ทำความรู้จัก "Modern PC" ศัพท์ใหม่สำหรับยุคนี้ คืออะไรและเหมาะกับใคร เรามีคำตอบ !!

เฮียแม็พ | 23 ธ.ค 2562 14:28:04 (อัพเดต 23 ธ.ค 2562 17:17:22)

4143

VIEWS เฮียแม็พ

ทำความรู้จัก "Modern PC" ศัพท์ใหม่สำหรับยุคนี้ คืออะไรและเหมาะกับใคร เรามีคำตอบ !!

ทำความรู้จัก "Modern PC" ศัพท์ใหม่สำหรับยุคนี้ คืออะไรและเหมาะกับใคร เรามีคำตอบ !!

Modern PC นี่คืออะไรน้าา ? เห็นช่วงนี้มีพูดถึงกันบ่อยเหลือเกิน เชื่อว่าหลายคนคงมีข้อสงสัยอยู่ในใจเวลาไปเลือกซื้อโน้ตบุ๊คสักเครื่องแล้ว มีคนแนะนำว่าไปสอย Modern PC มาเลยสิ ราคาดี ฟังค์ชั่นครบทุกการใช้งาน แล้วมันคืออะไร วันนี้เราขอมาทำแนะนำศัพท์นี้ให้เพื่อน ๆ รู้จักกันสักหน่อยว่ามันหมายความว่าไง มามะ มาเริ่มกันเลยเนอะ :D

Modern PC คืออะไร?

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่าเจ้า Modern PC นี้คืออะไร จริง ๆ แล้วเป็นชื่อสำหรับเรียก Notebook ของคนยุคใหม่ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่พกพาง่าย พกพาสะดวก ใช้งานได้ทุกที่ ประสิทธิภาพดีพร้อมใช้งานแบบเดินออกจากร้านใช้งานได้เลย ไม่ต้องไปหาลงอะไรเพิ่มแล้ว และราคาไม่แรงเกินไป มีให้เลือกทุกแบรนด์ เลือกใช้ตามเสปคการใช้งานและตัวเครื่องที่ชอบได้เลย

ถือว่าเป็นศัพท์ใหม่ที่ใช้เรียกกลุ่มโน้ตบุ๊คทำงานแบบครบครันในยุคนี้ไปแล้วเนอะ สำหรับคำว่า Modern PC ก่อนหน้านี้เราก็อาจจะคุ้นชินกับคำว่า Ultrabook หรือพวก Notebook All in 1 อยู่บ้าง แต่มาถึงตอนนี้ก็ใช้คำว่า Modern PC นี่แหละ ครอบคลุมทั้งหมดแล้วครับ

แล้วมันต้องคุณสมบัติแบบไหน ดูจากอะไรได้บ้าง ถึงจะเรียก Modern PC ?

การแบ่งแยก Modern PC ให้เข้าใจง่าย ๆ ก็มี 2 อย่าง ตามนี้เองครับ

1. ใช้ Windows 10 ของแท้มากับตัวเครื่องเลย ไม่ต้องไปลงเอง

2. ตัวเครื่องบางเบา พกพาง่าย , หน้าจอแบบสัมผัส หรือใช้ร่วมปากกาได้แล้วแต่รุ่นของสินค้า

Modern PC เหมาะกับใครบ้าง ?

เหมาะสำหรับคนที่อยากหาคอมพิวเตอร์ใช้สำหรับทำงานทั่วไป พนักงานออฟฟิศหรือสำหรับนักศึกษานั้นก็เหมาะสม งบไม่เยอะแต่ได้โปรแกรม Windows 10 แท้ทำงานได้สบายครับ ยิ่งบางรุ่นนั้นสามารถพับหน้าจอเป็น Tablet ได้ด้วยก็จะสามารถใช้ปากกาของมันจด เลคเชอร์ได้สบายๆครับ ไม่ต้องพกสมุดปากกาให้ยุ่งยากอีกแล้ว โน้ตบุ๊คตัวเดียวอยู่เลย

มีให้เลือกทุกยี่ห้อ CPU AMD ก็ดีนะ !

แน่นอนว่า Modern PC ตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายทุกยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Acer / Asus / Lenovo / Dell และในรุ่นใหม่ ๆ ก็มีรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของ AMD ออกมาเป็นตัวเลือกให้เลือกเพียบ สเปคแรงตอบโจทย์การใช้งานและก็ราคาดีแบบคุ้มค่ามาก ๆ อีกด้วย ถ้ายังไม่มีรุ่นในดวงใจเราก็มีมาแนะนำให้สัก 5 รุ่น ชอบรุ่นไหนก็ไปจัดกันได้เลยครับ

แต่ถ้าจะให้คุ้มกว่านี้ก็ไปจัดกันที่ร้าน Banana ทุกสาขา เขามีโปรโมชั่นให้เลือกกันอีกเพียบ ทั้งส่วนลดค่าเครื่อง ส่วนลดตัวโปรแกรม และอื่น ๆ เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับผม :D

ดูสินค้า Modern PC จาก Banana ได้ที่นี่