Hands On : Vivo NEX 3 สมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำด้วยหน้าจอเต็มกว่า 99.6% กล้องหลัง 64MP และ Snapdragon 855+ !!

เฮียแม็พ | 17 ก.ย 2562 09:54:24

10481

VIEWS เฮียแม็พ

Hands On : Vivo NEX 3 สมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำด้วยหน้าจอเต็มกว่า 99.6% กล้องหลัง 64MP และ Snapdragon 855+ !!

Hands On : Vivo NEX 3 สมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำด้วยหน้าจอเต็มกว่า 99.6%
กล้องหลัง 64MP และ Snapdragon 855+ !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Vivo ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาด ๆ เมื่อคืนที่ผ่านมา Vivo NEX 3 นั่นเอง ! รอบนี้ก็เป็นการปรับโฉมของ NEX ซีรีส์อีกครั้ง และที่สำคัญรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยนะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ หลังจากลองจับเครื่องคร่าว ๆ เมื่อวานแล้ว เราจะมาพรีวิวแรกสัมผัสให้อ่านกันสักหน่อย :D

แรกสัมผัส NEX 3

จับเครื่องครั้งแรกต้องขอ "ว้าว" แบบหนัก ๆ ให้กับหน้าจอของ NEX 3 ก่อนเลย เพราะว่าจอมันเต็มมาก ๆ ละก็แสดงผลได้เต็มตาแบบสุด ๆ ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.89" แต่ตัวเครื่องนั้นไม่ได้ใหญ่จนเกินไปเลย หน้าจอของรุ่นนี้ดูเต็มตามาก ๆ เพราะใช้พื้นที่หน้าจอไปถึง 99.6% อื้อหือออ !! ถือว่ามากที่สุดตอนนี้เลยก็ว่าได้นะเนี่ย

NEX 3 จะใช้หน้าจอโค้งแบบใหม่หรือที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Waterfall FullView Display นั่นเอง โดยตัวจอจะโค้งลึกลงไปถึงขอบด้านข้างกว่าครึ่งหนึ่งเลย ปกติสมาร์ทโฟนจอโค้งเราจะเห็นว่ามันโค้งไประดับหนึ่งแต่ไม่หักลงมาขนาดนี้น่ะเนอะ

เห็นมันโค้ง ๆ แบบนี้เชื่อว่าหลายคนคงเป็นห่วงเรื่องมือลั่น นิ้วลั่นไปโดนขอบจอเอาง่าย ๆ แหง ตรงนี้ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะทาง Vivo เข้ามีระบบป้องกันการลั่นมาให้อยู่ ตรงส่วนที่โค้งลงมานี้เราจะไม่สามารถแตะใช้งานได้ เวลาถือในมือก็ไม่ลั่นไปโดนแน่นอนครับ

ตัวหน้าจอของ NEX 3 นั้นแสดงผลได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยหน้าจอแบบ E3 Super Amoled ความละเอียด FHD+ ในเรื่องสีสันทำได้ดีเลยทีเดียวครับ สามารถแสดงความสว่างได้สูงสุดถึง 800nits แสดงผลค่าสี sRGB ได้ 100%, P3 100% รวมถึงรองรับ HDR10 อีกต่างหาก จอเต็มแล้วยังสวยอีกด้วยนะ

มาดูที่รอบ ๆ ตัวเครื่อง นอกจากนวัตกรรมจอแบบใหม่แล้ว ในส่วนของปุ่มกดก็มีการปรับเปลี่ยนใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่ง NEX 3 นี้จะเปลี่ยนปุ่มกดด้านข้างมาเป็นระบบสัมผัสทั้งหมดแล้ว ตรงนี้ทาง Vivo เรียกว่า Touch Sense คือมีเซ็นเซอร์อยู่ 7 จุดตรงมุมขวาของเครื่อง ใช้การแตะสัมผัสแทนที่การกดปุ่มลงไปครับ

หน้าจอของรุ่นนี้เรียกว่าชิดขอบไปเลยจริง ๆ จะเห็นว่าเหนือหน้าจอก็เต็มเหลือเพียงลำโพงสนทนาอย่างเดียว พวกเซ็นเซอร์กับกล้องหน้าจะถูกซ่อนไว้หมดแล้ว

