แนะนำ !! แอปสำหรับนักท่องเที่ยว มีไว้อุ่นใจแน่นอน

MissIT | 19 ก.ค. 2562 10:50:27 (อัพเดต 21 ก.ค. 2562 10:14:23)

3778

VIEWS MissIT

แนะนำ !! แอปสำหรับนักท่องเที่ยว มีไว้อุ่นใจแน่นอน

แนะนำ !! แอปสำหรับนักท่องเที่ยว มีไว้อุ่นใจแน่นอน

สมัยนี้จะไปเที่ยวที่ไหนไม่ว่าจะใกล้หรือไกลก็ต้องติดมือถือไปด้วยทุกที่ โดยเฉพาะเมื่อเพื่อนๆไปเที่ยวต่างประเทศเป็นอะไรที่จะต้องเตรียมตัวกันตั้งเเต่เนิ่นๆ ไม่ว่าจะเรื่องการจองที่พักหรือสถานที่เที่ยวเช็คอินสุดฮิตรวมไปถึงด้านการสื่อสารต่างๆ วันนี้ทีมงาน TechXcite เลยมานำเสนอตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อนๆนักเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น จะมีแอปอะไรกันบ้างไปดูกันเลย~

แอปจองที่พัก

มากันที่แอปแรก Traveloka แอปจองเที่ยวบินและที่พักยอดอิตที่ใครๆต้องรู้จัก ด้วยฟังก์ชั่นที่จองง่ายรวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอน มากันที่ความพิเศษของแอปนี้สามารถจองเที่ยวบินสุดประหยัดผ่านโปรโมชั่นภายในแอปและยังสามารถจองที่พักทั่วโลกได้มากถึง 260,000 แห่งทั่วโลก ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องที่พักเต็มหรือปัญหาเกี่ยวกับการจองเพราะแอปจะทำการคืนเงินให้เพื่อนๆทันที แถมยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิตก็สามารถทำได้ เพียงแค่มีแอปนี้ก็ทำให้การเดินทางของเพื่อนๆสะดวกและยังได้ที่พักคุ้มค่าราคาประหยัดฝุดๆอีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลด ios android

แอปค้นหาสถานที่

เดี๋ยวนี้จะไปไหนมาไหนเป็นอันต้องเช็คอินตามสถานที่เที่ยวอยู่เสมอ Foursquare แอปนี้สามารถเช็คอินหรือค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ร้านอาหารหรือแหล่งช้อปปิ้งชิคๆสำหรับสาวๆ จุดเด่นของแอปนี้สามารถแนะนำสถานที่ใกล้เคียงกับไลฟ์สไตล์ของเราและที่สำคัญสามารถสร้างไว้เป็นลิสต์วางแผนการท่องเที่ยวของเพื่อนๆได้อีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลด ios android

แอปคำนวณค่าเงิน

สุดยอดแอปคำนวณค่าเงิน XE currency เป็นแอปที่สามารถคำนวณค่าเงินของเพื่อนๆที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆหรือเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงค่าเงินอยู่เสมอ ส่วนการใช้งานภายในแอปก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่กรอกค่าเงินและเลือกสกุลเงินที่ต้องการจะคำนวณ แอปก็จะคำนวณมาให้ทำตามเรทปัจจุบัน เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็สามารถคำนวณค่าเงินได้ง่ายๆบนมือถือแถมยังช็อปปิ้งได้สบายหายห่วง

ลิงก์ดาวน์โหลด ios android

แอปแปลภาษา

มาต่อกันที่แอปพลิเคชั่นที่จะทำให้การพูดภาษาต่างประเทศของเพื่อนๆง่ายขึ้น นั่นก็คือ SayHi เหมาะสำหรับสายเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางไปต่างประเทศ ทำให้การสื่อสารของเพื่อนๆสะดวกและง่ายขึ้นเพียงเเค่กดบันทึกเสียงพูดของเราหรือเวลาที่เราฟังภาษาต่างชาติไม่เก็ทเพียงแค่กดบันทึกเสียงแค่นี้ตัวแอปก็จะแปลภาษาออกมาให้เราในทันที

ลิงก์ดาวน์โหลด ios android

แอปเกี่ยวกับการเดินทาง

ำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบายต้องแอป Uber พร้อมให้คุณใช้งานได้แล้วทั่วทุกมุมโลกเพียงแค่เปิดแอปและใช้ตำเเหน่งที่ตั้งของคุณเพียงเท่านี้คนขับก็สามารถไปรับเพื่อนๆถึงที่ แถมการชำระเงินก็สะดวกสุดๆ เพราะแอปนี้รองรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและเงินสดรวมไปถึง Apple pay, Paypal เพียงเเค่นี้ไม่ว่าจุดหมายของเพื่อนๆจะเป็นที่ไหนก็สามารถเดินทางได้ไม่มีหลง!!

ลิงก์ดาวน์โหลด ios android

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับแอปที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ เรียกได้ว่าทำให้การท่องเที่ยวของเพื่อนๆสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีแผนไปพักผ่อนหย่อนใจ ก็อย่าลืมโหลดไปใช้งานกันดูนะคะ และที่สำคัญ ฟรีทุกแอปจ้า !! ในวันนี้ทีมงาน TechXcite ก็ขอตัวลาไปก่อน คราวหน้าจะมีแอปอะไรเด็ดๆมานำเสนอเพื่อนๆอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะ :D