei P30 Pro

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait ของ Huawei P30 Pro

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Ultra Wide Angle ของ P30 Pro

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Night ของ Huawei P30 Pro

หรือจะเป็นวิดีโอก็มีลูกเล่น Dual-View Video ที่ให้เราสามารถบันทึกวิดีโอได้พร้อมกันถึง 2 กล้อง เก็บภายบรรยากาศได้ 2 มุมมองเจ๋งสุด ๆ

สรุป !

สำหรับ Huawei P30 Pro สีใหม่ Amber Sunrise แบบ Limited Edition นี้ก็ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่ออกมาเสริมความโดดเด่นและน่าจับจองได้อย่างมาก ด้วยสีสันตัวเครื่องที่เชื่อว่าหลายคนรอกันอยู่แน่ ๆ กับสีส้มโทนสวยที่หาได้ยากบนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ แต่การมาในครั้งนี้ก็ไม่ใช่แค่ตัวเลือกสีเท่านั้น เพราะมาพร้อมกับความจุที่เยอะขึ้นเป็น 512GB ใช้งานกันจุใจ และแพ็กเกจที่สาว ๆ เห็นจะต้องกรีดร้องอยากได้กันอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่กล่องที่ประดับด้วยคริสตัลสวย ๆ ยัน Glamorous Case ประดับด้วยคริสตัล Swarovski ที่แถมมาในกล่องอีก ถือว่าเลอค่าน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างมากเลยล่ะ แต่ก็น่าเสียดายนิดหน่อยตรงที่ตัวแพ็กเกจนั้นออกแบบมาสำหรับสาว ๆ เกินไปหน่อย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากใช้สีนี้ก็ซื้อมาแล้วเอาเคสไปให้สาว ๆ แทนละกันเนอะ :P

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ 37,990 บาท !

ปิดท้ายสรุปราคาค่าตัวให้ละกันครับ สำหรับ Huawei P30 Pro Amber Sunrise นี้ก็เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้ในราคาค่าตัว 37,990 บาท พร้อมชุดแพ็กเกจแบบพิเศษและความจุ 512GB ตามที่ได้บอกไปเลย แอบบอกว่ารุ่นนี้เป็นแบบพิเศษมีจำนวนจำกัดด้วยนา สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วครับ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite