Hands On : Xiaomi Mi Note 10 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัวความละเอียด 108MP !!

เฮียแม็พ | 4 ธ.ค 2562 10:00:24

20160

VIEWS เฮียแม็พ

Hands On : Xiaomi Mi Note 10 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัวความละเอียด 108MP !!

Hands On : Xiaomi Mi Note 10 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก
ที่มาพร้อมกล้องหลัง
5 ตัวความละเอียด 108MP !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ Xiaomi Mi Note 10 สมาร์ทโฟนกล้องเทพรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมจุดเด่นเรื่องกล้องหลังที่มากถึง 5 ตัวและในนั้นยังมีกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซลอีกด้วย ! เรียกว่าเป็นรุ่นที่สร้างความฮือฮาในวงการได้อย่างมากเลย ตอนนี้ก็เปิดตัวในไทยเรียบร้อย ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน รายละเอียดจะเป็นยังไง มาติดตามกันเลยครับ :D

แรกสัมผัส Mi Note 10

เริ่มต้นมาดูตัวเครื่องกันก่อนเลย Mi Note 10 มาในทรงสวย ด้วยหน้าจอ Arc Amoled Display หรือจอโค้ง 2 ด้าน พร้อมติ่งหน้าจอขนาดเล็กด้านบน จับถือได้อย่างถนัดมือน้ำหนักตัวเครื่องทำได้ดีทีเดียวไม่หนักจนเกินไป ตัวขอบหน้าจอนั้นบางเฉียบใช้ได้เลย

ชนิดหน้าจอของรุ่นนี้ใช้เป็น Super Amoled ให้ขนาดมาที่ 6.47" ความละเอียด FHD+ หน้าจอโค้งสีสวยดีมาก ๆ มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่ใช้งานได้ดีขึ้น

ตัวกรอบเครื่องจะเป็นอลูมิเนียมหรูหรา ผิวสัมผัสจะต่างกันไปในแต่ละสี อย่างเครื่องสีเขียวที่เห็นในภาพนี้จะเป็นแบบมันวาว แต่ถ้าเป็นเครื่องสีดำจะเป็นผิวแบบด้านตรงนี้ก็สวยกันคนละแบบ ตัวขอบเครื่องจะเหลือนิดเดียวทำให้เวลาเราจับถือนั้นให้ความรู้สึกที่บางมาก ๆ บวกกับตัวกระจกทั้งหน้าหลังที่โค้งรับเข้ามากับรูปมืออีก

ปุ่มกดก็จะอยู่ที่ด้านขวามือของตัวเครื่องทั้งหมดตามสไตล์ Mi อะ..อย่างที่เห็นในภาพจะเป็นเครื่องาีดำที่ผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน ส่วนตัวชอบแบบนี้เพราะไม่เก็บคราบมันและจับได้สบายมือกว่านิดหน่อย

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังจะเห็นดีไซน์กระจกโค้งที่โดดเด่นด้วยการเล่นสะท้อนแสงสวย ๆ ตัวกระจกจะเป็นแบบ 3D เช่นเดียวกับด้านหน้า ช่วยให้การจับถือนั้นรับรูปมือดีมาก ๆ โค้งไปทุกมุมไม่ใช่แค่ซ้าย-ขวา

ตัวกล้องหลังที่เป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้ก็วางเรียงกันลงมาชัดเจนถึง 5 ตัว พร้อมเลนส์กล้องหลักที่มีขนาดใหญ่สุดตัวที่ 3 จะมีวงแหวนครอบให้เห็นเด่นชัด ๆ เลยด้วย ตรงข้าง ๆ กรอบเลนส์จะมีสกรีนคำว่า 108MP ให้ทราบชัด ๆ ว่ารุ่นนี้แหละมาพร้อมความละเอียดสูงขนาดนี้เลยนะจ๊ะ ส่วนไฟแฟลชจะให้มากถึง 4 ดวงคือ Dual Soft Light และ Dual Flash ครับ

ด้านบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีการตัดขอบเพิ่มความเหลี่ยมเข้ามามีตัว IR-Blaser อยู่ที่ด้านบนพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ส่วนด้านล่างก็จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อซึ่งใช้พอร์ต USB Type-C, มีช่องหูฟัง 3.5 มม.ติดมาให้ด้วย และปิดท้ายก็ลำโพงหลักของตัวเครื่องหลาย ๆ รูนั่นเลย

