ฮั่นแน่ ! Samsung แอบลบคลิปที่เคยล้อเลียน iPhone เรื่องใช้ Dongle ออกไปแล้ว !

MXcite | 9 ส.ค. 2562 16:09:55

2257

VIEWS MXcite

ฮั่นแน่ ! Samsung แอบลบคลิปที่เคยล้อเลียน iPhone เรื่องใช้ Dongle ออกไปแล้ว !

ฮั่นแน่ ! Samsung แอบลบคลิปที่เคยล้อเลียน iPhone เรื่องใช้ Dongle ออกไปแล้ว !

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ทาง Samsung ได้ปล่อยตัวคลิปสั้นที่ชื่อว่า “Growing Up” เป็นคลิปที่คู่หนุ่มสาวสองคนใช้โทรศัพท์เป็นละรุ่นทั้ง Iphone และ Samsung ต่อมาก็แสดงให้เห็นว่า Apple นั้นมีปัญหามากมายจนฝ่ายที่ใช้ Apple ก็ยอมเปลี่ยนมาใช้ Samsung ซึ่งก็เป็นการเหน็บแนบตามการค้าของบริษัทขนาดใหญ่ แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ปรากฏว่าคลิปล้อเลียนนั้นได้หายไป !? นี้เป็นการฟื้นฟูความสัมพันธ์หรือมีอะไรมากกว่านั้นกันแน่ ?

สำหรับสงครามโมษณาของ Apple VS Samsung นั้นดุเดือดและมีมานานมีการเหน็บแนมกันสารพัดอย่างแต่อันที่จะเป็นหมัดของ Samsung ที่ทำเอา Apple จุกอยู่คือของ ช่องเสียบสายหูฟังขนาด 3.5 mm ซึ่ง Apple ได้เอาออกโดยโมษณา “Growing Up” นั้นมีเนื้อเรื่องของชายหนุ่มที่เป็นสาวก Apple กับหญิงสาวที่เป็นสาวก Samsung ซึ่งก็มีเหน็บแนมตั้งแต่ชายหนุ่มถ่ายภาพด้วย Apple แปปเดียวเมมเต็ม(เพราะ Apple นั้นไม่สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้เหมือนSamsung )ขณะที่หญิงสาวก็แสดงความสามารถอื่นๆที่ Samsung ทำได้แต่ Apple ทำได้ด้อยกว่า

แต่ที่เดือดสุดคือตอนที่หญิงสาวนั่งฟังเพลงผ่านโทรศัพท์แต่พอชายหนุ่มจะฟังปรากฏว่า ช่องเสียบหูฟังหายไป ทำให้เขาต้องเอา Dongle มาเชื่อมวุ่นวายสุดๆ ซึ่งลงท้ายคลิปด้วยชายหนุ่มเปลี่ยนมาใช้ Samsung กับฉากที่ชายหนุ่มมองคนต่อแถวซื้อ Iphone พร้อมกับมีคำว่า “upgrade to Galaxy “

เป็นการเหน็บว่า Samsung สามารถทำได้ดีกว่า Apple โดยไม่ต้องเอาช่องเสียบหูฟังออกด้วยซ้ำ

ปัญหาคือเรื่องมาโป๊ะแตกหลังจากงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 10 ซึ่งได้สร้างความตกใจให้กับหลายๆคนตรง ช่องเสียบหูฟังนั้นได้ ”หายไป ” โดยทาง Samsung บอกว่าจำเป็นต้องเอาช่องเสียบสายหูฟังออก เพราะว่าช่องใส่แบตเตอรี่จะได้กว้างขึ้นซึ่งทั้งที่ก่อนนั้นทาง Samsung เองเคยแสดงจุดยืนว่าจะไม่เอาช่องเสียบหูฟังออก ซึ่งหลายๆคนก็วิพากษ์วิจารณ์กัน แต่ระหว่างทุกคนกำลังพูดถึงช่องเสียบหูฟังที่หายไป คลิป “Growing Up” ก็หายไปด้วยกันแบบเงียบๆ

ถึงคลิป “Growing Up” ที่หายไปจะเป็นช่อง Official ของสหรัฐอเมริกาแต่ช่อง Official ของมาเลเซียคลิป “Growing Up” ยังคงรับชมได้ปกติ

ที่มา : gizchina