Hands On : Samsung Galaxy A80 Blackpink Limited Edition มือถือพร้อมอุปกรณ์เสริมชุดพิเศษที่ชาว Blink ไม่ควรพลาด !!

เฮียแม็พ | 3 ก.ค. 2562 22:07:10

15292

VIEWS เฮียแม็พ

Hands On : Samsung Galaxy A80 Blackpink Limited Edition มือถือพร้อมอุปกรณ์เสริมชุดพิเศษที่ชาว Blink ไม่ควรพลาด !!

Hands On : Samsung Galaxy A80 Blackpink Limited Edition
มือถือพร้อมอุปกรณ์เสริมชุดพิเศษที่ชาว Blink ไม่ควรพลาด !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย หลังจากที่ทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A80 ไปเมื่อหลายเดือนก่อน ล่าสุดก็ได้ฤกษ์นำมาวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการเสียที แต่คราวนี้ไม่ได้เอามาแค่รุ่นปกติเท่านั้น เพราะยังมีรุ่น Galaxy A80 Blacpink Limited Edition ตามมาด้วย ไหน ๆ ก็มีรุ่นพิเศษมาแล้ว ขอเก็บภาพตัวเครื่องเวอร์ชั่นพิเศษพร้อมโปรโมชั่นมาฝากกันหน่อยดีกว่า ว่าแต่รุ่นนี้จะมีอะไรพิเศษกว่าแบบธรรมดาบ้าง มาเริ่มกันเลยไหม !? :D

เซ็ตพิเศษมีอะไรบ้างนะ !?

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการเพิ่มลูกเล่นของสีตัวเครื่องมาแทน ไม่ใช่รุ่นปกติที่มีชุดของแถมเป็น Blackpink นะครับ คนละตัวกันเนาะ ทำความเข้าใจกันก่อน ซึ่งบนเซ็ตนี้ทางจะมีอุปกรณ์มาด้วยกัน 3 อย่างที่เป็นชุดพิเศษจาก Blackpink คือตัวเครื่อง Galaxy A80, Galaxy Buds และ Galaxy Watch Active ทั้ง 3 ชิ้นมีความพิเศษตรงที่จะได้ Exclusive Design พร้อมโลโก้ของ Blackpink อยู่ด้วยนั่นเอง

ยลโฉม Galaxy A80 Blackpink Limited Edition !

มาเข้าเรื่องของเรากันเลยดีกว่า ตัวเครื่อง Galaxy A80 รุ่นพิเศษนี้จะมาพร้อมกับทรงเดียวกับรุ่นปกติ คือใช้เป็นกระจกโค้งแบบ 3D รับกับรูปมือเราได้อย่างดี แต่จะใช้โทนสีของตัวเครื่องเป็นสีดำและตัดขอบด้วยสีชพู อ๊ะ…ก็ตาม Blackpink เลยเนอะ โดยที่ด้านหลังนั้นจะมีโลโก้ของ Blackpink มาแทนที่โลโก้ของ Samsung ตรงกลางนั่นเอง

ตัวกรอบเลนส์กล้องจะใช้สีเป็นสีชมพูตัดกับตัวสีดำของตัวเครื่องได้อย่างดี

ขอบตัวเครื่องก็เป็นสีชมพูที่มีความแวววาวดูดีทีเดียว ปุ่มกดจะวางอยู่ในมุมที่กดได้อย่างถนัดปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ที่ฝั่งซ้ายและปุ่ม Power อยู่ที่ฝั่งขวาของตัวเครื่อง

รอบ ๆ ตัวเครื่องก็จะเห็นความฟรุ้งฟริ้งของสีชมพูเต็มไปหมด พอร์ตการเชื่อมต่ออยู่ที่ด้านล่างรุ่นนี้ไม่มีช่องหูฟังมาให้แล้วนะ จะมีแค่พอร์ต USB Type-C อยู่ที่ด้านล่างและช่องใส่ซิมการ์ดครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้าจะเห็นว่ามาพร้อมกับหน้าจอ New Infinity Display ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว แสดงผลได้เต็มตาแบบไร้ติ่งไร้รูบนหน้าจอเลย แถมการแสดงผลยังเป็นแบบ Super Amoled สีสันสวยงามและเต็มตามาก ๆ ด้วย

ตัวหน้าจอของรุ่นนี้จะเป็นแบบจอ 2.5D ไม่ใช่จอโค้งแบบ S10 แนวนั้น ซึ่งตรงนี้หลายคนอาจจะชอบมากกว่าเนาะ อัตราส่วนของรุ่นนี้จะเป็นแบบใหม่อีกคือ 20:9 ยาวกว่าแบบรุ่นก่อน ๆ ที่มักจะเป็น 19.5:9 น่ะนะ แต่ก็เท่ากับ A80 รุ่นปกตินาจา

กล้องหมุนได้ยังเท่เหมือนเคย !

