Article : 4 เหตุผล…ทำไม OPPO Reno2 F ถึงเป็นสมาร์ทโฟน “สวยทุกมุมมอง” !!

เฮียแม็พ | 24 ต.ค. 2562 10:08:42 (อัพเดต 25 ต.ค. 2562 15:00:41)

5543

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 4 เหตุผล…ทำไม OPPO Reno2 F ถึงเป็นสมาร์ทโฟน “สวยทุกมุมมอง” !!

"ชัดทุกระยะ สวยทุกมุมมอง" ช่วงนี้เราคงได้ยินสโลแกนนี้กันอยู่บ่อย ๆ เพราะสมาร์ทโฟนซีรีส์ล่าสุดของ OPPO อย่าง Reno2 Series จะมาพร้อมกับคำนี้จนเราเห็นและได้ยินจนคุ้นหูคุ้นตากันเลยล่ะ รอบนี้ OPPO เปิดตัวซีรีส์ใหม่มาได้อย่างน่าสนใจด้วยจุดขายที่มากมาย ทั้งหน้าตาดีไซน์ ฟีเจอร์กล้อง รวมไปถึงราคาที่จับต้องได้อีก อ๊ะเกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ก็เข้าเรื่องกันเลย วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 จุดเด่นของ OPPO Reno2 F รุ่นยอดฮิตที่ว่าทำไมถึงได้มาพร้อมคำเปรยว่า "สวยทุกมุมมอง" มีอะไรสวยบ้าง เฮียจะเล่าให้ฟังครับ :D

OPPO Reno2 F คือ F Series รุ่นใหม่นี่แหละ !

ก่อนจะไปดูจุดเด่นต่าง ๆ ของ Reno2 F นี้ขอมาอธิบายให้เห็นภาพกันนิดหน่อยละกัน สำหรับ OPPO Reno2 F นี้ก็เหมือนเป็นการสานต่อความสำเร็จจาก F Series เดิมที่เราคุ้นเคยว่าคุ้มค่าสุด ๆ (ไม่ว่าจะเป็น F7, F9 หรือ F11 Pro) ถึงได้มีตัว F ต่อท้ายในชื่อรุ่นแบบนี้ ไม่ต้องงงแล้วเนอะว่าทำไมต้องมี F ตามหลังแบบนี้ และแน่นอนว่าการบวกรวมเข้ากับ Reno Series แบบนี้ ก็จะได้ทั้งความพรีเมี่ยมในเรื่องของดีไซน์, ฟีเจอร์ด้านกล้องต่าง ๆ บวกรวมให้ยิ่งน่าสนใจเข้าไปอีกด้วยครับ :D

ดีไซน์ "สวย"

มาเริ่มต้นจุดแรกที่ทำให้ OPPO Reno2 F นั้น "สวยทุกมุมมอง" กันเลย อย่างที่ทราบกันดีว่า OPPO นั้นมีดีในเรื่องดีไซน์ไม่แพ้แบรนด์ไหน ๆ บน Reno2 F นี้ก็มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามเลอค่า อัปเกรดขึ้นมาจากรุ่นเดิมอีกเพียบ ๆ เลย เริ่มต้นด้วยวัสดุงานประกอบแบบกระจกทั้งหน้าและหลังด้วย Gorilla Glass 5 แข็งแกร่งทนทาน มาพร้อมดีไซน์แบบสมมาตรซ้าย-ขวาเท่ากัน

ฝาหลีงไล่เฉดสีและเล่นกับลวดลายที่ด้านหลังได้อย่างดี รวมถึงมีการสะท้อนเล่นกับแสงตามมุมมองแบบโดดเด่นเอามาก ๆ Reno2 F มาพร้อมกับ 2 สีคือ Sky White และ Lake Green นี่แหละคือเหตุผลแรกที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า OPPO Reno2 F นั้น "สวย" จริง ๆ !

หน้าจอ "สวย"

เห็นฝาหลังสวย ๆ ไปแล้ว อีกอย่างที่ Reno2 F นั้น "สวย" ไม่แพ้กันก็คือหน้าจอ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอแบบเต็ม ๆ ตา Panoramic Screen ที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ใหญ่สะใจพร้อมขอบจอที่บางเฉียบมาก ๆ ด้วยการใช้พื้นที่หน้าจอไปได้มากถึง 91.1% กันเลยทีเดียว

ส่วนการแสดงผลสีสันก็ได้หน้าจอแบบ Amoled ความละเอียดแบบ FHD+ สีสันสวยสด ความคมชัดยอดเยี่ยมมาก ๆ ดูหนังเล่นเกมนี่ก็ฟิน แบบไม่มีอะไรมาบดบังบนหน้าจอเลย นี่แหละครับ "สวย" ของจริง

กล้อง "สวย"

กล้องนี่คืออีกจุดขายของ OPPO Reno2 F เลย และแน่นอนว่าต้อง "สวย" ด้วย Reno2 F นี่มาพร้อมกับจุดเด่น "สวยทุกมุมมอง" ด้วยกล้องหลัง 4 ตัวครบทุกความสวยงาม มีเลนส์ตัวหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล ไฟล์ภาพคมชัด, เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้างเก็บรายละเอียดของภาพได้ครบ ๆ, เลนส์ Portrait และ mono ที่เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพ Portrait ได้สวยขึ้นไปอีกมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานถึง 7 แบบ ถ่ายกันสวย ๆ จบกันหลังกล้องได้เลย นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายภาพกลางคืนสวย ๆ ด้วย Ultra Night Mode 2.0 อีกด้วยนะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ OPPO Reno2 F

กล้องหน้าก็เป็นแบบ Pop-Up Camera ก็เซลฟี่ได้เนียนด้วยความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล "สวย" ทั้งหน้า-หลังแบบนี้ ทุกมุมมองจริง ๆ เลยนาจา :D

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ OPPO Reno2 F

ราคาก็ "สวย"

และสิ่งสุดท้ายที่ไม่เรียกว่า "สวย" ไม่ได้จริง ๆ ก็คือเรื่องของราคา เพราะ OPPO Reno2 F นั้นเปิดราคามาได้ดีมาก ๆ เรียกว่าถูกใจแฟน ๆ ซีรีส์ F เดิมแน่นอน เพราะค่าตัวอยู่ที่ 11,990 บาท เท่านั้น !

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญพิเศษ "เก่าแลกใหม่" นำเครื่องเก่ามาแลกรับส่วนลดสูงสุด 16,000 บาท และเพื่อน ๆ ที่นำ F Series เก่ามาแลกจะได้รับส่วนลดเพิ่มไปอีก 500 บาทด้วย คุ้มขนาดนี้ไม่จัดไม่ได้แล้ว สำหรับ OPPO Reno2 F จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 26 ..นี้ครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้าง OPPO Reno2 F "สวยทุกมุมมอง" จริง ๆ ใช่ไหมล่ะ ทั้งดีไซน์ หน้าจอ กล้อง ราคาก็ยัง "สวย" อีก ถ้าเพื่อน ๆ ที่ยังไม่จุใจอยากทราบเรื่องการใช้งานรวมถึงตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติม เชิญรับชมรีวิวฉบับเต็มของเราได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลย สำหรับวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite ขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ :D

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite