ลือ ! Galaxy S20 จะสามารถถ่ายภาพจาก 3 กล้องพร้อมกันได้ด้วยฟีเจอร์ Quick Take ?!

เฮียแม็พ | 4 ก.พ. 2563 07:42:22

1672

VIEWS เฮียแม็พ

ลือ ! Galaxy S20 จะสามารถถ่ายภาพจาก 3 กล้องพร้อมกันได้ด้วยฟีเจอร์ Quick Take ?!

ลือ ! Galaxy S20 จะสามารถถ่ายภาพจาก 3 กล้องพร้อมกันได้ด้วยฟีเจอร์
Quick Take ?!

เหลือเวลาอีกสัปดาห์เดียวเท่านั้นสำหรับงานเปิดตัวของ The Next Galaxy หรือ Galaxy S20 Series แน่นอนว่าข้อมูลต่าง ๆ ก็หลุดออกมาเยอะซะจนไม่รู้ว่าเปิดตัวจริง ๆ จะตื่นเต้นอีกแค่ไหน ล่าสุดเป็นข้อมูลเรื่องกล้องของ S20 Series นี่แหละ เมื่อทาง Max Weinbach จาก XDA Developers ได้เผยข้อมูลว่า Galaxy S20 จะสามารถถ่ายภาพจาก 3 กล้องได้ในแชะเดียว !

โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Quick Take จะถ่ายภาพจาก 2 หรือ 3 เลนส์ในการกดชัตเตอร์ครั้งเดียว จากนั้นเราก็สามารถมาเลือกภาพจากเลนส์ใดเลนส์หนึ่งได้ในแอป Gallery ซึ่งถือว่าน่าสนใจมาก เพราะการที่มีกล้องเยอะ ๆ แล้วต้องมาคอยสลับเลือกในบางสถานการณ์ก็อาจจะพลาดไปบางจังหวะได้ แต่ถ้าเราสามารถถ่ายภาพจากหลาย ๆ เลนส์ในครั้งเดียวแล้วมาเลือกทีหลังได้ก็จะดีไม่น้อย

ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็แอบคล้ายกับ Dual Capture ที่ Samsung เคยใช้บน Note 8 ในโหมด Live Focus มาก่อนหน้านี้ แต่ไม่รู้ทำไมก็เอาออกไป การดึงกลับมาใช้บน S20 Series อีกครั้งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีมาก ๆ เลยครับ ยังไงรอติดตามเลยว่าฟีเจอร์ที่ว่านี้เวลานำเสนอบนเวทีจะว้าวแค่ไหน Galaxy S20 Series เตรียมเปิดตัวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลาตี 2 บ้านเรานี้แล้วครับผม :D

ที่มา : Sammobile