ยิ่งใหญ่!! ขวด Coca Cola ต้อนรับมหากาพย์ Star Wars ด้วยดาบเรืองแสงที่จะสว่างวาบเมื่อแตะฉลาก

กู๊ดดรีม | 9 ธ.ค 2562 11:07:50

2364

VIEWS กู๊ดดรีม

ยิ่งใหญ่!! ขวด Coca Cola ต้อนรับมหากาพย์ Star Wars ด้วยดาบเรืองแสงที่จะสว่างวาบเมื่อแตะฉลาก

ยิ่งใหญ่!! ขวด Coca Cola ต้อนรับมหากาพย์ Star Wars ด้วยดาบเรืองแสง
ที่จะสว่างวาบเมื่อแตะฉลาก

ใกล้เข้ามาแล้วกับภาพยนตร์ไซไฟมหากาพย์ระดับตำนานอย่าง Star Wars ก็จะเห็นได้ว่าช่วงนี้ หลายๆ สิ่งก็จะอิงเข้ากับกระแส Star Wars ไปซะหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งแบรนด์น้ำอัดลมยักษ์ใหญ่อย่าง Coca Cola ที่ไม่ยอมแพ้พร้อมจัดเต็มลวดลายบนหน้าขวดเป็น Rey และ Kylo Ren’s ถือดาบ แต่ความพิเศษของมันมีมากกว่านั้นตรงที่ เมื่อสัมผัสไปบนฉลาก ดาบของ Rey และ Kylo Ren’s จะส่องแสงสว่างวาบขึ้นมาโดย Rey จะให้แสงของดาบเป็นสีฟ้า ส่วน Kylo Ren’s ให้แสงของดาบเป็นสีแดง

สำหรับเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการเปล่งแสงให้กับขวดเป็นเทคโนโลยี OLEDs โดยฉลากมีแบตเตอรี่พิมพ์ในตัวและไดโอดที่จำเป็นในการให้แสง การแตะที่ฉลากจะทำให้วงจรเสร็จสมบูรณ์พร้อมส่งกระแสไฟฟ้าไปยังไดโอดทำให้ดาบบนฉลากนั้นส่องแสงขึ้นมา ซึ่งแบตเตอรี่ที่พิมพ์ออกมานั้นสามารถใช้งานได้อย่างน้อย 500 ครั้ง และถ้าใครกังวลว่ามันจะกลายเป็นขยะชีวภาพ ทางบริษัทก็ได้ชี้แจงว่าไดโอดนั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะผลิตขึ้นโดยโลหะที่หาง่าย

เข้าสู่ส่วนสำคัญ ถ้าอยากได้ขวดเรืองแสงนี้ต้องทำยังไง คำตอบก็คือเราอาจจะต้องจองตั๋วไปเที่ยวสิงคโปร์ เพราะ Coca Cola เตรียมเปิดตัวขวด Rey และ Kylo Ren’s ที่สิงคโปร์เพียง 8000 ขวดเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 22 ธันวาคมนี้ แฟน ๆ Star Wars จากทั่วโลกอาจจะต้องเหนื่อยกันนิดนึง แต่เพื่อให้ได้มาซึ่งหนึ่งของสะสมสุดครีเอทนี้ก็ถือว่าคุ้ม!!

Source: Engadget