สรุปข้อมูล iPhone 11 ก่อนเปิดตัว เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงาน Apple Special Event คืนนี้ !?

เฮียแม็พ | 10 ก.ย 2562 10:27:08

2412

VIEWS เฮียแม็พ

สรุปข้อมูล iPhone 11 ก่อนเปิดตัว เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงาน Apple Special Event คืนนี้ !?

สรุปข้อมูล iPhone 11 ก่อนเปิดตัว เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงาน
Apple Special Event คืนนี้ !?

เตรียมจะเปิดตัวคืนนี้แล้วสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งรอบนี้ก็คงมีอะไรมาให้เราตื่นเต้นเหมือนเดิม ไหน ๆ ก็ ไหน ๆ แล้ววันนี้เราขอมาสรุปข้อมูลที่เคยหลุดและลือกันมาก่อนหน้านี้ซะหน่อยว่า เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงาน Apple Special Event รอบนี้ มา ! เริ่มกันเลย !

มี 3 รุ่นเหมือนเดิม

สิ่งแรกที่มีลือกันออกมาก็คงหนีไม่พ้นเรื่องรุ่นที่จะเปิดตัว รอบนี้ยังคงลือกันว่าจะมาพร้อมกับ 3 รุ่นเช่นเดียวกับปีที่แล้วคือ iPhone 11 ที่จะมาแทน iPhone Xr เดิม, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่มาแทน Xs และ Xs Max ตามลำดับ ซึ่งจากข้อมูลทั้ง 3 รุ่นก็จะมาพร้อมกับไซซ์เดิมตามรุ่นก่อนคือ 6.1", 5.8" และ 6.5" โดยซีรีส์ Pro นั้นจะได้หน้าจอ OLED มาเหมือนเคย ในขณะที่รุ่นปกติเป็นจอ LCD ครับ

กล้องใหม่

กล้องก็เป็นอีกจุดที่ทาง iPhone รุ่นใหม่นี้มีข่าวลือออกมาชุดใหญ่ โดยรอบนี้รุ่นเริ่มต้น iPhone 11 ก็จะมาพร้อมกับกล้อง 2 ตัวแล้ว ในขณะที่ iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max จะมีกล้องหลังถึง 3 ตัว เพิ่มตัวกล้อง Ultra Wide 120 องศาเข้ามา เท่ากับว่าเราอาจจะได้เห็นกล้อง 3 ระยะจาก iPhone เป็นครั้งแรกบน 2 รุ่นนี้นั่นเอง

ส่วนกล้อง ToF หรือกล้องจับระยะที่เคยมีข่าวลือทาง Apple อาจจะยังไม่เริ่มใช้ในปีนี้ ส่วนในกล้องหน้า FaceID น่าจะมีการปรับปรุงเพิ่มความสามารถใหม่ ๆ เข้าไปด้วยอย่างแน่นอน

ดีไซน์ทรงเดิม

ในเรื่องของดีไซน์ที่หลุดออกมาก็คงไม่ต้องเดาว่าจะเปลี่ยนสักแค่ไหน เพราะทุกภาพที่หลุดมาก็จะเป็นทรงเดิมกับที่เห็นบน iPhone Xs เพียงแต่มีการปรับตัวกล้องหลัง 3 ตัวที่มุมซ้ายบนให้เป็นกรอบที่ใหญ่ขึ้น และเรียงกล้อง 3 ตัวไว้ในนั้น

สเปคใหม่

แน่นอนว่าสเปคภายในของ iPhone รุ่นใหม่ก็จะอัปเกรดขึ้นมาเป็น ชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Apple A13 และอาจจะเพิ่มแรมในรุ่นสูงสุดไปถึง 6GB กันเลย หน่วยความจำภายในของรุ่น Pro ก็จะเริ่มต้นมาที่ 128GB เลย

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่จะเป็นอีกส่วนที่จะเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน ขึ้นมาในระดับ 3000mAh สักที โดยรุ่น iPhone 11 จะเริ่มต้นมาที่ 3110 mAh, iPhone 11 Pro ขึ้นมาที่ 3190 mAh ส่วนรุ่น Max ขยายมาให้เป็น 3500 mAh ครับ นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Reverse Wireless Charge เพื่อชาร์จให้กับอุปกรณ์อื่นได้

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อยังคงเป็น Lightning แต่อาจจะเปลี่ยนสายเป็น Lightning to Type-C แทน เพื่อให้ได้ใช้งานกับ MacBook รุ่นใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง นั้นหมายความว่าอแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่องอาจจะมีความเร็วมากกว่า 5W แบบเดิม ๆ ที่เคยใช้มาอย่างยาวนานก็เป็นได้ :P

รองรับ Pencil

อีกหนึ่งข่าวลือที่เด่นมาก ๆ ในรอบนี้ก็คือ รุ่น Pro นั้นจะรองรับ Apple Pencil กับเขาด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าตัว Pencil นี้จะเป็นตัวใหม่อีกไหม หรือจะใช้ควบคู่กับของ iPad ได้เลย แต่ที่แน่ ๆ ซื้อแยกแหง ๆ

ราคา

ปิดท้ายในเรื่องของราคาก็คาดว่าจะเปิดตัวมาใกล้เคียงกับรุ่นก่อน โดย iPhone 11 จะเริ่มต้นที่ 29,900 บาท iPhone 11 Pro เริ่มต้น 39,900 บาท และ iPhone 11 Pro Max เริ่มต้นที่ 43,900 บาทครับ

ทั้งนี้นี่เป็นเพียงการคาดการณ์ตามข่าวลือและข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้านี้ที่สุด ส่วนจะเป็นจริงแค่ไหน คืนนี้รอติดตามกันได้เลยครับ รอบนี้ถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง YouTube แล้วด้วย รอเลย :D

ที่มา : GSMArena