ติดเครื่องไว้ไม่เสียหาย! แนะนำ 5 แอปเลคเชอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้การเรียนของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

MissIT | 22 ก.ค. 2562 12:09:08

2674

VIEWS MissIT

ติดเครื่องไว้ไม่เสียหาย! แนะนำ 5 แอปเลคเชอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้การเรียนของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสื่อสมัยใหม่เข้ามามีบทบาทในด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจดเลคเชอร์ลงในมือถือหรือด้านการเสิร์ชหาข้อมูลต่างๆในคาบเรียนรวมไปถึงการส่งงานในแต่ละวิชา วันนี้ทีมงาน Techxcite มานำเสนอแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้การเรียนรู้ของเพื่อนๆเข้าใจง่ายแถมยังเพิ่มคะแนนสอบได้อีกด้วย และวันนี้จะมีแอปอะไรบ้างอย่ารอช้า ไปรับชมกันได้เล้ย!!!

Scanner for me

เบื่อไหมที่ต้องคอยยืมเลคเชอร์ของเพื่อนๆมาซีรอกซ์ในคาบที่เราไม่ได้เข้าเรียน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่มีแอป Scanner for me แอปพลิเคชั่นที่สามารถสแกนรูปภาพของเพื่อนๆให้ออกมาในรูปแบบไฟล์ PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมยังสามารถใส่ลายเซ็นลงไปในเอกสารของเพื่อนๆและที่สำคัญยังสามารถไฮไลท์จุดสำคัญในเอกสารได้อีกด้วย เรียกได้ว่าแอปเดียวจบจริงจริ้งง~

ลิงก์ดาวน์โหลด : ios

ลิงก์ดาวน์โหลด : android

Photo Math

Photomath แอปพลิเคชั่นคำนวณโจทย์เลขได้ในพริบตาแบบไม่ต้องรอนาน!! ฟังก์ชั่นของแอปนี้ถือว่าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปแล้วสแกนโจทย์ออกมาในทันที แถมยังอธิบายวิธีการคิดของโจทย์แต่ละข้อ ทำให้เราได้เรียนรู้และคิดตามได้อีกด้วย เรียกได้ว่าการบ้านเสร็จไวพร้อมได้เรียนรู้ขั้นตอนแก้โจทย์ไปในตัว

ลิงก์ดาวน์โหลด : ios

ลิงก์ดาวน์โหลด : android

Notes Writer

แอปพลิเคชั่นสำหรับจดโน๊ต สรุปข้อความ สามารถลด-เพิ่มขนาดหัวปากกาได้แถมสีสันภายในแอปก็มีให้เลือกหลากหลายและยังสามารถลดความโปร่งแสงของสีหรือแทรกรูปแปะโน๊ตลงไปก็ทำได้ ในส่วนของรูปแบบกระดาษก็มีให้เลือกเยอะพอสมควรเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ต้องซื้อปากกาไฮไลท์ให้เปลืองเงินเพราะเวอร์ชั่นฟรีก็เพียงพอต่อการใช้งานแว้วว~

ลิงก์ดาวน์โหลด : ios

ลิงก์ดาวน์โหลด : -

Time table

มากันที่แอปตารางสอนกันบ้าง Time Table แอปพลิเคชั่นที่สามารถดูตารางสอนได้ง่ายๆไม่ซับซ้อน แถมยังสามารถใส่ชื่อวิชา ชื่ออาจารย์และหมายเลขห้องเรียนหรือจะเปลี่ยนสีของแต่ละวิชาก็สามารถทำได้ ทีเด็ดอยู่ที่สามารถแจ้งเตือนเวลาก่อนเข้าเรียนได้ด้วย มีติดเครื่องไว้รับรองไม่เข้าเรียนสายแน่นอน~

ลิงก์ดาวน์โหลด : ios

ลิงก์ดาวน์โหลด : android

Clear

มากันที่แอปพลิเคชั่นสุดท้าย Clear แอปแชร์สมุดบันทึก เพียงแค่กรอกข้อมูลเบื้องต้นว่าเพื่อนๆจบการศึกษามาจากที่ไหนเพียงเเค่นี้ก็สามารถอ่านสรุปที่ติวเตอร์หรือโรงเรียนเดียวกันกับคุณรวบรวมเนื้อหามาสร้างเป็นโน็ตสรุปและวิดีโอให้เพื่อนๆอ่านได้ง่ายๆบนมือถือ แถมยังสามารถอ่านได้ฟรีเพราะเป็นสรุปที่จัดทำโดยติวเตอร์ ทำให้เข้าใจง่ายไม่ยุ่งยากไม่ต้องเสียเวลาจดเลคเชอร์ให้เมื่อยมืออีกด้วย!!

ลิงก์ดาวน์โหลด : ios 

ลิงก์ดาวน์โหลด : android

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับแอปพลิเคชั่นที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเพียงแค่มีเจ้าแอปพวกนี้ไว้ในเครื่องก็ทำให้การเรียนของเพื่อนๆ สนุกแถมได้ความรู้เพิ่มอีกเพียบ ในครั้งหน้าเราจะมีแอปพลิเคชั่นเจ๋งๆ อะไรมาฝากเพื่อนๆอีก อย่าลืมติดตามกันน้าา~