ทายหน่อยซิ ! เราจะต้องเสียเงินเท่าไหร่ถ้าเกิดต้องเปลี่ยนจอ Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของโลก !?

MheeYokLoh | 9 ต.ค. 2562 09:54:25

1918

VIEWS MheeYokLoh

ทายหน่อยซิ ! เราจะต้องเสียเงินเท่าไหร่ถ้าเกิดต้องเปลี่ยนจอ Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของโลก !?

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Samsung ได้ปล่อยเครื่องจริงของ Samsung Galaxy Fold ให้สื่อได้สัมผัสกันแล้ว แน่นอนว่าหน้าจอแบบนี้ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ และจะเป็นแนวทางของสมาร์ทโฟนรวมถึง gadget ต่างๆ ในอนาคตอันใกล้นี้

แต่เว็บไซต์ Phone Arena ของต่างประเทศได้จับประเด็นที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy Fold มาเปรียบเทียบกับมือถือรุ่นอื่นๆ อย่างน่าสนใจครับ โดยแน่นอนว่าหน้าจอพับแบบนี้มันสวย และดูไฮเทคทันสมัยแน่นอน แต่ถ้าหน้าจอแตกขึ้นมาล่ะ ค่าเปลี่ยนหน้าจอใหม่ (ราคาศูนย์) จะเป็นเท่าไหร่กันแน่

โดยตามข้อมูลที่แหล่งข่าวนำเสนอ ระบุว่า Galaxy Fold จะมีค่าเปลี่ยนหน้าจอใหม่อยู่ที่ $599 หรือคิดเป็นเงินไทย ก็อยู่ที่ ประมาณ 18,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งถือว่ามีราคาสูงมากเมื่อเทียบกับหน้าจอรุ่นเรือธงที่ว่าแพงๆ แล้วอย่าง Galaxy Note10+ ที่มีราคาเปลี่ยนหน้าจออยู่ที่ราว $279 หรือประมาณ 8,500 บาท หรือจะเป็น iPhone 11 Pro Max ที่เปลี่ยนหน้าจอที่ราคา $329 หรือประมาณ 10,000 บาท สำหรับหน้าจอด้านหน้า

อย่างไรก็ตาม ดีหน่อยที่ทาง Samsung มีโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่ซื้อหน้าจอใหม่ภายใน 31 ธันวาคมนี้ ราคาจะเหลือ $149 หรือประมาณ 4,500 บาท ก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ แต่ถ้าหน้าจอแตกหลังจากนั้นจะเปลี่ยนจอที น้ำตาไหลแน่นอน

แต่ก็ไม่แน่ครับ ใครที่ซื้อมือถือราคาระดับ Samsung Galaxy Fold ได้ ค่าเปลี่ยนหน้าจอแค่นี้ ขนหน้าแข้งไม่น่าจะร่วงนะ อิ_อิ

source: phonearena