ลือ Samsung Galaxy S11 ทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมระบบ Laser AF และมีภาพเรนเดอร์ S11e หลุดมาแล้ว

MheeYokLoh | 26 พ.ย. 2562 10:19:09

2145

VIEWS MheeYokLoh

ลือ Samsung Galaxy S11 ทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมระบบ Laser AF และมีภาพเรนเดอร์ S11e หลุดมาแล้ว

Samsung Galaxy S11 มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพหลุดมาอีกแล้วครับ โดยเป็นทาง Ice Universe แหล่งข่าวหลุดของซัมซุง ที่ล่าสุดได้บอกใบ้เกี่ยวกับเซ็นเซอร์ระบบโฟกัสใหม่ของรุ่นนี้ออกมาแล้ว

โดยแหล่งข่าวระบุว่า Samsung S11 ทั้ง 3 รุ่น คือ S11, S11+ และ S11e จะมาพร้อมระบบโฟกัส Laser Autofocus เป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนซัมซุง ตามในภาพหลุดบริเวณกล้องจะเห็นว่ามีรูวงกลมขนาดเล็กอยู่ (ตามที่วงสีแดงไว้) โดยเชื่อว่าจุดนี้เป็นเซ็นเซอร์ Laser AF นั่นเอง

ซึ่งตัว Laser Autofocus นี้จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการโฟกัสให้แม่นยำ แต่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ไม่เคยใช้มาก่อนเพราะมีการใช้เซ็นเซอร์แบบ Dual Pixel AF อยู่แล้ว แต่การที่เพิ่มตัว Laser AF เข้ามานี้อาจเพราะตัวเซ็นเซอร์หลักตัวใหม่อย่าง ISOCELL Bright HMX นั้นไม่รองรับตัว Dual Pixel AF รึเปล่า ? อันนี้ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีอีกแหล่งข่าวที่เปิดเผยภาพหลุดของ Samsung Galaxy S11e รุ่นน้องเล็กสุดในกลุ่ม โดยภาพเรนเดอร์ชุดนี้ถือว่ามาชัดมาก เห็นดีไซน์เครื่องแบบเต็มๆ ในทุกด้านเลยครับ ตามภาพด้านล่างนี้เลย

โดยจากภาพดีไซน์ที่เราเห็น ที่เด่นที่สุดก็น่าจะเป็นกล้องหน้าที่วางอยู่ตรงกลางเหมือน Note10 และกล้องหลัง 3 ตัว วางเรียงอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมือนกับ S11 รุ่นพี่ทั้งสองรุ่น

โดยในส่วนของหน้าจอ S11e จะแตกต่างจากรุ่นพี่ คือ จอจะแบนราบ ไม่เหมือนอีกสองรุ่นที่ขอบจอจะโค้งลงนิดหน่อย และจากภาพเราไม่เห็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นนี้น่าจะใช้ระบบสแกนบนหน้าจอได้นั่นเอง

Samsung Galaxy S11 ทั้ง 3 รุ่น มีข่าวว่าจะเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ครับ เชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะมีข่าวปล่อยออกมาเรื่อยๆ แน่นอน รอติดตามกันได้ครับ

source: gsmarena, 2