สรุปข้อมูล Huawei Mate 30 Series เรือธงกล้องเด็ดตัวล่าสุด เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงานเปิดตัวคืนนี้ !?

เฮียแม็พ | 19 ก.ย 2562 09:49:55

1576

VIEWS เฮียแม็พ

สรุปข้อมูล Huawei Mate 30 Series เรือธงกล้องเด็ดตัวล่าสุด เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงานเปิดตัวคืนนี้ !?

สรุปข้อมูล Huawei Mate 30 Series เรือธงกล้องเด็ดตัวล่าสุด
เราจะได้เห็นอะไรบ้างในงานเปิดตัวคืนนี้
!?

คืนนี้แล้วสำหรับงานเปิดตัว Mate 30 Series เรือธงรุ่นล่าสุดของ Huawei ที่ก่อนจะเปิดตัวนี่ก็มีข้อมูลพร้อมข่าวลือหลุดออกมาเพียบ ๆ ไหน ๆ ก็หลุดมาซะขนาดนี้เราขอมาสรุปข้อมูลทั้งหลายก่อนเปิดตัวกันหน่อยดีกว่า ว่าเราจะได้เห็นอะไรบ้างในงานวันนี้ครับ !?

มี 3 รุ่นชัวร์ ๆ พร้อม PORSCHE DESIGN อีก !

เริ่มด้วยรุ่นกันก่อนเลย รอบนี้ก็จะมาพร้อมกับ 2 รุ่นหลักอย่าง Mate 30 และ Mate 30 Pro อีกเช่นเคย โดยจะมีความแตกต่างกันอยู่ที่เรื่องของดีไซน์และสเปคเช่นเคย และนอกจากรุ่นปกติแล้ว รุ่นพิเศษอย่าง PORSCHE DESIGN หรือ Mate 30 RS ก็จะตามมาด้วยเช่นกัน แต่ตามข่าวรอบนี้ดูจะไร้วี่แววของรุ่นจอใหญ่บิ๊กเบิ้มอย่าง Mate 30X มาด้วยแหละ

สำหรับ Mate 30 รุ่นปกติจะยังมาพร้อมกับหน้าจอ 2.5D หรือจะปกติไม่โค้งเหมือนเคย แต่มีการเพิ่มเซ็นเซอร์ในส่วนของกล้องหน้าเพิ่มเข้ามา ทำให้ตัวติ่งบนหน้าจอแอบหนากว่าเดิมนิดหน่อย ส่วนหน้าจอยังแสดงผลได้เต็ม ๆ เหมือนเคย

มาที่ Mate 30 Pro มาพร้อมดีไซน์ใหม่ หน้าจอโค้ง Waterfall Screen หรือจอโค้งแบบ 88 องศาไปถึงขอบเครื่อง พร้อมกับกล้องหน้าแบบใหม่ที่มากถึง 3 ตัว อาจจะเพิ่มตัวกล้อง ToF เข้ามาในการใช้งานที่ดียิ่งกว่าเดิม

4 สีสันสวย ๆ

สีสันของ Mate 30 Series จะมีด้วยกัน 4 สีให้เลือกคือ ฟ้า, ดำ, ม่วง และเขียว จากภาพโปรโมทเราก็จะเห็นดีไซน์แบบชัด ๆ ว่าจะมาพร้อมกับกรอบเลนส์แบบใหม่ที่เป็นทรงกลมเด่น ๆ ด้วย

PORSCHE DESIGN สีดำ แดง

ในส่วนของรุ่น Mate 30 RS PORSCHE DESIGN ก็มีภาพหลุดออกมาที่ชัดเจนเลย มาในดีไซน์คล้ายกับตอน Mate 20 RS คือใช้ฝาหลังหนังหุ้มที่ด้านหลัง มี 2 สีคือ แดงและดำ พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว

กล้องใหม่ความละเอียดสูง !

เรื่องกล้องคงไม่พูดไม่ได้ เพราะ Huawei เน้นมาด้านนี้สุด ๆ เลย สำหรับ Mate 30 Pro นี้ก็จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวที่อัปเกรดขึ้นมาอีกขั้น ด้วยกล้องหลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล + กล้อง Ultra Wide 40 ล้านพิกเซล + กล้อง Tele 5x 8 ล้านพิกเซล และกล้อง 3D Depth ตัวใหม่

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบบันทึกวิดีโอได้ที่ 4K 60fps แล้วหลังจากที่ล็อคไว้ที่ 30fps บนรุ่นก่อน และยังเพิ่มให้อัดได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 8K อีกด้วย !

หน่วยประมวลผลใหม่

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า Mate 30 Series นั้นจะใช้หน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Kirin 990 ตัวแรง ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน IFA2019 ที่ผ่านมา จะรองรับการใช้งาน 5G ด้วยในรุ่นใหม่นี้ และหน่วยความจำที่คาดการณ์คือ Mate 30 จะมาพร้อมกับความจุเริ่มต้น 6GB + 128GB ในขณะที่ Mate 30 Pro เขยิบเริ่มต้นที่ 8GB + 256GB และอาจสูงสุดถึง 512GB เลยครับ

แบตเตอรี่

ในส่วนของแบตเตอรีี่ที่เป็นจุดเด่นของ Mate Series ก็จะอัปเกรดเพิ่มความจุกันขึ้นไป Mate 30 ให้มาที่ 4200mAh ส่วน Mate 30 Pro ให้มาถึง 4500mAh ทั้งคู่รองรับระบบชาร์จไว SuperCharge 40W และรองรับชาร์จไร้สายที่ 27W รวมถึงรองรับระบบ Reverse Wireless Charge เหมือนเคย

ซอฟต์แวร์

อีกเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือระบบซอฟต์แวร์ของ Mate 30 Series ตามข่าวลือก็ยังระบุว่าใช้ EMUI 10 ที่ครอบทับมาบน Android 10 ตัวล่าสุดอยู่ แต่ในเรื่องของ Google Service ที่อาจจะไม่ติดมาด้วยนั้น จะเป็นอย่างไร ตรงนี้คงต้องรอติดตามดูว่า Huawei จะอธิบายเรื่องนี้ยังไงบนเวทีอีกทีครับ

 

รอติดตามค่ำนี้เลยละกัน

นี่ก็เป็นเพียงข้อมูลคร่าว ๆ ของ Huawei Mate 30 Series ที่จะเปิดตัวค่ำนี้เท่านั้น ส่วนข้อมูลเต็ม ๆ จะเป็นไปตามนี้หรือไม่ ยังไงรอติดตามได้เลย งานเปิดตัวจะจัดขึ้นตามเวลาบ้านเราคือ 1 ทุ่มตรง สำหรับใครที่รอติดตามอยู่ ก็สามารถติดตามการไลฟ์สดพากย์ไทยกับทีมงาน #3Live ได้เช่นเคยที่ช่องทาง Facebook ของ TechXcite เตรียมอัปเดตข้อมูลไปสดๆพร้อมกันตั้งแต่ช่วง 18.30 นี้ รอติดตามกันได้เลยครับผม :D

ที่มา : Huawei Central, Gizmochina, GSMArena