ล้ำไปอีกขั้น ! Google Map AR มาพร้อมชื่อใหม่ “Live View” สามารถใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android

ทีมงานTechXcite | 9 ส.ค. 2562 12:51:04

8055

VIEWS ทีมงานTechXcite

ล้ำไปอีกขั้น ! Google Map AR มาพร้อมชื่อใหม่ “Live View” สามารถใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android

ล้ำไปอีกขั้น ! Google Map AR มาพร้อมชื่อใหม่ “Live View”
สามารถใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วง Pixel 3 ที่ทาง Google ได้ทำการเปิดตัวคุณสมบัติใหม่บน Google Maps อย่าง AR Direction ที่ช่วยในการเดินทางให้สะดวกและชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชั่นการทำงานจะทำงานผ่านกล้องและระบบ AR ที่จะคอยนำทางไปในทิศทางที่คุณต้องการจะไปอย่างแม่นยำ

 

Google Maps AR จะไม่ได้มีอยู่แค่บน Pixel อีกต่อไป เพราะเนื่องจากตอนนี้ Google ได้ประกาศเปิดให้ใช้บริการได้ทั้งบน iOS และ Android ทุกรุ่นที่รองรับ ARCore กับ ARKit นอกจากนี้ยังได้มีการเปลี่ยนชื่อใหม่ในโหมด AR เป็น “Live View”

 

ฟีเจอร์ Google Maps Live View จะใช้งานได้ในโหมดเดินเท้าเท่านั้น วิธีใช้งานก็ง่ายๆแค่ปักหมุดในสถานที่ที่ต้องการจะไป จากนั้นให้กดที่ปุ่ม Live View ระบบจะทำการเปิดกล้องและมีลูกศรนำทางขึ้นมา หากถึงที่หมายแล้วจะมีหมุดตัวใหญ่แสดงขึ้นบนหน้าจอให้รู้ว่าถึงที่หมายเรียบร้อยแล้ว

 

น่าสนใจกันไม่น้อยเลยกับฟีเจอร์ใหม่จาก Google Maps อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดให้ใช้งานในไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าอาจจะอยู่ในช่วงการทดสอบบน iOS และ Android หรือเวอร์ชั่นเบต้านั่นเอง แต่เชื่อว่าอีกไม่นานนี้เราคงจะได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้อย่างแน่นอน !!

 

ที่มา : 9TO5Google, gsmarena, engadget, Google