Huawei ปล่อยอัปเดต EMUI 10 บนสมาร์ทโฟน Nova5T ราคา 9,990 บาท ก็ได้ด้วย!!

กู๊ดดรีม | 20 ก.พ. 2563 18:51:41 (อัพเดต 22 ก.พ. 2563 08:02:21)

1194

VIEWS กู๊ดดรีม

Huawei ปล่อยอัปเดต EMUI 10 บนสมาร์ทโฟน Nova5T ราคา 9,990 บาท ก็ได้ด้วย!!

Huawei ปล่อยอัปเดต EMUI 10 บนสมาร์ทโฟน Nova5T ราคา 9,990 บาท ก็ได้ด้วย!!

HUAWEI ปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นระบบให้เป็น EMUI 10 พร้อมด้วย Android 10 ให้กับสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่นเรือธง แต่หนึ่งในนั้นอย่าง HUAWEI Nova5T สมาร์ทโฟนสุดคุ้มสเปคระดับเรือธงในราคาเพียง 9,990 บาท ก็ได้อัปเกรดเป็น EMUI 10 เช่นเดียวกัน โดยตัว Nova5T รองรับสแกนใบหน้าผ่านหน้าจอ LED แสดงผลแบบ Punch Display ขนาด 6.26 นิ้ว สเปคเร็วแรงสะใจด้วยหน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 980 และ RAM 8 GB พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่องถึง 128 GB เรื่องถ่ายภาพก็ครบเครื่องด้วยกล้อง AI 5 ตัวจัดเต็มกับกล้องหลัง 4 ตัว (Quad Rear Camera) ความละเอียด 48+16+2+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

ซึ่งใน EMUI 10 จะให้ประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นมากกว่าเดิมใน 3 เรื่องหลักๆ คือ

HUAWEI Share เวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่มความสามารถเมื่อใช้งานร่วมกับแล็ปท็อปของ HUAWEI เพียงนำสมาร์ทโฟนแตะที่แล็ปท็อป แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่ก็สามารถแชร์หน้าจอของสมาร์ทโฟนของเราขึ้นไปยังจอแล็ปท็อป จากนั้นคุณก็สามารถควบคุมทั้งสองอุปกรณ์ได้พร้อมกัน ไม่ว่าจะลากและวางไฟล์หรือรูปภาพระหว่างกัน หรือแก้ไขไฟล์ต่างบนแล็ปท็อป จะทำได้อย่างง่ายดาย (สำหรับรุ่น Nova5T, Mate3o Pro, P3o, P3o Pro, Mate20 Pro, Mate20 X, Mate20)

นอกจากนี้ยังให้สีสันที่สดใสในรูปแบบโทนสี Morandi สุดคลาสสิกจากการออกแบบของ Giorgio Morandi ศิลปินชาวอิตาลี เป็นโทนสีอ่อนที่มีความเรียบง่ายสบายตา แต่ยังคงความพรีเมียม หรูหรา จะใช้โทนสีเข้มในไอคอนขนาดเล็กเพื่อเน้นภาพเนื้อหาให้ดูชัดขึ้นพร้อมพื้นหลังโทนสีอ่อนเพื่อให้ไอคอน หรือจุดที่เน้นในแต่ละหน้าเป็นจุดนำสายตาของเราได้

Dark Mode การเปลี่ยนพื้นหลังเป็นทีดำที่ไม่ได้เป็นเพียงการใช้สีขาวดำแต่จะเลือกช่วงสีที่สบายตาที่สุดโดยอ้างอิงจากการทดสอบภายใต้สภาพแวดล้อมแสงที่แตกต่างกันสี่แบบในแล็ปซึ่ง HUAWEI จำลองความเข้มแสงที่แตกต่างกันสี่แบบเพื่อศึกษาความสบายตาเมื่ออ่านข้อมูลเป็นเวลานานโดยอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สะดวกสบายสำหรับข้อความและไอคอน

นอกเหนือเรื่องสีสันและการแสดงผลแล้ว การตอบสนองของเครื่องนั้นยังออกแบบให้ตอบสนองได้ดีขึ้นโดยใน EMUI 10 ใช้คุณลักษณะการเคลื่อนที่ตามกฎของฟิสิกส์ตามจุดปล่อยความเร็วในการรูดและทิศทางการลากเพิ่มเฟรมการเปลี่ยนแปลงสองเท่าเพื่อทำให้แอนิเมชั่นราบรื่นและเป็นธรรมชาติ

สำหรับขั้นตอนการอัปเดต EMUI 10 ทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

ใส่ซิมในสมาร์โฟนของจากนั้นเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

ไปที่ Setting (การตั้งค่า)> System (ระบบ)> Software Update (การอัปเดตซอฟต์แวร์)

นอกจาก HUAWEI Nova 5T ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่จะมีการอัปเดต EMUI10 อีก 5 รุ่นคือ

  • Huawei P30
  • Huawei P30 Pro
  • Huawei Mate 20 Pro
  • Huawei mate 20X
  • Huawei mate 20

ความน่าสนใจก็เห็นจะเป็นรุ่นนักฆ่าเรือธงอย่าง Huawei Nova 5T ที่ได้อัปเดท EMUI 10 ไปกับเหล่าเรือธงในราคาเครื่องแค่ 9,990 บาท ส่วนใครที่ใช้รุ่นที่ได้รับการอัปเดทอย่าลืมเข้าไปเช็คกันที่การตั้งค่าตามวิธีด้านบนได้ง่ายๆ จะได้ไม่เสียประโยชน์และใช้งานกันแบบเต็มเวอร์ชั่นเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นมากกว่าเดิม