ส่อง 5 จุดเด่น Huawei Nova 5T Nova Series โฉมใหม่ ภายใต้ฉายานักฆ่าเรือธง!

กู๊ดดรีม | 4 ก.ย 2562 16:48:53 (อัพเดต 9 ก.ย 2562 11:44:54)

4401

VIEWS กู๊ดดรีม

ส่อง 5 จุดเด่น Huawei Nova 5T Nova Series โฉมใหม่ ภายใต้ฉายานักฆ่าเรือธง!

ส่อง 5 จุดเด่น Huawei Nova 5T Nova Series โฉมใหม่ ในราคาที่ต้องตกใจ!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ กู๊ดดรีม TechXcite วันนี้ดรีมอยู่กับสมาร์ทโฟนตระกูล Huawei Nova series อย่าง Huawei Nova 5T ก่อนจะมาชมรีวิวกัน ดรีมขอมาแอบปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยถึงความสามารถของ Huawei Nova 5T ที่มีการเปลี่ยนรูปแบบของชื่อรุ่นโดยการห้อย T ตามหลังแปลกตา มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ และสเปคที่ไม่ธรรมดา โดยจะสรุปเป็น 5 จุดเด่นให้ทุกคนได้ชมกัน ว่ามันจะน่าสนใจแค่ไหน คุ้มค่ากับฉายานักฆ่าเรือธงหรือไม่ มาดูข้อแรกกันเลยดีกว่า

ดีไซน์โฉมใหม่ สไตล์

เริ่มข้อแรกกันที่ดีไซน์ Huawei Nova 5T ใช้หน้าจอแบบ Huawei Punch Full view Display มีการออกแบบดีไซน์ฝาหลังสไตล์ Holographic ไล่ระดับสี และระดับของมิติที่ให้ความลึกของแสงเมื่อเอาไปโดนแดด ความโดดเด่นกินขาด นอกจากนี้ได้มีการเคลียร์พื้นที่ฝาหลังให้ดูสวย สบาย แถบสแกนลายนิ้วมือหายไป ถามว่าหายไปไหน? ก็ย้ายมาอยู่ด้านข้างแทน สแกนเร็วเพียง 0.3 วินาที ให้พื้นที่ฝาหลังเขาโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ลำพัง

ส่วนโลโก้ ก็มีการปรับรูปแบบให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เป็นดีไซน์ Monogram แปลกตาดี มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี Crush Blue, Black และ Midsummer Purple

สเปคแรงปาดหน้า ฆ่าเรือธง

สำหรับ CPU เป็น Kirin 980 7 nm AI Flagship Chipset ซึ่งทีเด็ดมันอยู่ที่ 7 นาโนเมตร มันช่วยเรื่องของการใช้งานที่เสถียรมากยิ่งขึ้น ประหยัดแบตมากขึ้น และเมื่อเทียบชั้นกันดูแล้ว CPU ระดับนี้เทียบเท่าเรือธงในหลายๆ รุ่นได้เลย หรือหากเทียบกับแบรนด์ Huawei เหมือนกันก็จะเทียบเท่าได้กับ Huawei Mate 20 series เลยทีเดียว

 RAM เริ่มต้นที่ 8 GB ส่วน ROM อยู่ที่ 128 GB

สุดเหวี่ยงไปกับกล้อง 5 ตัว Five Ai camera

ถ้าพูดถึง Nova Series จะไม่สนใจเรื่องของกล้องไม่ได้ ซึ่งรอบนี้เขาจัดหนักจัดเต็มอัดกล้องมาให้แบบเน้นๆ ถึง 5 ตัวด้วยกัน! แต่ละตัวใช้ทำอะไรบ้างมาดูกัน

  • Wide 16MP เพื่อการถ่ายภาพในมุมกว้าง
  • เลนส์หลัก 48MP กล้องเลนส์หลัก
  • Depth Sensor 2MP กล้องเพื่อทำมิติหน้าชัดหลังเบลอ
  • Macro 2MP กล้องเพื่อการถ่ายภาพในระยะใกล้ ให้มุมมองภาพที่แปลกใหม่กว่าเดิม
  • กล้องหน้า 32MP เป็นความละเอียดสูงสุดของกล้องหน้าในตอนนี้

