ลือล่าสุดเผย Galaxy Fold 2 อาจวางจำหน่ายก่อน Galaxy S20 แม้เปิดตัววันเดียวกัน !?

เฮียแม็พ | 2 ม.ค. 2563 12:13:16

1217

VIEWS เฮียแม็พ

ลือล่าสุดเผย Galaxy Fold 2 อาจวางจำหน่ายก่อน Galaxy S20 แม้เปิดตัววันเดียวกัน !?

ลือล่าสุดเผย Galaxy Fold 2 อาจวางจำหน่ายก่อน Galaxy S20
แม้เปิดตัววันเดียวกัน !?

เป็นอีกหนึ่งกระแสที่ออกมาในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy Fold 2 ที่เริ่มมีภาพหลุดออกมาแล้วว่าจะเป็นการพับแบบแนวตั้งต่างจากรุ่นแรกที่เป็นการขยายร่างให้กลายเป็นทรงแท็บเล็ต ล่าสุดมีรายงานจากสื่อเกาหลี Yonhap เผยว่า Galaxy Fold 2 นั้นจะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S20 ในงานเดียวกัน และ Fold 2 จะพร้อมวางจำหน่ายทันทีหลังจากเปิดตัว ในประเทศเกาหลีใต้ !

Motorola Razr ใหม่

ต่างจาก Galaxy S20 ที่จะวางจำหน่ายตามมาทีหลังแบบทุก ๆ ปี โดยแหล่งข่าวเผยถึงเฟตุผลที่ทาง Samsung จะเร่งวางจำหน่าย Galaxy Fold 2 ให้เป็นเจ้าแรก ๆ ในปีนี้เพราะการมาของ Motorola Razr ใหม่ที่เปิดตัวไปในปีที่แล้ว สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมากจนเกิดปัญกาดีเลย์ในการผลิตไป จังหวะนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่ samsung จะส่ง Galaxy Fold 2 เข้ามาในตลาดนั่นเอง

ทั้งนี้ Fold 2 คาดว่าจะถูกวางให้เป็นรุ่นกลางที่มาพร้อมนวัตกรรมจอพับได้ ต่างจากรุ่นแรกที่เน้นความเป็นเรือธงแบบสุด ๆ แต่จะได้กล้องเทพ ๆ แบบเดียวกับ Galaxy S20 ที่มีตัวหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซลบวกกับกล้องเทเล 5x มาด้วย ส่วนราคาค่าตัวคาดว่าจะถูกลงกว่าเดิมอยู่ในระดับ $1000 หรือช่วง 20,000 ปลาย ๆ ถึง 30,000 ต้น ๆ นั่นเองครับ

สำหรับ Galaxy Fold 2 และ Galaxy S20 นั้นมีข้อมูลว่าจะเปิดตัวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์เดือนหน้านี้แล้ว ระหว่างนี้คงมีข้อมูลออกมาเพิ่มเติมเรื่อย ๆ ยังไงติดตามกันได้เลย ทางทีมงาน TechXcite เตรียมอัปเดตให้ทราบแน่นอนครับ :D

ที่มา : Sammobile