เทียบข้อมูล iPhone 11 รุ่นใหม่กับ iPhone XS จะมีอะไรเพิ่มเติมขึ้นบ้าง

MheeYokLoh | 24 ก.ค. 2562 10:49:08

4216

VIEWS MheeYokLoh

เทียบข้อมูล iPhone 11 รุ่นใหม่กับ iPhone XS จะมีอะไรเพิ่มเติมขึ้นบ้าง

ในปีนี้ Apple มีข่าวว่าจะเปิดตัว iPhone 2019 หรือ iPhone 11 ทั้งหมด 3 รุ่นในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดจาก iPhone XS, XS Max และ XR ทุกรุ่น โดยจะมาพร้อมหน้าจอขนาดเท่ากัน และเทคโนโลยีเดียวกันทั้งสิ้น ซึ่งการพัฒนาด้านหน้าจอนี้ Apple จะอัพเกรดในปี 2020 ในปีหน้านั่นเอง

ตามรายงานล่าสุดบอกว่า สิ่งอื่นๆ ที่จะยังไม่อัพเกรดใน iPhone 2019 ก็จะเป็นพอร์ตชาร์จ ที่ยังใช้เป็น Lightning Port เหมือนเดิม ยังไม่เปลี่ยนไปใช้ USB-C เหมือน iPad Pro รุ่นใหม่ๆ ในตอนนี้ ส่วนทางด้านชิปประมวลผลจะใช้เป็น Apple A13 SoC โค้ดเนม Cebu

iPhone 11 รุ่นปีนี้จะมีระบบใหม่คือ Taptic Engine ที่มีโค้ดเนมว่า leap haptics ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมาชัดๆ ว่าระบบนี้จะใช้ทำอะไรกันแน่ แต่เชื่อว่าจะเป็นระบบที่เข้ามาแทนที่ 3D Touch ที่ถูกตัดออกไป

ทางด้านกล้องถ่ายภาพ iPhone 11 และ iPhone 11 Max จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว มีเลนส์ธรรมดา เลนส์มุมกว้าง และเลนส์เทเลให้เลือกใช้ โดยการถ่ายภาพจะมีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Smart Frame ที่ตามรายงานบอกว่า เมื่อคุณถ่ายภาพหรือวีดีโอแบบธรรมดา ตัวเลนส์มุมกว้าง ultra-wide ก็จะทำงานด้วยในเบื้องหลัง คุณสามารถเลือกใช้ภาพจากกล้องมุมกว้างเพื่อช่วยให้ภาพจากกล้องหลักสวยตามที่คุณต้องการได้ เช่นเดียวกับกล้องหน้าที่ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน คือกล้องหน้าจะสามารถถ่ายวีดีโอแบบ 120fps slo-mo ได้แล้วด้วย

ใครรอซื้อมือถือเรือธงปลายปีนี้ รับรองมีมือถือใหม่ๆ ให้เลือกเพียบเหมือนเดิมครับ มารอดูกันว่าของรุ่นไหนจะแจ่มสุดในปีนี้

source: gsmarena