Article: เจาะ 5 จุดเด่น Vivo S1 มือถือต่ำหมื่นดีไซน์สวย ตัวใหม่ล่าสุดจาก Vivo คุ้มไหมต้องดู

กู๊ดดรีม | 25 ก.ค. 2562 11:47:15

10470

VIEWS กู๊ดดรีม

Article: เจาะ 5 จุดเด่น Vivo S1 มือถือต่ำหมื่นดีไซน์สวย
ตัวใหม่ล่าสุดจาก Vivo คุ้มไหมต้องดู

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคนค่าา กู๊ดดรีม TechXcite หลังจากลงรีวิวตัว Vivo S1 ไปเมื่อไม่นานนี้ ในวันนี้ดรีมจะมาเจาะจุดสำคัญ เพื่อการทำความเข้าใจที่ง่ายกว่าเดิม ถึงเหตุผลว่าทำไม Vivo S1 จึงเป็นมือถือรุ่นกลางที่น่าสนใจ มีดีอย่างไร โดดเด่นตรงไหนในบทความนี้ดรีมจะสรุปมาให้สำหรับใครที่กำลังสนใจ รวมไปถึงวิเคราะห์จุดสังเกตที่จำเป็นต้องรู้ก่อนการซื้อมาใช้งาน จะมีจุดเด่นอะไรบ้างนั้น ดรีมสรุปมาให้ข้างล่างแล้ว 

ดีไซน์สวย จอใหญ่เต็มพื้นที่

แน่นอนว่าสิ่งที่สะดุดตาที่สุดก็เห็นจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม ซึ่งมีลวดลายของฝาหลังสองแบบ สองสไตล์ให้เลือกอย่าง Diamond Black และ Skyline Blue ในเครื่องที่ดรีมเอามารีวิวให้ทุกคนดูคือสี Skyline Blue จะเป็นโทนสีพาสเทลไล่สีม่วงที่ฐานกระจายเป็นสีฟ้า เล่นเงาแสงเป็นรูปตัว S สะท้อนแสงสวยงาม จับถือแล้วดูสวยสะดุดตา น้ำหนักก็เบา พกพาง่าย  

ในส่วนของหน้าจอ เป็นหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.38 นิ้ว เรียกได้ว่าจอใหญ่ ดูหนัง ฟังเพลงสะใจดี ส่วนติ่งของกล้องหน้าก็มีขนาดที่เล็ก สร้างปัญหารบกวนพื้นที่บนหน้าจอได้น้อยมาก จนแทบจะไม่ได้สนใจเลยว่ามีติ่งอยู่ที่หน้าจอ จึงปูจุดนี้เป็นหนึ่งจุดเด่นของ Vivo S1 สำหรับคนที่ชอบในเรื่องของภาพลักษณ์ ดีไซน์สวย ตอบโจทย์แน่นอน แต่อย่าเพิ่งรีบร้อนเกินไปนัก เพราะยังเหลืออีก 4 จุดเด่น ที่เรายังต้องมาดูกัน

สแกนนิ้วใต้หน้าจอ ได้รวดเร็ว แม่นยำ

ถ้าพลิกฝาหลังดูจะเห็นว่า แถบสแกนลายนิ้วมือนั้นได้หายไป เพราะได้เปลี่ยนเป็นระบบเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอได้แล้ว เพื่อความสะดวกสบายและเก๋ไก๋ ดูคูลมากยิ่งขึ้น ซึ่งการประมวลผลการสแกนลายนิ้วมือก็ทำได้รวดเร็วแล้วก็แม่นยำมาก แตะปุ๊ป เปิดปั๊บทันที ทันใจ ส่วนการสแกนใบหน้าก็มีมาให้ แล้วก็ประมวลผลได้ไวเช่นกัน 

กล้องหน้า 32MP ชัดสุดในตลาด!

กล้องหน้าและสาวๆเป็นของคู่กัน Vivo S1 ให้ความละเอียดกล้องหน้ามาถึง 32MP ซึ่งจัดว่าเป็นความละเอียดสูงสุดในตลาดแล้วตอนนี้ โหมดลูกเล่นในกล้องหน้าก็อัดแน่นมาให้เล่นกันได้จุใจเต็มที่ นอกจากนี้ยังมี AI Beauty เพื่อการปรับรูปหน้า โครงสร้างหน้าให้ดูดีก่อนการกดชัตเตอร์ จะทำหน้าผากแคบ จมูกโด่ง ลดกราม ก็ทำได้ทันที สวยจบในกล้อง แชะ!!

3 กล้องหลัง AI Triple Camera แจ่มสุด

โดดเด่นเรื่องกล้องจริงๆ กับ Vivo S1 นอกจากกล้องหน้าจะชัดสุดในตลาดแล้ว กล้องหลังก็อัดแน่นให้มาถึง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้อง 

  • เลนส์หลัก 16MP เพื่อใช้ถ่ายภาพทั่วไป

  • เลนส์วัดระยะ 8MP เพื่อการถ่ายภาพหน้าชัด หลังเบลอ

  • เลนส์ถ่ายมุมกว้าง 2MP เพื่อการถ่ายภาพในมุมมองที่กว้างขึ้น 

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่น โหมดการใช้งานอีกมากมายมาช่วยให้ภาพถ่ายนั้นออกมาสวย จนแทบจะจบหลังกล้อง พร้อมลงสู่โลกโซเชียลโดยไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเติมมากมายเลย 

แบตเตอรี่อึดทนทาน รองรับ Fast Charging 

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่หลายๆคนโฟกัส เวลาจะเลือกซื้อโทรศัพท์คู่ใจสักเครื่อง โดย Vivo S1 ก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยการอัดความจุแบตเตอรี่มาให้เต็มที่ถึง 4500 mAh ใช้งานได้ยานนาน จุใจไปเลยทั้งวัน ไม่ต้องวิ่งหาที่ชาร์จให้วุ่นวาย ไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ไปให้หนักกระเป๋า นอกจากนี้ยังรองรับ Fast Charging แบตอึด ชาร์จไว เลยยกให้เป็นหนึ่งในจุดเด่นปิดท้ายสำหรับ Vivo S1 ไปเลย

ทีนี้พูดถึงจุดเด่นกันไปแล้ว มาดูจุดสังเกตที่ควรจะรู้ไว้ ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกคิดหนัก หรือใครที่รับได้ ก็ลุยกันโลด 

จุดสังเกต

  • ช่องชาร์จยังเป็น Micro-USB ซึ่งหลายๆคนก็คงคาดหวังอยากให้เป็น Type-C มากกว่า

  • กรอบเลนส์กล้องหลังนั้นนูนขึ้นมาพอสมควร ซึ่งถ้าไม่ได้ใส่เคสป้องกัน ก็อาจเกิดรอยได้ง่าย

สำหรับใครที่สนใจ Vivo S1 ราคาตัวนี้อยู่ที่ 8,999 บาท ถือว่าราคาไม่แรง โดยเริ่มเปิดให้ Pre - Order ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม - 31 กรกฎาคม 2562 ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสั่งจองผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada ได้ ที่นี่

ใครอยากอ่านรีวิวเต็มสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ 

Review: Vivo S1 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยโดดเด่น กล้องหลังสามตัวสุดคุ้ม พร้อมสแกนนิ้วใต้จอได้อีกด้วย!!