เผยข้อมูลสเปค Xiaomi Mi Mix 4 คาดเปิดตัว 24 กันยายนนี้

MheeYokLoh | 4 ก.ย 2562 11:50:01

2486

VIEWS MheeYokLoh

เผยข้อมูลสเปค Xiaomi Mi Mix 4 คาดเปิดตัว 24 กันยายนนี้

Xiaomi Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนรุ่นระดับเรือธงจากค่ายเสียวหมี่ หลังจากที่ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรุ่นนี้ออกมาแล้วในวันที่ 24 กันยายน ล่าสุดมีข้อมูลของรุ่นนี้เพิ่มเติมออกมาแล้ว

แหล่งข่าวบอกว่า ทีแรก Mi Mix 4 มีกำหนดเปิดตัวประมาณกลางเดือนกันยายน แต่เนื่องจากในช่วงนั้นจะมีสมาร์ทโฟนจากค่ายคู่แข่งหลายรุ่นเปิดตัว อย่างเช่น Huawei Mate 30 Pro ดังนั้น Xiaomi จึงเลื่อนวันเปิดตัวออกไปเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ชนกัน

จุดขายหลักของรุ่นนี้ คือจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ถ่ายภาพได้ 108 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ที่พัฒนาโดย Samsung ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ส่วนกล้องอีก 2 ตัวที่เหลือจะเป็นกล้อง ultra-wide 16 ล้านพิกเซล และกล้องซูม periscope 12 ล้านพิกเซล ที่คาดว่าจะซูมแบบ optical ได้ 5 เท่า

นอกจากนี้ Xiaomi Mi Mix 4 จะมีทั้งรุ่น 4G และ 5G ใช้ CPU Snapdragon 855+ และ 855 แล้วแต่ประเทศที่วางจำหน่าย RAM 12GB รองรับการชาร์จให้เครื่องอื่นแบบไร้สาย reverse wireless charging รัน Android 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจากในกล่อง ทำงานร่วมกับ MIUI 11 ที่จะเปิดตัวพร้อมกันในวันเปิดตัว

ดูแล้วสเปคจัดหนักเช่นเคยครับสำหรับ Mi Mix 4 และอีกจุดเด่นของค่ายนี้นอกจากด้านสเปค ก็คือด้านราคาครับ ที่มักทำราคาได้ดีแบบไม่ไว้หน้าค่ายอื่นอีกด้วย แต่ต้องรอดูวันเปิดตัวครับว่าจะมีราคาเท่าไหร่กันแน่

source: gsmarena