Cyberpunk 2077 เพิ่มระบบศาสนาที่ผลต่อเนื้อเรื่อง!!!

MXcite | 26 ก.ค. 2562 16:25:59

1380

VIEWS MXcite

Cyberpunk 2077 เพิ่มระบบศาสนาที่ผลต่อเนื้อเรื่อง!!!

Cyberpunk 2077 เพิ่มระบบศาสนาที่ผลต่อเนื้อเรื่อง!!!

ศาสนาเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจของใครหลายๆคนซึ่งหลายๆเกมพยายามใส่เข้ามาในเกมไม่ว่าจะมาในรูปแบบทางตรงที่อาจมีการไปฆ่าภูติผีปีศาจตามความเชื่อทางศาสนาหรือทางอ้อมเช่นการเข้าโบสถ์เพื่อไถ่บาปหรือการกราบไหว้บูชาเพื่อขอพลังทางกายและใจแต่ถึงกระนั้นศาสนาก็เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนและทำให้หลายๆคนไม่สบายใจที่มีการนำศาสนาไปอ้างอิงซึ่งทางทีมงาน CD Projekt Red เองก็อยากถ่ายทอดมุมมองของพวกเขาว่าศาสนาในโลกอนาคตจะเป็นยังไงแต่สบายได้ใจพวกเขาบอกว่า “อยากให้ศาสนาในเกมนั้นเป็นแรงผลักดันให้ในการใช้ชีวิตแค่นั้น”

เว็บไซต์ neogaf ได้อ้างอิงบทสัมภาษณ์การพูดคุยของ Gry Wp เว็บไซต์ Poland กับคุณ Meteusz Tomaskiewicz ผู้ดูแลระบบเคสวในเกม Cyberpunk 2077 ว่าจะมีการพูดถึงศาสนาหรือไม่ แล้วถ้าพูดถึงจะพูดในประมาณไหน มีความสำคัญยังไง ซึ่งเขาได้กล่าวไว้ว่า

”ใช่ครับ ศาสนามีความสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ เพราะวิสัยทัศน์ในชีวิตของเรานั้นก็มีรากฐานจากศาสนาทั้งนั้นและศาสนาก็จะส่งผลต่อการเลือกเส้นทางในการกระทำของแต่ละคนในเกม เช่นเราจะเห็นว่าชาวคริสต์จะแสดงความเคารพทางศาสนายังไงในยุคโลกอนาคต ซึ่งเราก็จะนำเสนอความแตกต่างในหลายๆนิกายเช่นกัน และยังรวมถึงศาสนาอื่นๆที่มีรอบโลกอย่างศาสนาจากเอเชียด้วย

แน่นอนว่า Gry Wp ก็ถามต่อแสดงความกังวลว่า อาจมีเหตุการณ์ที่ไม่ดีกับความเชื่ออย่างการเข้าไปสร้างความไม่สงบในพื่นที่ศาสนา จะมีการควบคุมอะไรแบบนี้ไหม ทางคุณ Meteusz Tomaskiewicz ก็ได้กล่าวต่อว่า

”เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการไม่พูดถึงศาสนาได้ เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อการตัดสินของเราแต่ถึงกระนั้นหากมีการกระทำที่อาจผิดต่อศาสนาก็จะเป็นสิ่งที่เกิดเพราะการตัดสินใจของคุณล้วนๆ จะไม่มีการบังคับหรือเชื้อเชิญใดๆทั้งสิ้นและเพื่อให้มั่นใจ หากมีเควสที่มีการอ้างอิงศาสนาทางเราก็จะไม่ยอมให้มีการลบหลู่เด็ดขาด”

ซึ่งทางคุณ Meteusz Tomaskiewicz ก็ได้กล่าวเพิ่มอีกว่าศาสนาในเกมจะไม่ใช่ระบบแบ่งฝั่งแบ่งฝ่าย ทั้งหมดเป็นเพียงวัฒนธรรมและแนวทางที่เราจะได้สัมผัส หากในเกมมีโบสถ์ที่มีผู้คนเข้ามาแสดงความเคารพในความเชื่อก็อย่าหวังว่าจะตัวเกมจะยอมอนุญาติให้ผู้เล่นเข้าไปทำร้ายเด็ดขาด

ที่มา : gamesradar