สุดล้ำ!! ญี่ปุ่นทำการทดสอบโดรนขนส่งทางอากาศ

MrXcite | 9 ส.ค. 2562 13:57:16 (อัพเดต 9 ส.ค. 2562 14:50:58)

1590

VIEWS MrXcite

สุดล้ำ!! ญี่ปุ่นทำการทดสอบโดรนขนส่งทางอากาศ

 สุดล้ำ!! ญี่ปุ่นทำการทดสอบโดรนขนส่งทางอากาศ

โดรนน้้นเป็นเหมือนเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามีบทบาทเด่นในสังคมมนุษย์เราเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันมีหลากหลายประเทศที่พยายามจะพัฒนาเทคโนโลยีโดรนของตนเองให้ก้าวไกลชึ้นไปอีก ประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่จัดอยู่กลุ่มของผู้ผลิตโดรนหลายใหญ่ของโลก ในวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา บริษัท NEC corp ได้ทำการบินทดสอบโดรนขนส่งเเบบใหม่ที่สามารถใช้งานขนส่งของขนาดใหญ่ได้ ซึ่งทดลองที่เมือง Abiko ชานเมืองกรุงโตเกียว

จากการทดสอบบินมันสามารถบินได้ในความสูงถึง 1 ฟุตในระยะเวลา 1 นาที ก่อนจะลงจอดสู่พื้น ซึ่งจากการทดสอบมันได้พิสูทน์เเล้วว่ามันสามารถที่จะบินได้เเละสามารถใช้งานมันในฐานะยานพาหนะขนส่ง โดยในงานนี้มีผู้สนับสนุนรายใหญ่บริษัทซอฟต์แวร์อย่าง Bloomberg ที่มีคู่ค้าร่วมกับบริษัทผลิตโดรนอย่าง Cartivator

โดยการทดสอบครั้งนี้มีความคาดหวังหลายอย่างเกี่ยวกับเจ้าโดรนรุ่นนี้เป็นอย่างมากที่มันสามารถจะใช้เป็นยานพาหนะที่สามารถโดยสารได้ด้วย จากความต้องการของรัฐบาลญี่ปุ่นเองอีกด้วย เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีประชากรหนาเเน่นเเละพื้นที่เป็นเกาะจึงทำให้มีพื้นที่น้อย การมีอยู่ของเทศโนโลยีจะเป็นการช่วยเเก้ปัญหาตรงจุดนี้ให้กับประเทศญี่ปุ่นได้อีกด้วย โดยพวกเขามีเเผนที่จะเน้นผลิตในจำนวนมากในปี 2566 หรือมากกว่านั้น

(คลิปวิดิโอสาทิตการบิน)

เเต่หนทางนั้นยังอีกยาวไกล้กว่าที่มันจะสามารถใช้ได้อย่างเเพร่หลายเพราะด้วยปัจจัยหลายๆ เเต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ไกล้เกินความเป็นจริงเท่าไร อย่างไรก็ตามเราก็คงหวังว่าในอนาคตข้างหน้า ถ้ามันบินได้ไกลกว่านี้เเละมีลูกเล่นเเปลกมันคงเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ

 เเหล่งที่มา:engadget.com