ข่าวดี ! Samsung จะอัปเดตให้ Galaxy S20 สามารถใช้งานหน้าจอ 120Hz ที่ความละเอียด WQHD+ ได้เร็ว ๆ นี้ !!

เฮียแม็พ | 20 ก.พ. 2563 09:09:49

1357

VIEWS เฮียแม็พ

ข่าวดี ! Samsung จะอัปเดตให้ Galaxy S20 สามารถใช้งานหน้าจอ 120Hz ที่ความละเอียด WQHD+ ได้เร็ว ๆ นี้ !!

ข่าวดี ! Samsung จะอัปเดตให้ Galaxy S20 สามารถใช้งานหน้าจอ 120Hz
ที่ความละเอียด WQHD+ ได้เร็ว ๆ นี้ !!

น่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนเสียดายอย่างมากกับหน้าจอของ Galaxy S20 Series เพราะรอบนี้มาพร้อมกับ Refresh Rate แบบใหม่ 120Hz เพิ่มความลื่นไหลเข้าไปบนหน้าจออย่างมาก แต่จะถูกล็อคความละเอียดไว้เพียงแค่ FHD+ เท่านั้นเมื่อเปิด Refresh Rate สูงแบบนี้ ไม่สามารถใช้ร่วมกับความละเอียดสูงสุดที่ WQHD+ ได้นั่นเอง

ซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่จะใช้ Galaxy S20 Series คงอยากใช้ความละเอียดสูงสุดในความลื่นไหลแบบสูงสุดด้วยไม่มากก็น้อย ไหน ๆ ก็ให้มาแล้วอยากจะปรับให้สุดไปเลยนี่เนอะ ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่จากพี่ Max Weinbach แห่ง XDA Developers ว่าทาง Samsung นั้นกำลังพัฒนาซอฟต์แวร์ให้ Galaxy S20 Series นั้นใช้งานแบบ 120Hz บน WQHD+ ได้ด้วย และคาดว่าจะปล่อยอัปเดตให้ในช่วง 1 - 3 เดือนนี้ถ้าทุกอย่างโอเคน่ะนะ

ทั้งนี้ก็ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Samsung อาจจะเพิ่มฟีเจอร์หน้าจอแบบใหม่ ที่สามารถสลับไปใช้ Refresh Rate แบบ 60Hz และ 120Hz ได้อัตโนมัติเพื่อให้การใช้งานของแบตเตอรี่นั้นยอดเยี่ยมที่สุดนั่นเอง

ก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้คุณภาพจอแบบจัดเต็มที่สุดของ Galaxy S20 Series เนาะ เพราะนอกเหนือจากสเปคใหม่ กล้องใหม่ ตัวหน้าจอนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Galaxy S20 Series นั้นน่าสนใจมาก ๆ เช่นกันครับ :D

ที่มา : Phonearena, Ice Universe