กล้องหน้าก็แน่นอนว่าเป็นแบบ Pop Up แบบที่ Vivo ถนัด เพราะเป็นเจ้าแรกที่ทำกล้องแบบนี้เลย กล้องหน้ายกขึ้นมาจะมีตัวไฟแฟลช Soft Light มาให้ด้วย ส่วนความละเอียดก็ให้มาที่ 16 ล้านพิกเซลครับ

ด้านบนของตัวเครื่องจะยังมีช่องหูฟัง 3.5 มม.มาอยู่นาจา เสียบใช้งานได้เลย

บนหน้าจอของ NEX 3 ก็จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ In Fingerprint มาให้ด้วย เป็นแบบ Optical แตะสแกนได้รวดเร็วดีทีเดียวล่ะ

ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และมีช่องใส่ซิมการ์ดอยู่ที่มุมซ้ายด้วยครับ

พลิกกลับมาดูด้านหลังจะเห็นดีไซน์สวย ๆ อีกเช่นกัน มาพร้อมฝาหลังแบบโค้งมนรับรูปมือ และกระจกที่มีความเงางามสะท้อนกับแสงได้ได้จะเห็นว่าเวลาโดนแสงจะพาดผ่านตัวเครื่องตรงกลางส่องมาได้สวยมาก ๆ สีที่ขายในบ้านเราจะมีสีเดียวคือ Glowing Night ครับ

ตัวกรอบเลนส์ก็ออกแบบใหม่เป็นทรงกลมดีไซน์ Lunar Ring Camera มีกล้องหลังถึง 3 ตัว พร้อมความละเอียดสูงสุดบนกล้องตัวหลักถึง 64 ล้านพิกเซล บวกกับเลนส์ Tele (2x) 13 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra Wide (120 องศา) 13 ล้านพิกเซลอีกด้วย

สเปค Vivo NEX 3

 • หน้าจอ Waterfall FullView Display 6.89" FHD+
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 855+ 2.96GHz (7nm)
 • แรม 8GB
 • ความจุ 128GB (UFS3.0)
 • แบตเตอรี่ 4500 mAh
 • รองรับชาร์จไว Vivo Flash Charge 22.5W
 • กล้องหน้าป๊อปอัพ 16MP
 • กล้องหลัง 3 ตัว 64 + 13 + 13MP
 • (Main + Wide Angle + Tele)
 • รองรับระบบเสียง Hi Fi ด้วยชิป AK4377A
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • รัน Android 9.0 Pie ครอบด้วย FunTouchOS

ในส่วนของสเปคก็จัดเต็มมาแบบเรือธงจริง ๆ ทั้งหน่วยประมวลผลตัวท็อปสุดของ Android ตอนนี้ Snapdragon 855+, แรม 8GB, ความจุภายใน 128GB แบบ UFS 3.0 ด้วย, แบตเตอรี่ให้มาจุใจ 4500mAh พร้อมระบบชาร์จไวใหม่ Vivo Flash Charge 22.5W และกล้องหน้าหลังความละเอียดสูงแบบสุด ๆ

กล้องหลัง 3 ตัวมีโหมดใหม่เพียบ

ในส่วนของกล้องหลัง NEX 3 จัดมาให้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล คมชัดแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีโหมดใหม่อย่าง Hyper HDR ถ่ายภาพย้อนแสงได้สวยยิ่งขึ้นเก็บภาพทั้งสว่างและมืดได้มากกว่าที่เคย มี Super Night Mode 2.0 ถ่ายกลางคืนได้ดียิ่งขึ้น ใช้เวลาจับภาพเพียง 2 วินาทีเท่านั้น มีโหมด Super Macro ที่ใช้งานตัวกล้อง Ultra Wide ถ่ายได้ใกล้ถึง 2.5 ซม. รวมถึงมีระบบซูมแบบดิจิทัลมากถึง 20x อีกต่างหาก เรื่องกล้องจัดเต็มขึ้นเยอะ

ขายไทยด้วย เปิดจองแล้ววันนี้ !

ปิดท้ายกันที่ราคาค่าตัว Vivo NEX 3 เปิดราคามาที่ 24,999 บาท เริ่มเปิดให้จองแล้ววันนี้ - 30 ..นี้ (จัดส่งสินค้าวันที่ 1 ..62) ที่ช่องทางออนไลน์ Lazada รับของแถมมากมายมูลค่ากว่า 12,900 บาท เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปจองล่วงหน้าได้แล้วที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

สั่งจอง Vivo NEX 3 ล่วงหน้าได้ที่นี่

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite