เปิดตัว Xiaomi Mi Mix Alpha สมาร์ทโฟนหน้าจอรอบเครื่องหน้าหลัง กล้อง 108MP ราคาเกือบแสน

MheeYokLoh | 25 ก.ย 2562 09:57:20

2691

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Xiaomi Mi Mix Alpha สมาร์ทโฟนหน้าจอรอบเครื่องหน้าหลัง สเปคจัดหนัก ราคาเกือบแสน

Xiaomi Mi Mix Alpha สมาร์ทโฟนซีรีย์เรือธงจาก Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมากับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างหน้าจอที่อยู่รอบตัวเครื่อง กล้องหลัง 108 ล้านพิกเซล และ CPU ตัวแรงรุ่นล่าสุดจาก Qualcomm

แต่อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็มักมาพร้อมราคาที่สูงลิบครับ โดย Mi Mix Alpha เปิดราคามาที่ 19,999 หยวนจีน หรือคิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ราว 86,000 บาท แพงกว่า Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่มีหน้าจอพับได้เสียอีก

สิ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีราคาสูง ก็เพราะสเปคที่จัดให้มาแบบขั้นสุดจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น CPU Snapdragon 855+ RAM 12GB หน่วยความจำภายใน 512GB แบตเตอรี่ 4050mAh รองรับ fast charge 40W

ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของรุ่นนี้ก็คือ หน้าจอที่โค้งรอบตัวเครื่องจากด้านหน้าไปด้านหลัง คิดเป็น 180% ของ body ratio นั่นเอง ที่ขอบจอด้านบนและล่างมีความหนาไม่มาก เพียง 2.15 มม. กล้องหลังใช้กระจก sapphire สำหรับกันรอยขีดข่วน บริเวณสันเครื่อง รองรับการบีบ pressure-sensitive และโชว์การแจ้งเตือนได้

ที่หน้าจอด้านหลังมี AI algorithms ใช้สำหรับทำงานร่วมกับ Mi Home App หรือพวก IoT ต่างๆ สามารถเรียกรถแท็กซี่ เช็คไฟลท์การบิน และแน่นอนว่าสามารถใช้เป็นหน้าจอสำหรับถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลังได้

กล้องหลักมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.33” และเทคโนโลยี Tetracell ซึ่งเป็นกล้องความละเอียด 27 ล้านพิกเซลที่สามารถถ่ายภาพ 108 ล้านพิกเซลได้ ส่วนกล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องมุมกว้าง 20 ล้านพิกเซล 117 องศา และสุดท้าย กล้องเทเล 12 ล้านพิกเซล

เรียกได้ว่า Xiaomi Mi Mix Alpha จัดหนักจัดเต็มทั้งความหรูหรา และสเปคระดับสุดยอด ณ ตอนนี้เลยครับ แต่เห็นเป็นมือถือหรูๆ แบบนี้ อย่าคิดว่าจะบอบบางนะครับ เพราะ Xiaomi บอกว่ากรอบตัวเครื่องใช้เป็นอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้บนเครื่องบิน รวมถึงกล้องหลังก็มีการใช้ sapphire glass เพื่อกันรอยด้วยอย่างที่บอกไป ถ้าทั้งหมดนี้ถูกใจเพื่อนๆ แล้วล่ะก็ เตรียมตังไว้เยอะๆ ครับ เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ว่าแต่จะเก็บเงินกันทันไหมเนี่ย อิอิ

source: gsmarena