เปิดตัว Microsoft Surface Duo สมาร์ทโฟน Android OS ฝาพับสองหน้าจอ

MheeYokLoh | 3 ต.ค. 2562 09:04:30

3920

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Microsoft Surface Duo สมาร์ทโฟน Android OS ฝาพับสองหน้าจอ

เปิดตัว Microsoft Surface Duo สมาร์ทโฟน Android OS ฝาพับสองหน้าจอ

ในงานอีเว้นต์ Surface ที่ Microsoft ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วย คือ Microsoft Surface Duo ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS มีจุดเด่นอยู่ที่เป็นมือถือฝาพับ 2 หน้าจอขนาด 5.6 นิ้ว

ตัวหน้าจอไม่สามารถพับได้เหมือนกับมือถือของ Samsung และ Huawei นะครับ แต่เป็นบานพับตรงกลางระหว่างหน้าจอ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถกางออกแล้วใช้ทั้ง 2 หน้าจอพร้อมกันได้ แต่ก็จะมีแทบดำตรงกลางคั่นอยู่ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้งาน 2 หน้าจอในการเล่นเกม คือใช้จอบนแสดงภาพ และจอล่างเป็นจอยควบคุม หรือจอบนแสดงภาพ และจอล่างเป็นคีย์บอร์ดสำหรับพิมพ์งานได้

แต่การเปิดตัวครั้งนี้ ไม่ได้แปลว่า Microsoft Surface Duo จะวางขายเร็วๆ นี้นะครับ เพราะเจ้าเครื่องนี้มีกำหนดวางจำหน่ายปลายปี 2020 เลย ซึ่งระหว่างนี้ Microsoft น่าจะต้องการพัฒนาปรับปรุงอุปกรณ์ให้เนี๊ยบเสียก่อน รวมถึงนักพัฒนาจะได้มีเวลาในการทำแอป exclusive สำหรับหน้าจอแบบนี้อีกด้วย

Microsoft Surface Duo ยังไม่มีสเปคใดๆ เปิดเผยออกมาครับ รู้แค่เพียงว่าหน้าจอจะสามารถพับเข้า หรือพับออกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ซึ่งดูแล้วก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีนอกจากมือถือเป็นบาร์แบบธรรมดา หรือเป็นมือถือหน้าจอพับได้แบบที่เริ่้มมีเปิดตัวมาบ้างแล้ว แต่จะวางขายจริงก็ต้องรออีกเป็นปีเลยครับ คงต้องดูกันยาวๆ เลยรุ่นนี้

source: gsmarena