สายเกมเมอร์มีเฮ !! Xiaomi เปิดตัว Gamepad สำหรับใช้งานกับ Redmi K20(Mi 9T) !!

TeamXcite | 2 ส.ค. 2562 16:13:48

1706

VIEWS TeamXcite

สายเกมเมอร์มีเฮ !! Xiaomi เปิดตัว Gamepad สำหรับใช้งานกับ Redmi K20 (Mi 9T) !!

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ตอบรับชาว Xiaomi ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมมือถือเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงเช้าที่ผ่านมานี้ในงาน China Joy Expo งานเกมที่ยิ่งใหญ่ภายในประเทศจีน ทาง Xiaomi ได้เข้าร่วมงานนี้ด้วยและได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่เอาใจเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมผ่านมือถือให้ได้ตื่นตาตื่นใจกัน

โดยอุปกรณ์ที่ได้ออกมาเปิดตัวนั้นก็ไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่เกินไป แต่ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนคากหวังว่าจะได้เห็นบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ใหม่ก็คือ Gamepad หรือจอยที่ควบคุมในการเล่นเกมนั่นเอง โดยลักษณะของเจ้าตัว Gamepad นี้ถือว่ามีลักษณะที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเกมมิ่งโฟนรุ่นแรกที่พวกเขาได้เปิดตัวไปอย่าง Black Shark พอสมควร

สำหรับสเปคของ Xiaomi Redmi K20 หรือในไทยก็คือ Xiaomi Mi 9T มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 730  แรมสูงสุดอยู่ที่ 8GB มาพร้อมแบตเตอรี่ 4,000mAh ให้เกมเมอร์สามารถเล่นเกมได้ติดต่อกันอย่างยาวนาน

ส่วนราคาของเจ้า Gamepad ตัวนี้อยู่ที่ 179 CNY (ประมาณ 800 บาท) ถือว่าเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และเราก็ต้องมารอดูกันว่าประเทศไทยจะมีการนำอุปกรณ์ตัวนี้มาวางขายอย่างเป็นทางการหรือไม่ หรือจะปล่อยให้ผู้ใช้งานต้องรอกันต่อไป เพราะในตลาดจีน Redmi K20 ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับการจับตามองเพราะมียอดขายที่สูงพอสมควร

ที่มา : Gsmarena