ลือ Apple Watch Series 6 รุ่นปี 2020 จะเร็วแรงขึ้น และดำน้ำได้ลึกกว่าเดิม

MheeYokLoh | 12 พ.ย. 2562 10:43:03

4566

VIEWS MheeYokLoh

ลือ Apple Watch Series 6 รุ่นปี 2020 จะเร็วแรงขึ้น และดำน้ำได้ลึกกว่าเดิม

หลังจาก Apple เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Apple Watch Series 5 ไปแล้ว ก็มีเสียงวิจารณ์ออกมาว่าไม่ค่อยมีอะไรอัพเกรดใหม่เลย โดยเฉพาะด้านหน้าตาก็เหมือนกับ Series 4 รวมถึงฟีเจอร์อะไรก็ไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ จะมีเด่นๆ ก็เพียงแค่หน้าจอ always-on เท่านั้น แต่ล่าสุดมีข่าวของ Apple Watch Series 6 ของปี 2020 หลุดออกมาแล้วครับ

ข้อมูลนี้มาจากนาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผู้ที่มีข่าวหลุด Apple มาฝากเป็นประจำ โดยเขาบอกว่า Apple Watch รุ่นปีหน้า 2020 นี้ จะเน้นการอัพเกรดประสิทธิภาพหลักๆ 2 อย่างด้วยกัน

อย่างแรก คือ Watch Series 6 จะมาพร้อมชิปประมวลผลรุ่นใหม่ Apple S6 ที่แรงขึ้นกว่าเดิม อย่างที่ 2 คือ จะเปลี่ยนไปใช้ Liquid Crystal Polymer ในระบบภายใน เพื่อยกระดับการโอนถ่ายข้อมูลที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

รวมถึงความสามารถในการกันน้ำของ Apple Watch Series 6 ก็จะดีขึ้นด้วย โดย Apple โฟกัสไปที่การเพิ่มกิจกรรมทางน้ำทั้งการว่ายน้ำ ดำน้ำ หรืออื่นๆ ของผู้ใช้ที่ดีมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันใน Series 5 จะสามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร แต่ใน Series 6 รุ่นใหม่ปีหน้า อาจกันได้มากขึ้นถึง 100 เมตร

นอกจากนี้ Apple Watch Series 6 จะมีการเชื่อมต่อไร้สายที่ดียิ่งขึ้น รองรับการมาของ 5G ในปีหน้า ตามข่าวที่ระบุว่า Apple จะทำ iPhone ที่มาพร้อม 5G ในปีหน้า ซึ่งอาจใช้ชื่อว่า iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ก็เป็นได้

source: phonearena