มีลุ้น !! Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือ อาจมาในปี 2021 !?

MXcite | 1 ส.ค. 2562 17:12:24 (อัพเดต 1 ส.ค. 2562 20:12:28)

1347

VIEWS MXcite

มีลุ้น !!  Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือ อาจมาในปี 2021 !?

กระแสของ Apex Legends นั้นอาจเงียบลงเนื่องจากช่วงนี้เป็นกระแสของเกมแนว Auto chess และ Apex Legends เองก็มีปัญหาในเรื่อง Patch ที่ออกมานั้นไม่ค่อยโดนใจผู้เล่นมากเท่าไหร่ ซึ่งดูเหมือนว่า EA อาจสนใจนำจุดขายนี้ไปลงเป็นเกมมือถือเพราะในปัจจุบันยังไม่มีเกม Battle Royal ที่มีแนวเกมคล้ายกับ Apex Legends ออกมาบนแพลตฟอร์มมือถือ

MP1ST สำนักข่าวเกม ได้รายงานว่า Blake Jorgensen จากฝ่าย Chief Financia ของ EA ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ Apex Legends Mobile ว่า พวกเขากำลังพัฒนาเกม Apex Legends บนสมาร์ทโฟน จะเปิดตัวที่ประเทศจีน โดยเหตุผลสองประการใหญ่คือมีการเรียกร้อง Apex Legend Mobile เหมือนกับกรณี PUBG Lite และทาง EA เองก็ต้องการเจาะตลาดจีนอยู่แล้วเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามทาง EA ก็ยังไม่ได้เริ่มในส่วนของการสร้าง Mobile Version โดยอิงจากคำพูดของ Blake Jorgensen ว่า

”ตอนนี้เรายังไม่สามารถบอกว่าในส่วนที่ทำอยู่นั้น เล่นได้ในมือถือทุกรุ่นเพราะเรากำลังมองหาผู้ให้ความช่วยเหลือทางด้านธุรกิจนี้และเราก็ยังไม่มีเวลาในการเตรียมตัวด้วยซ้ำ แต่เราบอกได้ว่าน่าจะสามารถปล่อยตัว Apex Legends Mobile ในปี 2021 โดยเราจะคอยอัปเดตให้ระหว่างนี้ว่าไปถึงไหนแล้ว และทางเราขอย้ำว่า ไม่มาในปี 2020 แน่นอน”

ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือเมื่อไม่นานมานี้ว่าทาง EA นั้นจะนำเกม Apex Legends มาลงในแพลตฟอร์มมือถือซึ่งได้มีข่าวรับที่สนับสนุนความคิดนี้จากข่าวว่าทาง Tencent นั้นจะทุ่มเงินเพื่อที่จะนำ Apex Legends มาเปิดในประเทศจีนโดยเฉพาะ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ Tencent นั้นอยากมี Apex Legends สำหรับเล่นในมือถือด้วย

ฐานเสียงของ Apex Legends เองก็ยังสูงใกล้รุ่นพี่อย่าง PUBG หรือ Fornite โอกาสที่มีก็สูงมากเลยคนเล่นแบบเราได้แต่รอติดตามล่ะครับ ว่ารูปแบบการเล่นบนสมาร์ทโฟนจะมีความแตกต่างจาก PC มากน้อยแค่ไหน