ในส่วนของกล้องหมุนได้บน Galaxy A80 ที่เราเคยว้าวไปตอนเปิดตัว ครั้งนี้ได้ลองอีกครั้งก็ยังคงว้าวไม่เปลี่ยน จังหวะที่กล้องยกขึ้นมาเวลาสลับมากล้องหน้าและฟลิบกลับมานี่ดูล้ำมาก ๆ 

เมื่อสลับมาใช้กล้องหน้าตัวกล้องก็จะยื่นขึ้นมาที่ด้านบนของตัวเครื่องแบบล้ำ ๆ นี้เลย

รวม ๆ ในเรื่องดีไซน์ของ Galaxy A80 Blackpink Limited Edition นี้ก็ถือว่าออกแบบมาได้ใจชาว Blink มาก ๆ ทั้งสีตัวเครื่องโลโก้ของ Blackpink รวมไปถึงซอฟต์แวร์ภายในที่จริง ๆ แล้วรุ่นที่ขายจริงจะมีตัว Theme ที่เป็นของ Blackpink ติดมาให้ด้วย เพิ่มความกรี๊ดกร๊าดให้กับชาว Blink ได้อีกเยอะเลยล่ะ

Galaxy Watch Active กับ Buds ก็เป็นสีชมพู !

นอกจากตัวเครื่องแล้วอุปกรณ์เสริมก็ยังออกแบบเป็นสีพิเศษอย่างที่บอกไปครับ คือใช้โทนสีดำ-ชมพูเข้ามาแทรกอย่างบน Watch Active นั้นใช้หน้าปัดสีดำส่วนตัวสายจะเป็นสีชมพู พร้อมตัวธีมภายในเครื่องจะเป็นสีชมพูและมีโลโก้ Blackpink อยู่ด้วย

อยู่ในข้อมือสาว ๆ แล้วก็จะประมาณนี้ครับ

ส่วน Galaxy Buds นั้นก็สวยมาเลยด้วยตลับสีดำพร้อมโลโก้ Blackpink อยู่ที่ด้านบน ส่วนหูฟังข้างในก็จะเป็นสีดำตัดกับสีชมพูได้อย่างลงตัวทีเดียว

ราคาเท่าไหร่ จองได้ตอนไหน !?

ปิดท้ายกันที่ราคา Galaxy A80 Limited Edition ที่เป็น Boxset นี้ประกอบด้วย 1.Galaxy A80 2.Galaxy Buds 3.Galaxy watch active จะมีราคาอยู่ที่ 32,990 บาทเท่านั้น เปิดให้จองล่วงหน้าวันที่ 12 - 14 ก.ค.นี้ที่ Samsung Online Shop และ Samsung Brand Shop ที่ร่วมรายการ และรับเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค.นี้ครับผม

แต่ถ้าคิดว่าชุดนี้อาจจะอลังการไป อยากได้แบบปกติก็สามารถจอง Galaxy A80 ในราคา 21,990 บาทพร้อมรับของแถมเป็นชุด Galaxy Friends Blackpink Special Edition มูลค่ากว่า 3,990 บาทแทนได้นะ อันนั้นจะเป็นเครื่องแบบปกติ แต่ได้ชุดของแถมที่มาใช้คู่กับตัวเครื่องอาทิ ตัวเคสพร้อมลายเซ็น (คละลาย), แท่นชาร์จ USB Type-C ลาย Blackpink พร้อมธีม Blackpink สุด Exclusive และ Photoset จากสี่สาวไปด้วยเลย

สรุป !

ก็ถือว่าเป็นไอเทมระดับ Must Have เลยสำหรับชาว Blink ทั้งหลาย ด้วยตัวเครื่องเวอร์ชั่นพิเศษที่มีการออกแบบใหม่พร้อมโลโก้ Blackpink สวย ๆ พร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมอีก 2 อย่างที่ดีไซน์มาได้เข้าก๊านเข้ากันในราคาที่เรียกว่าบวกกันมาแล้วคุ้มจริง ๆ เพราะแค่ตัวนวัตกรรมเจ๋ง ๆ ของ Galaxy A80 ที่มีทั้งหน้าจอเต็ม กล้องหมุนได้แบบล้ำ ๆ แบบนี้ รวมไปถึงอุปกรณ์อีก 2 อย่างที่ร่วมใช้งานกันได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย เอาเป็นว่าเชียร์เลยชาว Blink ควรมีครอบครองจริง ๆ วันที่ 12 นี้รีบไปจับจองกันเถิด ! :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite


Hands On : Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมใหม่ของซัมซุงที่มาพร้อมดีไซน์ไฉไล หน้าจอเต็มสะใจ กล้องหมุนได้สุดกลไก !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนน้องใหม่ของ Samsung ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปหมาด ๆ เลยกับ Samsung Galaxy A80 นั่นเอง รอบนี้มาเปิดตัวในไทยอย่างยิ่งใหญ่กันเลย ซึ่งตัวโปรดักส์เองก็ต้องบอกเลยว่าออกมาโดดเด่นมาก ในเรื่องของดีไซน์ สวยปรับโฉมของ Galaxy A Series ไปอีกยกใหญ่เลยทีเดียว เรียกว่าเป็น Galaxy A รุ่นสูงสุดเลยก็ว่าได้ เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว มาชมกันดีกว่าว่านอกจากดีไซน์ที่สวยแล้วรุ่นนี้ยังมีอะไรโดดเด่นอีก อ่านต่อ