Google เปิดตัว 4 สินค้าใหม่ Pixel Buds, Pixelbook Go, Nest Mini และ Nest Wifi มันคืออะไร ไปดู

MheeYokLoh | 16 ต.ค. 2562 14:48:38

2935

VIEWS MheeYokLoh

Google เปิดตัว 4 สินค้าใหม่ Pixel Buds, Pixelbook Go, Nest Mini และ Nest Wifi

นอกจากจะเปิดตัว Pixel 4 ทั้งสองรุ่นแล้ว ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Google มี Gadget อื่นๆ เปิดตัวอีกทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันครับ ประกอบไปด้วย New Pixel Buds, Pixelbook Go, Nest Mini และ Nest Wifi

Pixel Buds

เริ่มต้นกันที่หูฟัง Pixel Buds รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นหูฟัง in-ear ตัวแรกจาก Google ที่เป็นแบบ True Wireless โดยฟีเจอร์หลักของหูฟังตัวนี้ยกฟีเจอร์จากรุ่นแรกมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฟังค์ชั่น Google Assistant แบบ always-on, การแปลภาษาแบบสด Live translation และระบบควบคุมเสียงเพลง จุดแตกต่างจากรุ่นแรกหลักๆ จะเป็นด้านการออกแบบที่มีขนาดเล็กลง และมีเคสชาร์จรูปทรงไข่

New Pixel Buds มาพร้อมระบบ Adaptive Sound ที่ช่วยปรับระดับเสียงได้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน มีไมค์ 2 ตัวเพื่อลดเสียงลบกวนขณะใช้โทรศัพท์ รวมถึงมี voice accelerometer ช่วยจับการสั่นของกระดูกกรามขณะที่ผู้สวมใส่กำลังสนทนาอยู่

นอกจากนี้ Google ยังการันตีว่าระบบเชื่อมต่อ Bluetooth ของ Pixel Buds สามารถทำงานได้ไกลยิ่งขึ้น คือ สามารถเชื่อมต่อได้ห่างขนาด 1 สนามฟุตบอล หรือสามารถอยู่ห่างจากโทรศัพท์ได้ 3 ห้องขณะอยู่ในอินดอร์ โดยระบบเชื่อมต่อของรุ่นนี้เป็น Bluetooth 4.0+ แบตเตอรี่สามารถใช้ฟังเพลงได้นาน 5 ชม. แต่ถ้ารวมแบตในเคสชาร์จ จะฟังได้ 24 ชม. มีระบบกันน้ำกันเหงื่อได้ มีสีให้เลือกคือสีขาว Clearly White, สีส้ม Oh So Orange, สีมินท์ Quite Mint และสีดำ Almost Black โดยเปิดราคามาที่ $179 หรือประมาณ 5,450 บาท

Pixelbook Go

ชิ้นถัดไปเป็น Pixelbook Go ซึ่งเป็น Chromebook สเปคเรือธงตัวล่าสุดจาก Google โดยรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว สัดส่วน 16:9 ความละเอียด Full HD (มีรุ่น 4K ให้เลือกด้วย) หน้าจอรองรับระบบสัมผัส พกพาสะดวกเพราะมีน้ำหนักเพียง 1 กก. และหนาเพียง 13 มม. เท่านั้น ตัวเครื่องใช้วัสดุเป็นแมกนีเซียมแบบด้าน และมีดีไซน์โค้งมน

Pixelbook Go เวอร์ชั่นล่างสุดมาพร้อม CPU Intel Core m3 (gen 8) RAM 8GB ความจำภายใน 64GB มี option อื่นอย่าง Y-series Core i5 และ i7 ให้เลือก โดย RAM มีให้เลือกสูงสุดที่ 16GB และความจำที่ 256GB

การเชื่อมต่อ มีพอร์ต USB-C สองพอร์ต และมีช่องหูฟัง 3.5 มม. มีกล้อง web-cam 2 ล้านพิกเซล รองรับระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 12 ชม. รองรับระบบ fast charge ที่ชาร์จแค่ 20 นาที จะสามารถใช้งานได้อีก 2 ชม.

Google Pixelbook Go มีสีให้เลือกคือสีดำ Just Black และสีชมพู Not Pink โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $649 หรือประมาณ 19,700 บาท

Nest Mini และ Nest Wifi

Google ยกเครื่อง Google Home Mini ด้วย Nest Mini รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมลำโพงขนาดใหญ่ขึ้น และมีดีไซน์เหมือน Nest Mini รุ่นก่อนหน้า มีปุ่มใหม่ระบบสัมผัสที่ตัวเครื่องเพื่อควบคุม และมีไฟ LED เม็ดเล็กเพื่อแสดงสถานะการใช้งานต่างๆ

โดย Nest Mini เปิดราคามาที่ $49 หรือประมาณ 1,500 บาท

ส่วน Nest Wifi เป็นการรวมของ ลำโพงอัจฉริยะ และ Mesh Wifi รวมเป็นหนึ่งเดียว โดยมันสามารถเชื่อมต่อเข้ากับโมเด็มของคุณเพื่อขยายพื้นที่ Wi-Fi ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นได้ โดยทาง Google บอกว่าสามารถครอบคลุมให้ดียิ่งขึ้นถึง 25% สำหรับ Nest Wifi เพียงตัวเดียว

และแน่นอนว่า Nest Wifi นั่นเป็น smart speaker ด้วย ดังนั้นฟังค์ชั่น Google Assistant ก็มีมาให้ใช้ด้วยอย่างแน่นอน โดยรุ่นนี้เปิดราคามาที่ $169 หรือประมาณ 5,100 บาท นั่นเองครับ

source: gsmarena