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ของ Mi Note 10 ต้องยอมรับว่าออกแบบมาได้สวยงามดีทีเดียว ขอบจอโค้ง ๆ ฝาหลังสะท้อนแสงสวย ๆ และสำหรับบ้านเราจะวางจำหน่ายด้วยกัน 3 สีคือ Midnight Black, Aura Green และ Glacier White ครับ

สเปค Xiaomi Mi Note 10

 • หน้าจอ Super Amoled 6.47" FHD+ (19.5:9)
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 730G Octa-core 2.2GHz (8nm)
 • แรม 6GB
 • ความจุ 128GB
 • แบตเตอรี่ 5260mAh
 • รองรับชาร์จไว 30W
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 5 ตัว 108 + 20+ 12 + 5 + 2 ล้านพิกเซล
 • (Main + Ultra Wide + Tele 2x + Tele 5x + Macro)
 • รองรับสแกนใบหน้า
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • รัน Android 9.0 Pie ครอบด้วย MIUI11

ในเรื่องของสเปค Mi Note 10 อาจจะไม่ได้หวือหวาขนาดเรือธง เพราะจุดขายจริง ๆ ไม่ใช่ความแรงของชิปเซ็ตแต่เป็นเรื่องกล้องต่างหาก ถึงจะบอกว่าไม่หวือหวาแต่ก็จัดสเปคมาได้แรงพอกับการใช้งานมากแล้ว ทั้งหน่วยประมวลผล Snapdragon 730G แรมภายใน 6GB และความจุภายใน 128GB และแบตเตอรี่จุใจ 5260 mAh พร้อมชาร์จไวอีก 30W ด้วยครับ

นอกจากรุ่น Mi Note 10 ปกติแล้ว จริง ๆ ยังมี Mi Note 10 Pro อีกรุ่นด้วย ซึ่งภายนอกจะเหมือนกันทั้งหมด แต่จะได้หน่วยความจำภายในขึ้นมาเป็น 8GB + 256GB และอัปเกรดตัวกล้องหลัก 108MP เพิ่มชิ้นเลนส์เป็น 8 ชิ้น จากรุ่นปกติที่ 7 ชิ้นอีกด้วยครับ

กล้องไฮไลท์ 5 ตัวความละเอียดสูงสุด 108MP รุ่นแรก !

รุ่นนี้เอาจริง ๆ จุดขายเรียกว่าชัดเจนมาก เพราะเน้นเด่นมาที่กล้องแบบชัดเจน ทั้งกล้องหลักความละเอียดสูง 108MP รุ่นแรก แถมยังมีเลนส์อีก 4 ตัวที่ใช้งานได้จริงทั้งหมดในทุกช่วงระยะ ประกอบด้วย

 • กล้องหลัก ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล f/1.69, PDAF, Laser AF, OIS
 • เลนส์ tele 2x ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/2.0, Dual PD
 • เลนส์ tele 5x ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.0, OIS
 • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล f/2.2, มุมกว้าง 117 องศา
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

จะเห็นจากสเปคว่าช่วงนี่ครบเลย ตัว UI มีมาให้ชัดครบทุกเลนส์ตั้งแต่ macro เริ่มต้นจากใกล้ ๆ ถ่ายพวกดอกไม้หรือวัตถุใกล้ ๆ ก็ทำได้ดี

หรือจะสลับออกมาที่กว้างสุด ๆ ที่ 0.6x หรือมุมกว้างที่ 117 องศาถ่ายวิวถ่ายที่กว้าง ๆ ได้จบครบก็เขยิบมาที่เลนส์ Ultra Wide ความละเอียดตั้ง 20 ล้านพิกเซล

เขยิบมาอีกนิดทีนี้เป็นกล้องหลักแล้วที่ความละเอียดสูงสุดถึง 108 ล้านพิกเซล เก็บภาพได้จุใจเลยถ่ายแล้วเอามาซูมรับรองว่ารายละเอียดมาครบจริง ๆ มีโหมด 108MP มาให้เลือกใช้งานเลยอยากได้ไฟล์เต็ม ๆ จากเซ็นเซอร์ก็เลือกที่โหมดนี้ แต่ถ้าใช้งานทั่วไปก็จะเก็บภาพที่ 27 ล้านพิกเซลนะครับ (ก็เยอะมากอยู่ดี)