สำหรับขนาดของเซนเซอร์อยู่ที่ ½ นิ้ว ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพให้คมชัดมากยิ่งขึ้น ลดนอยซ์ลงนอกจากนี้ยังสามารถดัน ISO ได้สูงสุดถึง 102400 เรียกได้ว่าปรับสูงเทียบ DSLR กันเลย ซึ่งการปรับ ISO จะช่วยในการปรับแสงของภาพให้ดูสว่างเห็นรายละเอียดมากยิ่งขึ้น ส่วนลูกเล่นในโหมดต่างๆ ก็ให้มาอย่างครบครันทั้ง Night Mode ที่ดึงรายละเอียดของแสงและองค์ประกอบต่างๆในพื้นที่แสงน้อย เลนส์ Wide ที่สามารถซูมภาพได้ไม่มีรอยแตก หรือเส้นพิกเซล ถือว่าไฟล์ภาพทำออกมาได้ดี จากเดิมปัญหาส่วนใหญ่ที่เราเจอกันบ่อยๆก็คือเมื่อขยายภาพ แล้วรายละเอียดไม่ชัด รอบนี้ Nova 5 Series สามารถทลายขีดจำกัดนั้นได้ แล้วให้ไฟล์ภาพที่ดีกว่าเดิมหลายเท่าตัว รอบนี้เรื่องกล้องเขาจัดเต็มอย่างที่บอกจริงๆ

GPU Turbo 3.0 ออกแบบมาเพื่อคอเกมส์

พอเห็นดรีมสปอยเรื่องความดีงามของกล้องไป หลายคนก็คงคิดว่าจะมีการดรอปสเปคบางอย่างลงเพื่อลดต้นทุน แต่ตัวนี้ไม่จ้า ใครที่ชอบเล่นเกมส์ เป็นคอเกมส์ Nova 5T เขามี GPU Turbo 5.0 เพื่อการจัดการเบื้องหลังการทำงาน เพื่อดึงประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ให้ยิ่งเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยจัดการเรื่องของแบตเตอรี่เพื่อให้สามารถเล่นเกมส์ได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

SuperCharge เร็วแรงเต็มกำลัง

สำหรับแบตเตอรี่ของ Huawei Nova 5T ให้มาที่ 3750 mAh อาจจะไม่ได้มากมายเท่าไหร่นักแต่ทีเด็ดอยู่ที่เทคโนโลยี SuperCharge 22.5W ชาร์จ 50% ภายใน 30 นาที เพิ่มความเร็วในการชาร์จให้ไวยิ่งขึ้น ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม

แล้วราคาล่ะ?

เข้าสู่ช่วงสำคัญอย่างราคา จากจุดเด่นข้างบน ดรีมยอมรับว่าแอบเกร็งราคาขึ้น 16k ถึง 17K ได้ แต่พอประกาศออกมา เซอร์ไพรซ์มาก! เพราะ Huawei Nova 5T ราคาเปิดตัวมาอยู่แค่ 10,990 บาทเท่านั้นเอ๊งงง ตายแล้วว ซั้งทั้งหมดในบทความนี้เป็นแค่การเรียกน้ำย่อยก่อนรอรีวิวตัวเต็มเท่านั้น แต่เท่าที่สรุป 5 จุดเด่นมาให้ ก็เชื่อว่าน่าจะถูกใจใครหลายคน และคงมีคำถามตามมาว่าถ้าอยากเป็นเจ้าของต้องทำอย่างไร?

ตอนนี้ Huawei Nova 5T เริ่มเปิดพรีออเดอร์แล้ว โดยมีรายละเอียดตามนี้

เริ่มเปิดพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กันยายน 62 ได้รับเครื่องวันที่ 21 กันยายน 62

ของแถม

Huawei Bluetooth Speaker สองตัวราคา 1,990 บาท

เมื่อ Pre-Order ผ่าน Operator ลดเหลือแค่ 3,390 เท่านั้น!!