เทียบกันหน่อย ! คลิป Drop Test ระหว่าง Galaxy Z Flip vs Motorola Razr รุ่นไหนทนกว่ากัน มาดูเลย !! (มีคลิป)

เฮียแม็พ | 17 ก.พ. 2563 13:08:01

2924

VIEWS เฮียแม็พ

เทียบกันหน่อย ! คลิป Drop Test ระหว่าง Galaxy Z Flip vs Motorola Razr รุ่นไหนทนกว่ากัน มาดูเลย !! (มีคลิป)

เทียบกันหน่อย ! คลิป Drop Test ระหว่าง Galaxy Z Flip vs Motorola Razr
รุ่นไหนทนกว่ากัน มาดูเลย !! (มีคลิป)

วางจำหน่ายแล้วทั้งคู่สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทั้ง Galaxy Z Flip และ Motorola Razr ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ถูกจับมาเปรียบเทียบกันในหลาย ๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้แต่ความทนทาน ! ล่าสุดทางช่อง EverythingApple Pro ก็ได้จับ Galaxy Z Flip มาเทียบความอึดกับ Motorola Razr ด้วยการ Drop Test กันแล้ว !

ซึ่งรูปแบบการทดสอบยังเหมือนเดิม เริ่มจากการทิ้งเครื่องลงมาในหลาย ๆ มุม แต่ระดับความสูงจะมีแค่ 2 ระดับคือ ระดับความสูงคือ 3 ฟุต (ระดับเอว) , 5 ฟุต (ระดับหัว) เท่านั้น ไม่มีปีนบันไดทิ้งลงมาละ โดยใช้การ Drop Test ทั้งแบบที่กางออกเพื่อน ๆ สามารถชมวิดีโอเปรียบเทียบได้จากลิงก์ด้านบนนี้เลย ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาดังนี้...

สรุปให้คร่าว ๆ ละกันเนาะ สำหรับตัวเครื่องที่ Drop Test ลงมาในระดับเอว ทิ้งดิ่งลงมาในตอนพับฝา ทั้ง 2 รุ่นทนทานได้ดีมาก เกิดเพียงรอยถลอกเล็ก ๆ เท่านั้นครับ

มาถึงการดรอปครั้งที่ 2 จะเป็นการทิ้งด้านหลังเครื่องลงตรง ๆ ตรงนี้ผลลพธ์ก็ยังออกมาดีเหมือนเดิม ทั้ง 2 รุ่นทนทานได้มีเพียงรอยถลอกนิด ๆ เช่นเดียวกัน

ต่อมาก็ถึงจุดแตกหัก :P เมื่อถึงส่วนฝาหลังอีกฝั่งหนึ่ง Galaxy Z Flip ถูกทิ้งลงมาตรง ๆ ในระดับเอว ตัวขอบเครื่องเกิดอาการแตกร้าวที่มุมลามไปถึงบริเวฯหน้าจอเล็ก ๆ ที่ด้านหน้าด้วย แต่ตัวหน้าจอเล็กยังคงใช้งานได้อยู่ เพียงแต่กระจกรอบ ๆ นั้นแตกชัดเจนครับ แต่ Moto Razr นั้นยังไม่มีผลกระทบหนักแต่อย่างใด

และเมื่อกางออกแล้วใช้การทิ้งเครื่องลงมาในระดับเอว คราวนี้ Galaxy Z Flip ก็จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย เพราะกระจกมันแตกไปก่อนอยู่แล้วนี่เนอะ ในขณะที่ Moto Razr นั้นยังอยู่ดีมีเพียงรอยถลอกเล็กน้อยอยู่

ต่อมาก็เป็นการ Drop Test ในระดับหัว ซึ่งรอบนี้ใช้การกางออกเต็ม ๆ เลย ไม่ต้องพับแล้ว ทิ้งเครื่องจากด้านหน้าโดยตรง ซึ่งตรงนี้ Galaxy Z Flip นั้นทำได้ดีเกินคาด ตัวหน้าจอไม่ได้รับผลกระทบโดยตรง หน้าจอยังคงใช้งานได้ดีอยู่ ส่วน Moto Razr เจอการกระแทกจนทำให้หน้าจอฝั่งซ้ายเสียไปที่มุมซ้ายสุดเรียบร้อย

และสุดท้ายเป็นการทดสอบ Drop Test ซ้ำในครั้งที่ 2 ผลก็ออกมาเหมือนเดิมครับ Galaxy Z Flip ยังคงทนทานได้ดี ในขณะที่ Moto Razr นั้นจอก็ยังพังในจุดเดิมอยู่ครับ

โดยรวมแล้วในเรื่องความทนทานทั้ง 2 รุ่นถือว่าทำได้ดีพอควร พังกันไปคนละส่วนจาก Drop Test ครั้งนี้ Galaxy Z Flip พังที่ด้านหลังเพราะใช้กระจกด้านหลังนี่แหละ (กระจกยังไงก็คือกระจก) ส่วน Moto ก็จอเกิดความเสียหายในระดับความสูงระดับหัวเลยทีเดียว

ก็ถือว่าเป็นพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนที่ควรต้องทะนุถนอมกันหน่อยล่ะเนาะ เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุเผลอทำตกไปจริง ๆ ก็อาจเกิดความเสียหายได้ทั้งหมดล่ะครับ :D

ที่มา : EverythingApple Pro