ยืนหนึ่งด้านเซลฟี่! กล้องหน้า Huawei nova 6 5G ทำคะแนน DxOMark ขึ้นอันดับ 1 ทันทีหลังเปิดตัว

MheeYokLoh | 6 ธ.ค 2562 11:06:59

2265

VIEWS MheeYokLoh

ยืนหนึ่งด้านเซลฟี่! กล้องหน้า Huawei nova 6 5G ทำคะแนน DxOMark ขึ้นอันดับ 1 ทันทีหลังเปิดตัว

หลังจากที่ Huawei เปิดตัว Huawei nova 6 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ dual-camera วางอยู่ในรู punch-hole ด้านหน้า ล่าสุดมีคะแนนทดสอบการถ่ายภาพจาก DxOMark เว็บไซต์ทดสอบและให้คะแนนสมาร์ทโฟนด้านการถ่ายภาพก็เผยผลการทดสอบออกมาแล้ว

โดยคะแนนกล้องหน้าของ Huawei nova 6 5G ทำคะแนนขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ทันที ด้วยคะแนน 100 คะแนน มากกว่า Samsung Galaxy Note10+ 5G ที่มีคะแนนอยู่ที่ 99 คะแนน

โดยกล้องหน้าของ nova 6 5G ประกอบไปด้วยกล้องหลัก 32 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8” รูรับแสง f2.2 และกล้องตัวที่สองเป็นกล้อง ultrawide 8 ล้านพิกเซล

โดยทาง DxOMark ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กล้องหน้าบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มี dynamic range ที่กว้างมาก ทำให้สามารถถ่ายภาพในสถานะการณ์ยากๆ ได้ดี และมีสีสันที่ยอดเยี่ยม white balance ก็ทำงานได้แม่นยำ

นอกจากนี้กล้องหน้าของรุ่นนี้ยังมีระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (ในรุ่น nova 6 ธรรมดาจะเป็น fixed focus) ที่สามารถโฟกัสภาพในระยะ 2-3 เมตรได้อย่างแม่นยำ แม้จะใช้ไม้เซลฟี่ก็ตาม

ส่วนทางด้าน exposure ของ Huawei nova 6 5G นั้นถือว่ายังด้อยกว่ารุ่นพี่อย่าง Huawei Mate 30 Pro เล็กน้อย แต่ทางด้าน HDR และการสร้าง Bokeh สามารถทำได้ค่อนข้างดีมากทีเดียว

source: gsmarena