5 อันดับเกม Sci-fi ผจญภัยบนอวกาศ บนสตีมที่ไม่ควรพลาดในช่วง Steam summer sales !!

MrXcite | 26 มิ.ย. 2562 15:26:51 (อัพเดต 27 มิ.ย. 2562 09:24:59)

7371

VIEWS MrXcite

5 อันดับเกม Sci-fi ผจญภัยบนอวกาศ บนสตีมที่ไม่ควรพลาดในช่วง Steam summer sales !!

5อันดับเกม Sci-fi ผจญภัยบนอวกาศ บนสตีมที่ไม่ควรพลาดในช่วงStem summer sales!!

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน ด้วยนะครับ วันนี้ก็มาพบกับทีมงาน TechXcite อีกเช่นเคยวันนี้หลายๆคน คงทราบกันทั่วไปโดยเฉพาะชาวเกมเมอร์ที่ตอนนี้น่าจะตื่นตัวกับเทศกาล Steam Summer sales ว่าจะซื้อเกมอะไรไปเล่นหรือเกมสะสมไว้ดองเผื่อจะหาโอกาสมาเล่นอีก(เเอดมินคือหนึ่งในนั้น) โดยเกมที่เเอดมินจะมาเเนะนำในวันนี้เป็นเกมเเนวผจญภัยบนอวกาศที่ทีมงาน TechXcite ลงความเห็นเเล้วว่าเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดเลยใน เทศกาล Summer sales เเต่ว่าจะมีเกมอะไรบ้างไปชมกันลยดีกว่า!!

 

จัดอันดับ5เกมผจญภัยบนอวกาศมีดังนี้

1.Borderland series

 

คงยากที่จะไม่กล่าวถึงเกม action sci-fi อวกาศที่หลายๆคนรู้จักกันดีอย่าง Borderland ที่ได้รับรางวัลอย่าง Game of the year โดยตัวเกมจะให้คุณรับบทเป็น vault hunter ให้การค้นหา vault บนดาว Pandora เเละต้องเผชิญหน้ากับศัตรูมากหน้าหลายตา ที่พร้อมจะขย้ำเราให้เละเรียกได้ว่าบู๊แทบจะทุกวินาทีในเกมเลยที่เดียว

ในส่วนตัวเกมจะเป็นเเนว action shooter ผจญภัย บุคคลที่1 ที่มีระบบ loot เป็นหัวใจหลักของเกมนี้ อีกทั้งยังมีระบบสกิล,ยานพาหนะ,ปืนเเละไอเทมหลายอย่างให้ใช้งานมากมายไม่ซ้ำกัน โดยล่าสุดทีมงาน Gearbox Software ได้ปล่อยตัว Free DLC fight for sanctuary ที่เป็นตัวเชื่อมต่อ ไป borderland 3 ให้ผู้เล่นได้เล่นเเล้ว ณ ตอนนี้

โดยราคาที่ลดอยู่ในสตีมตอนนี้ ในเวอร์ชั่น BORDERLANDS: THE HANDSOME COLLECTION จะรวมตัวเกม Borderland2 กับ DlC ทุกตัว เเละ ภาคเสริมอย่าง Borderland pre sequel ให้ได้เล่นในราคา 148 บาท จากราคาเติม 5,519 ลดไป 97%!!! ก็ถือว่าไม่ควรพลาดเลยจริงๆ!!( คลิกเพื่อไปยัง Store  )  

 

2.Endless Space2

ในส่วนเกมส์ถัดไปที่จะเเนะนำเป็นเกมเเนว Strategy sci-fi ที่ไม่ควรพลาดเลย Endless Space2 โดยตัวเกมจะให้คุณรับบทเป็น หัวหน้า Faction ที่มีอยู่หลาย Faction ในเกมทั้ง มนุษย์,มนุษย์ต่างดาว,หุ่นยนต์ เเละเผ่าพันธุ์เเปลกๆอีกมากมายที่มีให้เล่น 

 ในส่วนของระบบเกมจะเป็นเเนววางเเผน turn based strategy ที่สามารถเล่นได้หลายคน พร้อมๆกันในการบริหารจัดการดวงดาวที่ได้ครอบครองพร้อมกับสำรวจหาดวงดาวใหม่ๆมาเป็นของตัวเอง

จุดเด่นของเกมนี้หลักๆคือ การที่ผู้เล่นสามารถกำหนดการปกครองของตัวเองในรูปเเบบที่ตัวเองถนัด เช่นเน้นไปการสำรวจดวงดาว หรือจะเน้นไปทางสายการเมืองเจรจากับเพื่อนๆคนอื่น

หรือจะใช้วิธีที่รุนเเรงหน่อยก็คือ การทำสงครามกับเพื่อนบ้าน เเต่ขอให้มั่นใจว่าคุณมีเทคโนโลยีเหนือกว่าฝั่งตรงข้ามของคุณหรือมีทรัพยากรที่มากกว่า เพราะไม่งั้นบอกเลย เละ ตุ้ม เป้ะ !!!

