สู้ไม่ถอย !! NetEase แข่ง Tencent ด้วยการสร้างสนามกีฬา E-sport ที่เซี่ยงไฮ้ในงบ 2 หมื่นล้านบาท !!

TeamXcite | 7 ส.ค. 2562 11:47:36 (อัพเดต 7 ส.ค. 2562 14:51:58)

851

VIEWS TeamXcite

สู้ไม่ถอย !! NetEase แข่ง Tencent ด้วยการสร้างสนามกีฬา E-sport ที่เซี่ยงไฮ้
ในงบ 2 หมื่นล้านบาท !!

เป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับชาวเกมที่ประเทศจีนเป็นมาก และถ้าหากเราจะพูดถึงค่ายเกมของจีนแล้วละก็ คงคุ้นเคยกับ NetEase และ Tencent เป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดทาง NetEase เตรียมลงทุน 5 พันล้านหยวน (ประมาณ 725 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2 หมื่นล้านบาท) เพื่อสร้างสนามกีฬา E-sport ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตามที่ได้ประกาศในงาน China Digital Entertainment Congress (CDEC) 2019 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ดูเหมือนว่า NetEase กำลังพัฒนาและผลักดันวงการ E-sport ในจีนอย่างมาก เพื่อเตรียมลุยกับคู่แข่งที่ไม่ใช่ใครที่ไหนอย่าง Tencent โดยที่ด้าน Tencent นั้นจะค่อนข้างได้เปรียบกว่าในด้านฐานแฟนๆเกมอย่างเช่น เกม League of Legends บน PC และ เกม Honour of Kings บนมือถือ

สำหรับพื้นที่ตั้งของสนามกีฬา E-sport แห่งนี้จะอยู่ในเขต Qing Pu ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันตกของเซี่ยงไฮ้ โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างและพัฒนาเกม รวมไปถึงมีการฝึกอบรมพัฒนาความสามารถของนักกีฬาอีกด้วย ตอนนี้ทุกอย่างกำลังอยู่ในขั้นตอนแรกในการวางแผนก่อสร้างอยู่และยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนอีกด้วย เพื่อให้เซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองหลวงของ E-sport ภายในระยะเวลา 3-5 ปี

คาดว่าอีกไม่นาน ประเทศจีนอาจจะก้าวหน้าขึ้นมาเป็นผู้นำด้าน E-sport ก็เป็นได้ในเร็วๆนี้

ที่มา : Technode