Huawei ปล่อยอัปเดต EMUI 10 บนสมาร์ทโฟน Nova5T ราคา 9,990 บาท ก็ได้ด้วย!!

กู๊ดดรีม | 20 ก.พ. 2563 18:51:41 (อัพเดต 22 ก.พ. 2563 08:02:21)

871

VIEWS กู๊ดดรีม

Huawei ปล่อยอัปเดต EMUI 10 บนสมาร์ทโฟน Nova5T ราคา 9,990 บาท ก็ได้ด้วย!!

HUAWEI ปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นระบบให้เป็น EMUI 10 พร้อมด้วย Android 10 ให้กับสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่นเรือธง แต่หนึ่งในนั้นอย่าง HUAWEI Nova5T สมาร์ทโฟนสุดคุ้มสเปคระดับเรือธงในราคาเพียง 9,990 บาท ก็ได้อัปเกรดเป็น EMUI 10 เช่นเดียวกัน โดยตัว Nova5T รองรับสแกนใบหน้าผ่านหน้าจอ LED แสดงผลแบบ Punch Display ขนาด 6.26 นิ้ว สเปคเร็วแรงสะใจด้วยหน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 980 และ RAM 8 GB พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่องถึง 128 GB เรื่องถ่ายภาพก็ครบเครื่องด้วยกล้อง AI 5 ตัวจัดเต็มกับกล้องหลัง 4 ตัว (Quad Rear Camera) ความละเอียด 48+16+2+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

ซึ่งใน EMUI 10 จะให้ประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นมากกว่าเดิมใน 3 เรื่องหลักๆ คือ

HUAWEI Share เวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่มความสามารถเมื่อใช้งานร่วมกับแล็ปท็อปของ HUAWEI เพียงนำสมาร์ทโฟนแตะที่แล็ปท็อป แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่ก็สามารถแชร์หน้าจอของสมาร์ทโฟนของเราขึ้นไปยังจอแล็ปท็อป จากนั้นคุณก็สามารถควบคุมทั้งสองอุปกรณ์ได้พร้อมกัน ไม่ว่าจะลากและวางไฟล์หรือรูปภาพระหว่างกัน หรือแก้ไขไฟล์ต่างบนแล็ปท็อป จะทำได้อย่างง่ายดาย (สำหรับรุ่น Nova5T, Mate3o Pro, P3o, P3o Pro, Mate20 Pro, Mate20 X, Mate20)

นอกจากนี้ยังให้สีสันที่สดใสในรูปแบบโทนสี Morandi สุดคลาสสิกจากการออกแบบของ Giorgio Morandi ศิลปินชาวอิตาลี เป็นโทนสีอ่อนที่มีความเรียบง่ายสบายตา แต่ยังคงความพรีเมียม หรูหรา จะใช้โทนสีเข้มในไอคอนขนาดเล็กเพื่อเน้นภาพเนื้อหาให้ดูชัดขึ้นพร้อมพื้นหลังโทนสีอ่อนเพื่อให้ไอคอน หรือจุดที่เน้นในแต่ละหน้าเป็นจุดนำสายตาของเราได้

Dark Mode การเปลี่ยนพื้นหลังเป็นทีดำที่ไม่ได้เป็นเพียงการใช้สีขาวดำแต่จะเลือกช่วงสีที่สบายตาที่สุดโดยอ้างอิงจากการทดสอบภายใต้สภาพแวดล้อมแสงที่แตกต่างกันสี่แบบในแล็ปซึ่ง HUAWEI จำลองความเข้มแสงที่แตกต่างกันสี่แบบเพื่อศึกษาความสบายตาเมื่ออ่านข้อมูลเป็นเวลานานโดยอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สะดวกสบายสำหรับข้อความและไอคอน

นอกเหนือเรื่องสีสันและการแสดงผลแล้ว การตอบสนองของเครื่องนั้นยังออกแบบให้ตอบสนองได้ดีขึ้นโดยใน EMUI 10 ใช้คุณลักษณะการเคลื่อนที่ตามกฎของฟิสิกส์ตามจุดปล่อยความเร็วในการรูดและทิศทางการลากเพิ่มเฟรมการเปลี่ยนแปลงสองเท่าเพื่อทำให้แอนิเมชั่นราบรื่นและเป็นธรรมชาติ

สำหรับขั้นตอนการอัปเดต EMUI 10 ทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

ใส่ซิมในสมาร์โฟนของจากนั้นเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

ไปที่ Setting (การตั้งค่า)> System (ระบบ)> Software Update (การอัปเดตซอฟต์แวร์)

นอกจาก HUAWEI Nova 5T ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่จะมีการอัปเดต EMUI10 อีก 5 รุ่นคือ

  • Huawei P30
  • Huawei P30 Pro
  • Huawei Mate 20 Pro
  • Huawei mate 20X
  • Huawei mate 20

ความน่าสนใจก็เห็นจะเป็นรุ่นนักฆ่าเรือธงอย่าง Huawei Nova 5T ที่ได้อัปเดท EMUI 10 ไปกับเหล่าเรือธงในราคาเครื่องแค่ 9,990 บาท ส่วนใครที่ใช้รุ่นที่ได้รับการอัปเดทอย่าลืมเข้าไปเช็คกันที่การตั้งค่าตามวิธีด้านบนได้ง่ายๆ จะได้ไม่เสียประโยชน์และใช้งานกันแบบเต็มเวอร์ชั่นเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นมากกว่าเดิม