ถัดมาเป็นเลนส์ซูม 2x ใช้ซูมเข้าไปใกล้ ๆ จากเลนส์จริง ๆ ก็ช่วยให้ได้ภาพสวยแถมความละเอียดยังสูงถึง 12 ล้านพิกเซลด้วย แถมช่วงนี้ยังใช้ร่วมกับ Portrait Mode ที่ได้ระยะที่พอเหมาะพอเจาะกับการถ่ายคนมาก ๆ อีกด้วย

ซูมไปไกลกว่านั้นก็ได้ด้วยเลนส์ซูม 5x ที่เป็นแบบ Optical เช่นกัน เข้าใกล้ได้อีกด้วยคุณภาพจากเลนส์จริง ๆ ตรงนี้น่าสนใจทีเดียว หรือจะซูมเข้าไปอีกหน่อยก็ใช้แบบไฮบริด 10x ได้โดยที่ไม่เสียรายละเอียดด้วยนะ

และปิดท้ายกับช่วงเลนส์ที่ซูมสุดพลัง Mi Note 10 ทำได้ถึง 50x แบบดิจิทัลจะส่องจะดูอะไรไกล ๆ ได้หมด เรียกว่าได้กล้องที่ครบช่วงที่สุดบนสมาร์ทโฟนตอนนี้เลยก็ว่าได้ เราสามารถถ่ายได้ตั้งแต่ 0.6x - 50x ได้เลย สมแล้วที่จุดขายคือเรื่องกล้อง !

ส่วนกล้องหน้าก็ให้มามาดถึง 32 ล้านพิกเซลเลยนะ ไม่ได้เด่นแค่กล้องหลังด้วยล่ะรุ่นนี้

ราคาและช่องทางการจัดจำหน่าย

Mi Note 10 (6GB+128GB) ราคาอยู่ที่ 16,990 บาท และ Mi Note 10 Pro (8GB+256GB) ราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Midnight Black, Glacier White และ Aurora Green สามารถเป็นเจ้าของ Mi Note 10 ได้แล้วทั้งช่องทางออนไลน์และ Mi Store และร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจากเสียวหมี่ เช่นเดียวกับร้าน TG Fone และ COM7 เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2562และส่วน Mi Note 10 Pro จะวางจำหน่ายทีหลัง

ช่องทางออนไลน์

Mi Note 10 จะทำการขายเริ่มตั้งแต่วันที่ 4ธันวาคม 2562 ผ่านทั้ง 3 ช่องทาง รวมทั้ง JD Central, Lazada และ Shopee ตั้งแต่ 00.00 - 02:00 น. โดยเรามีสิทธิพิเศษให้ลูกค้าโดยลูกค้าจะได้รับฟรี! เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2H มูลค่า 4,590 บาททันที (จำนวนจำกัด) เพียงสั่งซื้อผ่านช่องทางเหล่านี้ และหากลูกค้าที่สั่งซื้อออนไลน์หลังจาก 02:00 น. ไปแล้วจะได้รับของขวัญพิเศษอื่น ๆ จากเสียวหมี

สำหรับร้านที่ได้รับอนุญาตจากเสียวหมี่ และช่องทางร้านค้าอื่นๆ

สำหรับผู้ที่พลาดโอกาสโปรโมชันดีๆ บนช่องทางออนไลน์ เสียวหมี่เปิดโอกาสให้คุณได้ซื้อ Mi Note 10 ใน 3 สีนี้อีกรอบ และรับฟรี เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2H อีกครั้ง (จำนวนจำกัด) ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา14:00 - 17:00 น. ณ Mi Store สาขาซีคอนสแควร์, ร้าน TG Fone สาขาบางกะปิ และร้าน Banana สาขาเซ็นทรัลพระรามสอง โดยทุกคนที่มาซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็น Mi Note 10 หรือสินค้าอย่างอื่นใน 3 ร้านที่ได้กล่าวมา จะได้รับของขวัญพิเศษและรับส่วนลดพิเศษจากเสียวหมี่ พร้อมกันนี้เสียวหมี่ยังได้เชิญชวนให้ผู้ที่ซื้อ หรือมาชมสินค้าถ่ายภาพตัวเองพร้อมด้วย Mi Note 10 หรือของรางวัลของเสียวหมี่ในช่วงวันและเวลาดังกล่าว แล้วติดแฮชแท็ก#MiNote10 #DareToDiscover แล้วแชร์รูปบนโซเซียลมีเดียของตัวเองที่เปิดเป็นสาธารณะ ก็จะได้รับของขวัญสุดพิเศษจากเสียวหมี่ด้วย (ของมีจำนวนจำกัด)

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite