แยกออกไหม ? เมื่อช่างภาพหยิบ iPhone 11 Pro มาถ่ายเทียบกับกล้องโปร 5D Mark IV !!

เฮียแม็พ | 26 ก.ย 2562 21:09:54

31086

VIEWS เฮียแม็พ

แยกออกไหม ? เมื่อช่างภาพหยิบ iPhone 11 Pro มาถ่ายเทียบกับกล้องโปร 5D Mark IV !!

แยกออกไหม ? เมื่อช่างภาพหยิบ iPhone 11 Pro
มาถ่ายเทียบกับกล้องโปร 5D Mark IV !!

นาทีนี้เรียกว่ากระแสของ iPhone 11 นั้นมาแรงจริง ๆ สื่อที่ได้เครื่องมาครอบครองแล้วก็เรียบมีการจับมาทดสอบประสิทธิภาพกล้องกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่ Apple ชูจุดเด่นในเรื่องกล้องอย่างจริงจังอีกครั้ง บ้างก็เทียบกับมือถือคู่แข่ง บ้างก็เทียบกับรุ่นก่อน ๆ ล่าสุดก็ถึงคราวเทียบกับกล้องใหญ่ Canon EOS 5D Mark IV กันแล้ว

โดยช่างภาพงานแต่งจาก San Francisco คุณ Jamie และ Lauren จาก Eichar Photography ได้นำเอา iPhone 11 Pro รุ่นใหม่นี้มาถ่ายภาพเปรียบเทียบกับกล้องใหญ่ Canon EOS 5D Mark IV แบบภาพต่อภาพเลย

คุณ Jamie เผยว่า "ตั้งแต่ที่ iPhone มี Portrait mode เข้ามา ทำให้เราใช้มือถือถ่ายภาพได้สนุกขึ้น และบางครั้งก็มีการใช้ในการถ่ายภาพในงานแต่งอยู่บ้างด้วย"

"ด้วยการที่ Apple พยายามปรับปรุงในเรื่องของกล้องบน iPhone ให้น่าสนใจมากขึ้น รวมถึงเพิ่มคำว่า Pro ลงไปบนชื่อรุ่นแบบนี้ เราคิดว่ามันช่างเป็นช่วงที่เหมาะสมกับการเอามาแทนที่กล้อง DSLR ในบางสถานการณ์ได้เลยจริง ๆ ล่ะ" คุณ Jamie กล่าวเสริม

ส่วนภาพเปรียบเทียบของ iPhone 11 Pro กับ 5D Mark IV จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญชมได้จากภาพด้านล่างนี้กันเลยครับ :D

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับภาพถ่ายเปรียบเทียบนี้ เรียกว่าบางภาพก็ตอบไม่ถูกจริง ๆ ว่าใช้กล้องตัวไหนถ่าย แน่นอนว่าคุณภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้นั้นพัฒนาขึ้นมามาก ระดับที่เรียกว่าใช้ถ่ายงานแบบจริงจังได้เลย คุณ Jamie ยังกล่าวเสริมว่า "ด้วยเทคโนโลยีบนสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ เราอาจจะหลอกคนอื่นให้เชื่อได้เลยว่า ภาพบางภาพนั้นถ่ายจากกล้องโปรจริง ๆ" สุดยอด !!

ที่มา : PetaPixel