อีกอย่างที่ผมเกือบลืมบอกไป คุณสามารถดีไซน์ต์ยานของคุณได้ด้วยนะ ซึ่งคุณสามารถสร้างสรรค์ยานในเเบบของคุณที่คุณต้องการได้ด้วย

โดยราคาSteamตอนนี้อยู่ที่ 247.86 บาท ลดไป 66%ในส่วนของ Standard Edition ในส่วนของ ENDLESS SPACE® 2 COLLECTION ที่รวม Faction dlc เเละเนื้อหา เสริม อยู่ที่ 685.49 บาท ลดไป63% ( คลิกเพื่อไปยัง Store  ) 

คลิปตัวอย่าง gameplay Endless Space2

3.Surviving Mars

มาถึงอันดับสามของวันนี้กัน คือเกม Surviving Mars โดยสไตล์เกมส์จะเป็นเเนว City Builder ที่จะให้คุณทำหน้าที่สร้าง อาณานิคมของมนุษย์บนดาวอังคาร

โดยระบบเกม จะให้คุณได้สำรวจดาวอังคารเพื่อที่จะสร้างอาณานิคมของมนุษย์โดยในช่วงต้นคุณจะต้องทำการรวบรวมทรัพยากรเพื่อวิจัยและพัฒนาให้ดาวอังคารสามารถให้มนุษย์อยู่ได้ โดยจุดเด่นของเกมส์นี้คือการที่คุณต้องคอยเเก้ปัญหาต่างๆที่จะถาโถมอย่างไม่ขาดสาย เช่น ท่อส่งพลังงานของคุณเสียหาย ประชาชนของคุณขาดสิ่งอำนวยความสะดวก ฝนอุกกาบาต พายุทราย เเละอีกสารพัด

ซึ่งนั้นถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้คือท้าทายให้คุณต้องเเก้ไขปัญหาพวกนั้นให้ผ่านไปให้ได้

โดยอัพเดทล่าสุดได้มีการเพิ่ม DLC ที่มืชื่อว่า Green Planet ที่เพิ่มระดับความท้าทายมากกว่าเดิมโดยคุณจะต้องเปลี่ยนทั้งดาวให้มีระบบนิเวศที่สามารถอยู่อาศัยได้อย่างถาวร

โดยราคาของตัวเกม Standard จะอยู่ที่ 128.86 บาทจาก 379.00 บาทในส่วนของ Surviving Mars: First Colony Edition ที่รวมเนื้อหา DLC เเละ Season Pass จะอยู่ที่ 254.66 บาท จากราคาเดิม 749.00 บาท ( คลิกเพื่อไปยัง Store  

 

4.No man sky

 

มาในส่วนของอันดับที่สี่กันกับเกม open world ที่ได้รับเสียงตอบรับเเง่ลบในช่วงเเรกของการเปิดตัวเกม เเละกลับมาเเก้ตัวในสิ่งที่เขาได้เริ่มต้นให้กลับมาดีขึ้น จนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง อย่าง No man sky

โดย No man sky ได้ถูกออกเเบบมาเป็นเกมเเนว open world เล่นได้หลายคน ที่จะให้คุณได้สำรวจจักวาลเเละระบบดาวต่างๆ ที่สภาพเเวดล้อมไม่เหมือนกันเลย ถึงหนึ่งล้านดวง โดยจุดเด่นของเกมส์จะเน้นให้เราไปสำรวจดาวต่างๆเพื่อหาทรัพยากรมาสร้างบ้านเเละอัพเกรดยานของคุณ

 

 โดยคุณสามารถที่จะเล่นคนเดียวหรือหาเพื่อนมาร่วมเดินทางไปกับคุณก็ได้ ในการสำรวจคุณจะเจอกับสภาพเเวดล้อมของดาวที่เเตกต่างกันออกไป เช่น ดาวที่มีป่ารกทึบ สัตว์สปีชีส์เเปลกๆ เเละซากอารยธรรมเอเลี่ยนที่หลงเหลืออยู่

โดยตัวเกมมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้มีระบบใหม่ๆเข้ามาอยู่เรื่อยๆอย่าง No Man's Sky Beyond ที่เป็นระบบ VR ที่จะมาในช่วง Summer นี้ 

ตัวเกมตอนนี้ราคาลดไป50% อยู่ที่ 524.50 บาท จากราคาเดิม 1,049.00 บาท(คลิกเพื่อไปยัง Store )  

5.ASTRONEER

มาถึงอันดับสุดท้ายของวันนี้กันเเล้วกับ เกมเเนว Survival open world อย่าง Astroneer หลังจากที่ในช่วงเเรกยังเป็น early access มานานจนตอนนี้ก็เป็นตัวเกมเต็มอย่างเต็มรูปเเบบสักที

โดยตัวเกมจะให้คุณเป็นนักบินอวกาศคอยเก็บเกี่ยวทรัพยากรมาสร้างฐานเป็นของตัวเอง เเละสำรวจพื้นที่บนดาว จุดเด่นของเกมนี้คือการที่คุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆได้หลายคน ช่วยกันสร้างฐานที่อยู่ของคุณเเละร่วมสำรวจพื้นที่ไปพร้อมๆกัน

โดยราคาตัวเกมตอนนี้อยู่ที่ 336.75 บาท จากราคาเดิม 449 บาทจัดว่าเป็นเกมเล่นกับเพื่อนที่ไม่ควรพลาดเลย! ( คลิกเพื่อไปยัง Store ) 

ก็จบไปเเล้วนะครับกับเกมที่TechXciteภูมิใจนำเสนอ สำหรับท่านที่มีความคิดเห็นอะไรก็แลกเปลี่ยนกันได้เอาเป็นว่า ขอให้มีความสุขกับการช้อปปิ้งในช่วง Steam summer sales ประจำปี2019 ทีมงานTechXciteขอลาไปก่อนสวัสดีครับ!!